Bị khởi tố vì tung tin giả về covid 19-ngu thì chết

Bị khởi tố vì tung tin giả về covid 19-ngu thì chết


Liên tiếp trong mấy ngày gần đây, lực lượng chức năng, nhất là Công an, tòa án, Viện kiểm sát đang đẩy mạnh kiểm tra và tính toán hình thức xử lý phù hợp với những trường hợp cố tình tung tin thất thiệt liên quan tới đại dịch Covid 19.


Mới đây nhất, hai facebooker đã vừa bị khởi tố về hành vi tung tin giả, có người chết vì Covid 19 tại Việt Nam.


Theo đó, tại Cần Thơ, vào ngày 10 tháng 4, Viện Kiểm sát Nhân dân Quận Ninh Kiều đã phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam Mã Phùng Ngọc Phú, 28 tuổi, với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, lợi ích, quyền hợp pháp của tổ chức, công dân’.


Đội Điều Tra của Công an Quận Ninh Kiều cho rằng vào ngày 25 tháng 2, cô Mã Phùng Ngọc Phú sử dụng tài khoản Facebook có tên James Ng đăng dòng trạng thái: ‘Mới nhận được tin hôm nay có người chết vì virus corona tại Việt Nam, sao không thấy tờ báo nào viết hết vậy ta?’


Theo điều tra của Công an Quận Ninh Kiều thì tài khoản James Ng còn đăng 14 bài viết không đúng về tình hình dịch bệnh COVID-19, cũng như tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.


Cũng vào ngày 10 tháng 4, Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Vĩnh Sơn, 27 tuổi, với cáo buộc ‘đưa tin tại Đà Lạt có người chết vì COVID-19’.


Trước đó, lực lượng Công an cũng đã phạt hành chính hàng trăm trường hợp khác vì hành vi đưa tin sai về dịch bệnh Covid 19.


Việc đẩy mạnh xử lý nghiêm các trường hợp như thế này là thực sự cần thiết, có tầm quan trọng không kém việc chữa bệnh cứu người trong thời điểm dịch Covid 29 đang diễn biến vô cùng phức tạp.


Hành vi tung tin thất thiệt có thể gây rối loạn, hoang mang trong nhân dân, làm lệch hướng nhận định, phán đoán và tập trung phòng chống dịch bệnh của các lực lượng chức năng, có tính nguy hiểm không khác hành vi lan truyền dịch bệnh.


Nhà nước có tuyên truyền không? Các lực lượng chức năng đã tuyên truyền rất nhiều, cảnh báo về hành vi và cả mức xử phạt.


Tuy nhiên dường như những ngoài này cố tình bỏ ngoài tai.


Dư luận ủng hộ lực lượng chức năng đẩy mạnh xử lý nghiêm những loại người này.


Ngu thì chết thôi.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét