Bác sỹ làm tiền Hồ Hải mãn hạn tù – ngựa quen đường cũ

Mới đây vị bác sỹ sản khoa Hồ Văn Hải đã mãn hạn tù sau khi chấp hành xong bản án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Ngay lập tức Hải lại chứng nào tật nấy, hiện nguyên hình khi y tiếp tục sử dụng mạng xã hội làm công cụ thực hiện tuyên truyền xuyên tạc, chia sẻ, bình luận những thông tin sai lệch, hết sức nhảm nhí.


4 năm trước, ngày 02/11/2016, Cơ quan An ninh Điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an Quận Thủ Đức bắt quả tang Hồ Văn Hải (sinh năm 1964, hộ khẩu thường trú tại Số 9, Lầu 03 Nghĩa Thục, Phường 5, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh) đang có hành vi tán phát thông tin, tài liệu chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên Internet tại số 891 Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức.


Bác sỹ làm tiền Hồ Hải mãn hạn tù – ngựa quen đường cũ


Trước khi bị bắt, mặc dù là bác sỹ sản khoa nhưng Hải lại được biết đến với sự yếu kém về chuyên môn và bản tính hám tiền của mình. Thế nên dù có đổi qua dăm bẩy chỗ làm thì cũng chẳng chỗ nào mà Hải trụ nổi lâu. Rảnh rỗi sinh nông nổi, y lại thêm tính khoác lác. Hải lập trang facebook “Hồ Hải” và blog “BS Hồ Hải” để làm địa chỉ đăng tải các bài viết, những bình luận với nội dung xuyên tạc, bóp méo, nhằm hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cũng như có những hành vi kích động quần chúng chống phá chế độ qua Internet.


Với hành vi phạm tội của mình, có thể nói, bản án 4 năm tù giam dành cho Hải là sự khoan hồng lớn của Đảng, Nhà nước dành cho y. Những tưởng điều này sẽ cảm hóa được Hải, nhưng ngược lại, có vẻ như 4 năm ăn cơm Nhà nước không đủ để giúp Hải biết phân biệt phải trái, trắng đen.


Vẫn nguyên bản tính hám tiền, háo danh hão của Hải, nên giới dân chủ cuội đã không cho Hải “thoát”. Ngay sau khi hay tin Hải mãn hạn tù, đám đồng đẳng đã hùa nhau săn đón, tung hô, tâng Hải lên tận trời xanh. Chả thế mà vừa về, y đã có ngay 1 trang facebook cá nhân mới mang tên Ho Thien Co (link: https://www.facebook.com/hohaibd) để tiện cho “công việc làm ăn”, để có chỗ cho y chém  gió.


Đến thời điểm này, chỉ mới có vài ngày ra tù, nhưng với những gì Hải đã thể hiện trên trang facebook cá nhân thì có lẽ cũng chẳng còn hy vọng gì về việc Hải có thể quay trở về với con đường chính nghĩa. Ngựa quen đường cũ, mà đường cũ thì lại dẫn vào nhà giam. Vì thế để xem Hải sẽ mạnh miệng được bao lâu, và liệu bao lâu nữa Hồ Hải lại được vào “thăm” lại bạn tù cũ.


LION


Nguồn: Nhân quyền Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét