Dzận xĩ Phạm Thành- chủ blog Bà đầm xòe lẽ ra phải nhập kho từ năm năm trước

Dzận xĩ Phạm Thành- chủ blog Bà đầm xòe lẽ ra phải nhập kho từ năm năm trước


Dzận xĩ Phạm Thành


I. Dzận xĩ Phạm Thành và “Bảng thành tích bất hảo”


Phạm Thành, tên khai sinh Phạm Chí Thành, sinh ngày 2/8/1952, quê quán: xã Định Bình, Yên Định, Thanh Hóa; hiện ở tại số 121/128C/27 Đại La, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội; nguyên là phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 6/2012.


Thời gian còn công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, Phạm Thành đã từng bị cảnh cáo, cho thôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng Báo Tiếng nói Việt Nam và điều chuyển về làm việc tại phòng Kiểm thính, Ban thư ký biên tập về Thính giả vì đã đăng tải lên mạng internet một số bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của đảng và Nhà nước.


Sau khi bị kỷ luật, Phạm Thành bất mãn, lập blog cá nhân, lấy tên là “Bà Đầm Xòe” và trực tiếp quản lý, điều hành blog này.


Dzận xĩ Phạm Thành- chủ blog Bà đầm xòe lẽ ra phải nhập kho từ năm năm trước


Trang chủ blog Bà đầm xòe của Phạm Thành


Phạm Thành (một cựu nhà báo tuột xích) sử dụng blog để tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc và bôi nhọ nhà nước Việt Nam, đồng thời tiếp tay cho các đối tượng khác chống phá đất nước, phỉ báng các lãnh tụ của dân tộc, kêu gọi người dân lật đổ thể chế chính trị tại Việt Nam.


Theo thống kê, tính từ năm 2012 đến nay, trên Blog Badamxoe và Facebook cá nhân “Thành Phạm” , Phạm Chí Thành đã liên tục đăng tải hàng trăm bài viết phản đối Hiến Pháp, cổ vũ cho phong trào “thoái đảng”, đòi đa nguyên chính trị đa đảng đối lập; đăng tải nhiều lời kêu gọi, kích động người dân xuống đường tụ tập đông người trái pháp luật gây mất an ninh trật tự; đăng nhiều bài viết, bình luận của người khác có nội dung chia rẽ quần chúng nhân dân với chính quyền; kêu gọi tụ tập phá rối các phiên tòa xét xử tội phạm, nhất là các vụ liên quan đến “tù nhân lương tâm” hay “những nhà đấu tranh dân chủ” hay như đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước. Phạm Thành liên tục vi phạm Nghị định 38/2005/CP ngày 18/3/2005 quy định một số biện pháp đảm bảo trật tự công cộng.


Vào Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015, Google.tienlang từng có bài KHÔNG BẮT GIAM ÔNG PHẠM THÀNH- CHỦ BLOG BÀ ĐẦM XÒE MỚI LÀ CHUYỆN LẠ


https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/12/khong-bat-giam-ong-pham-thanh-chu-blog.html


Dzận xĩ Phạm Thành- chủ blog Bà đầm xòe lẽ ra phải nhập kho từ năm năm trước


Hình bài viết KHÔNG BẮT GIAM ÔNG PHẠM THÀNH- CHỦ BLOG BÀ ĐẦM XÒE MỚI LÀ CHUYỆN LẠ của Google.tienlang từ năm 2015


Tại bài này, Google.tienlang đã phân tích như sau.


====


“Theo chúng tôi, về mức độ nguy hiểm trong hành vi cũng như “vai vế” của ông Thành Phạm trong làng rận không thể so sánh với Nguyễn Văn Đài. Bởi Đài được Việt Tân chỉ định cầm đầu “Hội Anh em dân chủ” do đích thân Hà Đông Xuyến- một Ủy viên Trung ương Việt Tân trực tiếp chỉ đạo. Còn ông Thành Phạm chỉ là loại lìu tìu, cỡ ông Hồng Lê Thọ chủ blog Người Lót gạch, cũng chưa thể “nổi tiếng” và nguy hiểm như Nguyễn Quang Lập, chủ blog Quê Choa.


Và dù chỉ dạng dzận lìu tìu, không thể sánh ngang với Nguyễn Văn Đài chăng nữa, ông Thành Phạm cũng không thể viện cớ ốm đau để tiếp tục xuyên tạc, bịa đặt trên blog như những bài bác viết mới đây. Vậy nên ông Thành Phạm không được nhập kho trong tuần tới mới là chuyện lạ!”


====


Đáng tiếc là ngày ấy, Cơ quan An ninh Hà Nội cả nể người già cả, yếu đau nên không nỡ xuống tay! Lợi dụng sự nhân đạo của cơ quan An ninh, 5 năm qua, Phạm Thành ngày càng khùng điên, xuyên tạc bịa đặt Lịch sử Cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam; vu khống, bôi nhọ Bác Hồ, Bác Giáp cùng các vị lãnh đạo Đảng Nhà nước Việt Nam các thời kỳ.


Dzận xĩ Phạm Thành- chủ blog Bà đầm xòe lẽ ra phải nhập kho từ năm năm trước


Bài mới nhất của blog Bà đầm xòe bôi nhọ Bác Hồ


Dzận xĩ Phạm Thành- chủ blog Bà đầm xòe lẽ ra phải nhập kho từ năm năm trước


Bôi nhọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp


Dzận xĩ Phạm Thành- chủ blog Bà đầm xòe lẽ ra phải nhập kho từ năm năm trước


Xuyên tạc Lịch sử Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước


II Chuyện gì đến, phải đến- DZẬN XĨ PHẠM THÀNH NHẬP KHO


Sáng nay, ngày 21/5/2020 lúc 8h, khoảng 40 người bao gồm cả tổ trưởng dân phố, công an phường, công an Thành phố HN và Bộ công an đã có mặt tại nhà riêng của dzận xĩ Phạm Thành ở Khu tập thể Đài tiếng nói Việt Nam tại số 128 Phố Đại La – Hà Nội.


Thấy công an đến, Phạm Thành vội tót lên sân thượng hòng trốn chạy. Cơ quan công an đã còng tay, áp giải xuống phòng khách và đọc lệnh bắt theo Điều 117 -BLHS năm 2015: “Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”


Sau đó các cơ quan an ninh đã tiến hành khám nhà,thu giữ nhiều vật chứng: 2 máy tính gồm cả màn hình, ổ cứng, bàn phím, chuột…1 máy in, một số cuốn sách Hậu Chí Phèo, ‘Cò hồn xã nghĩa’, cuốn “Nguyễn Phú Trọng: Thế thiên hành đạo hay Đại nghịch bất đạo”. Việc khám xét và bắt giữ kéo dài đến hơn 10h thì dzận xĩ Phạm Thành được đưa ra xe và chở đi “nhập kho”! Phạm Thành sẽ được chuyển xuống trại tạm giam Số 1 Hà Nội (Trại Hoả Lò) ngay trong chiều tối nay.


Hoàng Ngân Thương


Nguồn: Google.Tiên lãngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét