Linh mục Đinh Hữu Thoại- Bày trò “Đổi trắng, thay đen”.   

Linh mục Đinh Hữu Thoại- Bày trò “Đổi trắng, thay đen”.   


Vào thời điểm Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng chỉ đạo biện pháp quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid19 nhằm ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên toàn quốc, được tất cả người dân đồng tình ủng hộ thì Linh mục Đinh Hữu Thoại viết bóp méo trên facebook “Chỉ thị 15/CT-TTg đã ảnh hưởng nặng đến đời sống người dân. Nhà nước của do vì dân hãy miễn hoặc giảm giá điện sinh hoạt, nước và internet cho đến khi hết dịch”.


Linh mục Đinh Hữu Thoại- Bày trò “Đổi trắng, thay đen”.   


Nhìn vào ý kiến của linh mục Thoại trông có vẻ lấy cớ đòi quyền lợi chính đáng cho người dân, lên án Chỉ thị 15 không vì quyền lợi của người dân. Tuy nhiên bản chất là xuyên tạc bày trò “Đổi trắng thay đen”, ý đồ hướng dư luận vào Chỉ thị 15 là nguyên nhân gây ảnh hưởng nặng đến người dân mà “quên đi “nguyên nhân chính là phòng chống dịch CoVid19, bảo vệ tính mạng người dân”, tức là nguyên nhân ảnh hưởng đến đời sống của người dân phải là dịch bệnh CoVid19 chứ không phải là Chỉ thị 15 nói trên. Nếu nói đúng, viết đúng thì phải là “Dịch CoVid 19 đã ảnh hưởng nặng đến người dân”. Cách xuyên tạc trên đã được số phản động cổ vũ và tác động vào vào một số đối tượng ít hiểu biết, thực dụng và thích hưởng thụ hùa theo. Nhiều “nhà zân chủ mạng” sau đó cũng học theo lập luận của ông này để công kích Chỉ thị 16 và các biện pháp quyết liệt khác của Chính phủ ngăn chặn dịch bệnh.


Trên thực tế, Chính phủ chỉ đạo các bộ, ban ngành tính toán từ lâu, đã có đồng bộ các biện pháp hỗ trợ dân chúng, không chỉ giảm giá điện nước sinh hoạt, internet, mà còn hỗ trợ tiền cho người lao động, người yếu thế, hỗ trợ hộ cá thể kinh doanh, công ty, doanh nghiệp… bị ngưng hoạt động được vay vốn ngân hàng lãi suốt thấp, giãn nợ, hạ lãi suất.v.v.. …Đồng thời đang chuẩn bị sẵn các phương án cứu trợ nền kinh tế và dân chúng, doanh nghiệp hậu dịch bệnh. Từ đó có thể thấy, Lm Thoại và giới zân chủ mạng kia lợi dụng cái thực dụng trước mắt và dùng trò “chơi chữ” đổ lỗi cho Chính phủ gây ra những ảnh hưởng của người dân, không thực tâm lo cho dân cũng như kích động tâm lý chống phải các Chỉ thị, chỉ đạo ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, chia rẽ, gây hoang mang, mất niềm tin của dân chúng với Chính phủ. Đây mới thực sự là mục tiêu đằng sau câu từ “dân túy” kiểu như trên


Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 đều chứng minh biện pháp hiệu quả bảo vệ tính mạng người dân. Nếu không có sự cách ly, hạn chế lễ hội, tụ tập đông người, hay hoạt động tôn giáo ỳ xèo để dịch bệnh tràn lan, thì có thể mất kiểm soát và xảy ra hậu quả đau lòng. Hãy nhìn sự nguy hiểm của chết chóc do dịch bệnh gây ra như: Ecuador thi thể bỏ trên phố, thiếu quan tài phải dùng thùng carton; ITALY người chết không kịp an táng;  nước Mỹ thêm hơn 1.200 ca tử vong trong 24 giờ qua, đưa tổng số tử vong cả nước lên 9.616 ca (con số tính đến 8h sáng 6-4 giờ Việt Nam); Singapore từ nước được xem là hình mẫu chống dịch bệnh, chỉ vì người dân không ủng hộ biện pháp của Chính phủ mà giờ thực sư đã “toang”…..


Việc phòng chống dịch CoVid19 đâu chỉ ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, mà còn gây thiệt hại to lớn cho kinh tế, xã hội đất nước, chưa biết bao giờ mới có thể hồi phục được, thậm chí có thể sụp đổ cả nền kinh tế, nhưng vì tính mạng của dân chúng, Chính phủ phải chấp nhận, chứ không phải cân nhắc chính sách vô nhân đạo “miễn dịch toàn dân” hay “thế hệ già hãy hy sinh, cứu vãn nền kinh tế cho thế hệ sau” như chủ trương của nhiều chính trị gia phương Tây. Trong khi cả hệ thống chính trị từ Trung ương tới địa phương, bác sỹ, y tá, y sỹ, quân đội, công an, tình nguyện viên… đang gồng mình chống dịch như chống giặc thì Lm Thoại lại trốn mình trong nhà thờ, nghĩ ra câu từ “đâm bị thóc chọc bị gạo”, nghĩ kế phá hoại cuộc chiến của chính phủ và nhân dân


Nếu nhìn vào “thành tích chống phá” trong quá khứ của linh mục Định Hữu Thoại chắc chắn người ta sẽ thấy rõ hơn ý đồ và động cơ chống phá nỗ lực phòng chống dịch bệnh của linh mục này.


Lm Thoại, sinh năm 1973, được phong linh mục năm 2005, từng làm việc trong cái gọi là “Phòng công lý và hòa bình” thuộc Tu Viện Sài Gòn, đặt tại Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn 38 Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TPHCM. Đinh Hữu Thoại lợi dụng khoác áo linh mục để trục lợi cá nhân, đánh bóng tên tuổi, câu kết với số khiếu kiện cực đoan, cơ hội, bọn lưu manh chính trị. Lợi dụng các sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981; ô nhiễm môi trường biểm Miền Trung do Formosa ở Hà Tĩnh xả thải trái phép; dự thảo luật An ninh mạng, Luật Đặc khu kinh tế… xúi giục, kích động biểu tình chống phá nhà nước theo chỉ đạo và đặt hàng của Việt Tân và bọn bọn Cờ Vàng Ba  Que lưu vong.


Lm Thoại dùng Dòng Chúa cứu thế để tụ tập Thương phế binh VNCH với cái gọi là Tri Ân và Tầm soát bệnh cho họ để Khơi lại một thời vàng son cũng như chọc vào nỗi đau bại trận của người lính VNCH trước 1975 để kích động hận thù dân tộc, thương tích trên người của họ là do Cộng sản gây nên, xuyên tạc công cuộc giải phóng thống nhất nước nhà của Đảng CSVN từ đó cổ súy họ chống phá đất nước.


Mục đích chính việc lợi dụng thương phế binh VNCH của Lm Thoại là để trục lợi cá nhân. Ông ta soạn ra kịch bản Tri Ân và Tầm soát bệnh cho thương phế binh VNCH và đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ thương phế binh. Có không ít người Việt Nam và kiều bào ủng hộ tiền bạc, nhưng sau khi tiền bạc đó rơi vào túi Lm Thoại thì chỉ một số rất ít đến tay thương phế binh, phần lớn còn lại Thoại bỏ túi riêng, việc ăn bẩn này đã bị nhiều việt kiều, thương phế binh VNCH, dân khiếu kiện lên án và đặt cho thoại cái tên “Linh mục chợ búa” kinh doanh trên thân thể ốm đau của Thương phế binh VNCH.


Lm Thoại có nhiều việc làm sai trái nên bị nhân dân, giáo dân không hài lòng và linh mục khác có ý kiến phản đối lèm nhèm tiền bạc, không kính trọng bề trên, không làm đúng chức năng mục vụ của mình, không truyền đạt lời chúa, mà chỉ làm theo chủ quan cá nhân. Vì vậy, để bảo vệ và tránh làm ô uế DCCT nên Giám tỉnh linh mục Joseph Nguyễn Ngọc Bích thuyên chuyển(đuổi) Thoại ra làm linh mục ở giáo phận Đà Nẵng và xóa sổ cái gọi là Phòng công lý và hòa bình..


Một lần nữa khẳng định dù linh mục Đinh Hữu Thoại có giở mọi thủ đoạn để phá hoại nhà nước Việt Nam thì cũng không bao giờ đạt được mục đích.


Mọi người dân nói chung và giáo dân nói riêng cần tỉnh táo, không nghe lời Đinh Hữu Thoại. Qua thông tin trên cho thấy Lm Thoại vẫn chưa có ý thức về giúp đỡ giáo dân, làm theo điều răn, theo lời của Chúa, mà ông ta đang lợi dụng khoác áo linh mục để hòng thoả mãn tham vọng cá nhân của mình.


PD.


Nguồn: Diễn đàn Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét