Chính phủ lừa dân thành lập đặc khu Vân Đồn?

Chính phủ lừa dân thành lập đặc khu Vân Đồn?


Trang mạng của Việt Tân vừa đăng tải bài viết có tựa đề “Đặc khu Vân Đồn: Còn ai tin Đảng không gạt bà con nữa không” trong đó cho rằng nhân lúc dư luận đang chú ý vào vụ án Hồ Duy Hải, Đảng đã “lặng lẽ” thông qua nghị quyết thành lập đặc khu kinh tế Vân Đồn. Như thế là Đảng đã lừa gạt nhân dân, trong đó Việt Tân không quên đệm them là “đặc khu Vân Đồn’ có nhiều yếu tố Trung Quốc, Đảng dâng đất cho Trung Cộng.


Đọc tít này của Việt tân, thấy cười té ghế cho tư duy lừa bịp và tráo trở bậc thầy của tổ chức này.


Có thật Đảng đã thông qua nghị quyết về việc thành lập đặc khu kinh tế


Tìm hiểu thông tin liên quan, mới thấy làm gì có chuyện Đảng lừa dân để lặng lẽ thành lập đặc khu Vân Đồn. Các cấp chánh quyền làm gì đã lập đặc khu Vân Đồn, chỉ là thí điểm thành lập Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn.


Báo chí đưa tin về sự việc này như sau:


Chiều 15/5, UBND tỉnh Quảng Ninh công bố Nghị quyết của Chính phủ về việc thí điểm thành lập Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn trực thuộc UBND tỉnh. Sau 3 năm triển khai mô hình thí điểm (từ ngày 21/4), UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng.


Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã trao quyết định bổ nhiệm ông Cao Tường Huy, Phó chủ tịch UBND tỉnh giữ chức vụ Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn. Ông Lê Hữu Phúc, Phó trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh, được điều động bổ nhiệm làm Phó trưởng ban.


Trước đó ngày 21/4, theo quyết định của Thủ tướng, Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn thực hiện chức năng quản lý nhà nước trực tiếp với Khu kinh tế Vân Đồn; quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công và dịch vụ hỗ trợ khác có liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh cho nhà đầu tư trong Khu kinh tế Vân Đồn theo quy định của pháp luật…


Cơ cấu tổ chức của Ban quản lý gồm: Văn phòng, Phòng Nghiệp vụ và Trung tâm dịch vụ hỗ trợ đầu tư. Trung tâm dịch vụ hỗ trợ đầu tư là đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ về chi thường xuyên và chi đầu tư.


Cùng với Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), Vân Đồn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh) đã được Trung ương xác định là 3 khu kinh tế trọng điểm, 3 điểm đột phá phát triển Bắc – Trung – Nam của đất nước.


Như vậy là Việt tân đã cố tình đánh đồng giữa việc thí điểm thành lập Ban quản lý kinh tế với việc thành lập đặc khu để kích động và lừa gạt dư luận. Quả là đồ tráo trở có hạng.


Ấy thế mà cũng lừa được hơn 1k con bò bấm thích cơ đấy.


Đúng là bản chất vịt của Việt tân chả bao giờ thay đổi được.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét