Trang web Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đăng bài “NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐÍCH THỰC- XIN CẢM ƠN VIỆT NAM!”

Lời dẫn: Mới đây, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ông Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam cho các nước Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Số hàng trao tặng bao gồm 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn do Việt Nam sản xuất.


Tham dự buổi lễ tại Bộ Ngoại giao có đại diện của Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công thương và đại sứ các nước Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Anh và đại sứ – trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam.


Ngay sau đó, trên trang web Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đăng bài: “NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐÍCH THỰC- XIN CẢM ƠN VIỆT NAM!”


Nguyên văn như sau:


******


Những người bạn đích thực – Xin cảm ơn Việt Nam!


Trang web Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đăng bài “NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐÍCH THỰC- XIN CẢM ƠN VIỆT NAM!”


Vize-Außenminister To Anh Dung und Botschafter Hildner bei der Übergabezeremonie/Thứ trưởng ngoại giao Tô Anh Dũng và Đại sứ Hildner tại lễ trao tặng, © German Embassy Hanoi09.04.2020 – Bài viết


Chính phủ Việt Nam tặng Chính phủ Đức 110.000 khẩu trang phòng dịch Covid-19.


Trang web Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đăng bài “NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐÍCH THỰC- XIN CẢM ƠN VIỆT NAM!”


Botschafter Hildner und andere EU-Botschafter bei der Übergabe/Đại sứ Hildner và các Đại sứ EU khác tại lễ trao tặng © German Embassy Hanoi


Trong buổi lễ trao tặng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của „tinh thần đoàn kết và hợp tác quốc tế“ trong cuộc chiến chống đại dịch. Theo Thứ trưởng Dũng, với số hàng trao tặng này, Việt Nam hỗ trợ các đối tác Châu Âu đã nhiều lần thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị trong quá khứ: „A friend in need is a friend indeed“ (Một người bạn biết giang tay giúp đỡ trong lúc khó khăn là một người bạn đích thực).


Bên cạnh nước Đức, Chính phủ các nước Pháp, Anh, Italia và Tây Ban Nha cũng được trao tặng 110.000 khẩu trang cho mỗi nước.


Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn!


Link bài: https://vietnam.diplo.de/vn-vi/aktuelles/-/2331812


Bùi Ngọc Trâm Anh Giới thiệu


Nguồn: Google.Tiên lãngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét