Nhóm nhân quyền ASEAN là ai, sao có cái nhìn méo mó?

Nhóm nhân quyền ASEAN là ai, sao có cái nhìn méo mó?


Tin từ nhà đài VOA cho biết hôm 26/6, nhóm hoạt động nhân quyền ASEAN nói rằng Việt Nam dù ứng phó tốt với đại dịch Covid-19, nhưng lại “gia tăng đàn áp gấp đôi” đối với các nhà hoạt động. Ngoài ra, nhóm này còn gửi thư cho Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi phải tôn trọng nhân quyền.


Nhóm Nghị sĩ khối ASEAN về Nhân quyền (APHR) viết trên Twitter hôm 26/6: “Việt Nam ứng phó tốt với đại dịch Covid-19, nhưng đồng thời lại gia tăng đàn áp gấp đôi đối với các nhà hoạt động và những tiếng nói bất đồng chính kiến”.


Hiện chưa rõ nhóm nghị sĩ ASEAN này bao gồm những ai nhưng có thể nói họ đang có cái nhìn méo mó và thiên lệch về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.


Việc Việt Nam bắt giữ các đối tượng vừa qua như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm. Nguyễn Cẩm Thúy… không phải là gia tăng đàn áp các tiếng nói đối lập, đàn áp tự do ngôn luận mà bản chất ở đây là thực thi nghiêm minh pháp luật.


Những người này vi phạm pháp luật, ngang nhiên chống đối, vi phạm có hệ thống, đó không phải là thực hiện quyền con người nên việc bắt giữ những người này cũng không đồng nghĩa với vi phạm nhân quyền.


Tình hình nhân quyền Việt Nam có tươi sáng hay không, hãy nhìn vào cách Chính phủ Việt Nam quan tâm chăm lo cho con người như thế nào trong mùa đại dịch Covid sẽ thấy rất rõ.


Ngay cả người nước ngoài, Việt Nam còn quan tâm, huống hồ…


Nhóm nghị sĩ ASEAN cần có cái nhìn khách quan và trung thực, đừng hùa theo một số quốc gia như Mẽo và phương Tây mà có cái nhìn thiếu thiện chí với Việt Nam.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét