Vương Nghị-Trung Quốc có thật không lấn lướt trên biển Đông

Vương Nghị-Trung Quốc có thật không lấn lướt trên biển Đông


Trong một cuộc họp báo ngày 24/5 tại Bắc Kinh, ngoại trưởng Trung Quốc nói Bắc Kinh không lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 để lấn lướt trong các đòi hỏi về chủ quyền ở Biển Đông, đồng thời chỉ trích Mỹ đang gieo rắc những lời nói dối về Trung Quốc trong đại dịch.


Đây là một động thái của Trung Quốc nhằm thanh minh cho nước này trước các cáo buộc, lên án của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Mỹ trong việc Trung Quốc thời gian vừa qua lợi dụng diễn biến tình hình dịch bệnh để gia tăng các đòi hỏi phi lý về chủ quyền tại Biển Đông.


Lời nói này của ông Vương Nghị cho thấy Trung Quốc vẫn luôn là kẻ nham hiểm và vừa ăn cắp vừa la làng bậc nhất thế giới.


Có thực Trung Quốc không gia tăng xâm lấn trên biển Đông???


Không gia tăng xâm lấn, tại sao Trung Quốc tuyên bố thành lập hai quận quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đang tranh chấp với các nước, đồng thời đặt tên cho 80 thực thể ở vùng nước này.


Hồi tháng trước, tàu hải cảnh Trung Quốc đã đâm chìm một tàu cá Việt Nam ở gần quần đảo Hoàng Sa nơi là ngư trường truyền thống của ngư dân Việt Nam.


Trung Quốc còn khánh thành các trạm nghiên cứu khí tượng tại các bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.


Tàu khảo sát và hải cảnh của Trung Quốc trong các tháng qua cũng liên tục quấy nhiễu hoạt động thăm dò khai thác dầu khí của Malaysia tại vùng thềm lục địa của nước này


Tàu khảo sát của Trung Quốc cũng lăm le hoạt động trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam


Có thể thấy rằng việc gia tăng xâm lấn của Trung Quốc trên biển Đông là hoàn toàn có thực. Và hành động này được Trung Quốc tiến hành trong lúc các nước đang tập trung đối phó dịch bệnh là có thực.


Vương Nghị-vẫn như bao lần, diễn trò theo kiểu bao biện, phủi tay trước các hành động phi pháp của Trung Quốc.


Chính quyền Bắc Kinh luôn luôn có kiểu nói một đằng làm một nẻo như thế.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét