Phạm Thành, bà đầm xòe đã bị bắt?

Phạm Thành, bà đầm xòe đã bị bắt?


PHẠM THÀNH ĐÃ BỊ BẮT?


Tin từ chính các nhà “dân chủ”, bạn bè của Phạm Chí Thành cho biết, Phạm Chí Thành đã bị cơ quan Công an đọc lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về các hành vi vi phạm pháp luật của Thành. Chính các nhà “dân chủ” đã nhận tin từ vợ của Thành.


Theo thông tin từ chị Nghiêm, vợ Phạm Thành thì vào 8 h sáng ngày 21/5, Công an đã vào đọc lệnh khám nhà và bắt Phạm Thành, tạm giam 4 tháng tại Hoả Lò để điều tra.


Nếu thông tin này là khả tín, âu đây cũng là điều hợp quy luật bởi việc Phạm Thành vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền như thế nào, mọi người đều biết, và ai cũng dự đoán anh này sớm muộn gì cũng bị Công an tóm, chỉ có điều là vấn đề thời gian sớm hay muộn mà thôi.


PHẠM THÀNH-BÀ ĐẦM XÒE LÀ AI?


Phạm Thành, tên đầy đủ là Phạm Chí Thành, nguyên là một cán bộ của Đài tiếng nói Việt Nam. Thời gian còn công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, Phạm Thành đã từng bị cảnh cáo, cho thôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng Báo Tiếng nói Việt Nam và điều chuyển về làm việc tại phòng Kiểm thính, Ban thư ký biên tập về Thính giả vì đã đăng tải lên mạng internet một số bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của đảng và Nhà nước.


Phạm Thành được cho là có quan hệ mật thiết với các thành phần chống Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đình Trọng, Bùi Minh Quốc, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Chí Dũng… do đó, Thành đã sớm tham gia vào các hoạt động chống phá cùng với các đối tượng này.


Thành tham gia tích cực vào một số hội nhóm trái pháp luật, chống chính quyền như “Cứu lấy dân oan”, “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, “No-U”, thường xuyên có mặt cổ vũ cho các hoạt động tụ tập đông người tại hồ Hoàn Kiếm, nhất là các vụ gây rối liên quan đến vấn đề môi trường biển miền Trung 2014, vụ Hà Nội đốn chặt cây xanh, Dự thảo Luật An ninh mạng, Dự thảo Luật khu vực hành chính kinh tế đặc biệt, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2,…


Tuy nhiên, hoạt động chống phá nổi bật nhất của Phạm Thành phải kể đến là hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước với blog Bà Đầm Xòe do chính Thành lập ra, quản trị và viết bài.


Trên blog này cũng như face cá nhân, Thành đã đăng tải rất nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, sai sự thật để chống Nhà nước Việt Nam. Ngoài ra, Thành còn có hoạt động xuất bản sách lậu để tuyên truyền chống phá. Vì điều này, Thành đã bị các cơ quan chức năng nhiều lần triệu tập lên làm việc. Điển hình như:


Tháng 07/2014, Công ty Điện toán và truyền số liệu VDC (Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam) đã có công văn số 1096/CN-VDC về việc phát hiện blog dadamxoevietnam2.wordpress.com có nội dung vi phạm pháp luật và khẳng định các bài viết trên blog đó là của Phạm Thành, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.


Tháng 08/2014, Hội Nhà văn Việt Nam có công văn số 79/CV-HNV về việc phối hợp xử lý tác phẩm “Cò hồn xã nghĩa” của Phạm Thành gửi tham dự cuộc thi Tiểu thuyết lần thứ IV do Hội tổ chức với lý do: cuốn sách được in đã vi phạm Luật xuất bản; cuốn sách có nội dung đả phá chế độ và Chủ tịch Hồ Chí Minh, gây ảnh hưởng tiêu cực cho người đọc.


Tháng 9/2014, cơ quan Công an đã mời Phạm Thành lên làm việc để làm rõ về các hành vi vi phạm. Phạm Thành thừa nhận tự lập blog “Bà Đầm xòe” để đăng tải các bài viết của mình hoặc bài viết của người khác lên blog này. Tuy nhiên, sau đó, Phạm Thành quay ngoắt, gửi “Đơn khiếu nại về việc bị triệu tập công dân trái phái luật” đối với CQANĐT CATP Hà Nội.


Tháng 11/2014, Phạm Thành gửi “Đơn tố cáo về việc xâm phạm bí mật cá nhân” đối với Hội Nhà văn Việt Nam vì đã sử dụng tác phẩm “Cò hồn xã nghĩa” của Phạm Thành giao nộp cho CQĐT. CQĐT đã ra quyết định trưng cầu giám định tại Bộ Thông tin và Truyền thông, đề nghị giám định cuốn sách “Cò hồn xã nghĩa” của Phạm Thành cùng 20 bài viết của tác giả bút danh “Bà Đầm xòe-Phạm Thành”, “BĐX” được in từ chính blog của Phạm Thành. CQĐT được nhận Kết luận giám định cho thấy: “Các tài liệu trên có nội dung sai sự thật, nhiều kết luận không có căn cứ; có nội dung tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan; tổ chức và có nội dung đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang, lo lắng làm ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Nhà nước CHXHCN Việt Nam…”.


Tháng 11/2015, Phạm Thành được tổ chức khủng bố Việt Tân mời tham gia lớp tập huấn bất bạo động tại Myanmar trong tháng 12/2015. Chuyến đi không thành do cơ quan an ninh đã phát hiện từ sớm và có lệnh cấm xuất cảnh.


Tháng 03/2017, Phạm Thành đăng tải bài viết với tiêu đề: “Phong trào đấu tranh thay đổi thể chế cộng sản cầm quyền đang chuyển thế và lực”, ở cuối bài viết Bà Đầm Xòe ra lời kêu gọi: “Hỡi nhân dân Việt Nam lầm than hãy anh dũng tiến lên”. Tháng 08/2017, cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã gửi giấy triệu tập lần 3 đối với Phạm Thành (Phạm Chí Thành) để làm việc liên quan đến vụ án “Vũ Quang Thuận và đồng bọn tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Trước đó, Công an thành phố Hà Nội đã hai lần gửi giấy triệu tập, tuy nhiên Phạm Thành đều bất hợp tác, không đến cơ quan điều tra, với lý do “nội dung giấy triệu tập vi phạm pháp luật”.


Tháng 04/2018, Phạm Thành đăng tải bài viết cố tình xuyên tạc tình hữu nghị Việt – Trung, xuyên tạc tinh thần độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường dân tộc của Đảng, Nhà nước ta trong thực hiện chính sách đối ngoại


Tháng 9/2019, Phạm Thành in, tán phát cuốn “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo” xúc phạm nghiêm trọng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.


CÁI KẾT CHO PHẠM THÀNH


Chắc chắn rồi đây Cơ quan điều tra sẽ làm rõ tội trạng của Phạm Thành và Bà Đầm xòe sẽ nhận những hình thức xử lý nghiêm minh của pháp luật. Những kẻ cố tình thách thức pháp luật, ngồi xổm lên pháp luật chắc chắn sẽ nhận kết cục tất yếu đó mà thôi.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét