Trung Quốc và cuộc chiến tuyên truyền đổi trắng thay đen

Trung Quốc và cuộc chiến tuyên truyền đổi trắng thay đen


Dư luận Việt Nam vẫn chưa hết bức xúc trước việc tàu hải cảnh của Trung Quốc cố tình đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam đánh bắt hải sản ở ngư trường truyền thống Hoàng Sa. Tuy nhiên bức xúc vì hành động của tàu hải cảnh Trung Quốc một thì bức xúc và căm tức cách ứng xử của Trung Quốc mười.


Đó là hành động của bà Hoa Xuân Oánh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khi được hỏi về sự việc, đã trắng trợn đổi trắng thay đen, vu ngược lại rằng tàu cá Việt Nam cố tình đâm vào tàu hải cảnh Trung Quốc và bị chìm, sau đó các ngư dân Việt Nam đã được tàu hải cảnh Trung Quốc thực hiện chiến dịch “giải cứu”.


Chưa kịp hết bức xúc với phát ngôn của bà Hoa Xuân Ánh, thì mấy ngày này, trên mấy phương tiện truyền thông của Trung Quốc, người đọc lại thấy Trung Quốc lặp lại luận điệu Việt Nam cố tình xâm phạm biển Đông của Trung Quốc.


Hoàn Cầu Thời Báo vào ngày 11/4 đã đăng tải bài viết của tác giả Cheng Hanping với tiêu đề tạm dịch ‘Tại sao Việt Nam xâm phạm Biển Đông vào thời điểm này?’


Mở đầu bài viết, tác giả cho hay một tàu đánh cá Việt Nam ngoài khơi quần đảo Hoàng Sa mà Bắc Kinh gọi là Tây Sa của Trung Quốc đã đâm vào mũi tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Trung Quốc hồi đầu tháng tư. Nhưng Việt Nam lại chính thức phản đối Trung Quốc và đổ lỗi cho tàu Hoa Lục nhằm nỗ lực tìm kiếm bồi thường.


Tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng vào ngày 4/4 đưa tin trích lời phát ngôn nhân Hải cảnh Trung Quốc Zhang Jun cho biết tàu cá của ngư dân Việt Nam đã đâm vào tàu hải cảnh 4301 của Trung Quốc ở vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa hôm 2/4 nên bị chìm, 8 ngư dân trên tàu đã được cứu sống.


Rõ ràng là, Trung Quốc đanghuy động lực lượng tuyên truyền để tuyên truyền đổi trắng thay đen một cách trắng trợn và bỉ ổi hòng biện minh cho hành động vô pháp, vô nhân của mình và xa hơn là dã tâm độc chiếm biển Đông của Trung Quốc.


Vè vụ việc, qua lời kể của các ngư dân đã cho thấy rất rõ tàu hải cảnh Trung Quốc đã cố tình đâm chìm tàu cá Việt Nam tại Hoàng Sa.


Đây không phải lần đầu tiên phía Trung Quốc tiến hành những vụ việc như thế này nên những lời Trung Quốc nói ra sặc mùi bẩn tưởi.


Bộ ngoại giao Việt Nam cũng đã có giao thiệp chính thức với phía Trung Quốc về vấn đề này.


Hoàng Sa dù bị Trung Quốc cưỡng chiếm nhưng luôn luôn thuộc về chủ quyền Việt Nam, ngư trường Hoàng Sa là ngư trường truyền thống của Việt Nam.


Dã tâm độc chiếm biển Đông của Trung Quốc chưa bao giờ dừng lại. Với dã tâm đó họ sẵn sàng tiến hành các hoạt động kể cả bỉ ổi nhất để đổi trắng thay đen.


Một Trung Quốc quá bẩn tưởi và đáng khinh bỉ.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét