Linh mục cực đoan Nguyễn Đình Thục định tiếp tục giở trò vô thiên vô pháp nữa chăng?

Ngày 23/4/2020 Khi cơ quan An ninh điều tra Công An Nghệ An tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Trần Đức Thạch thì trên facebook cá nhân linh mục cực đoan Nguyễn Đình Thục lại đăng stt với nội dung “Bắt làm gì một cụ già hả đảng? Hành hạ người ta ngần ấy chưa đủ độc ác hay sao mà còn bắt?”.


Đọc stt này thấy nhận thức của Thục còn thua cả thằng trẻ trâu ngoài đồng, thậm chí còn như một tay côn đồ “coi trời bằng vung” chứ cha đạo cái gì, phúc âm dân tộc đâu có chút nào trong con người Thục.


Trần Đức Thạch là một đối tượng nhiều lần vi phạm pháp luật. Năm 2010, Tòa án nhân dân tối cao tuyên phạt Trần Đức Thạch 3 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”. Ngay sau khi ra tù, tháng 3/2013, Thạch tiếp tục tham gia “Hội anh em dân chủ” – một tổ chức hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam do Nguyễn Văn Đài hiện đang ở Đức thành lập và được phân công giữ chức vụ “Trưởng đại diện miền Trung”. Năm 2015, nhóm này bị bắt và đưa ra xét xử, nhưng Thạch được tha tội, không bị án hình sự vì có thái độ khai báo thành khẩn, cam kết không tiếp tục tái diễn.


Khi trở về địa phương Thạch lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ”, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc chống phá Nhà nước, kích động nhân dân. Nhất là lợi dụng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp Thạch tiếp tục cấu kết với các phần tử chống phá đăng tải nhiều bài viết, video, hình ảnh có nội dung xuyên tạc kết quả chống dịch của Đảng, Nhà nước nhân dân, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý, ý thức người dân về công tác chống dịch và gây bức xúc trong nhân dân. Cơ quan An ninh điều tra Công An tỉnh Nghệ An tiến hành bắt khẩn cấp để điều tra, xử lý, tạo sự sự ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.


Đây là một biện pháp rất kịp thời của Công An Nghệ An được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, Thục lại tung hứng kiểu nước mắt cá sấu, giả nhân, giả nghĩa của thói đạo đức giả “dạy khôn” pháp luật, than vãn rằng “bắt làm gì cụ già”, rồi quy chụp pháp luật “độc ác”… Thực ra Thục đâu phải là con người như thế và càng không có tư cách để dạy đời đạo đức pháp luật Việt Nam. Thục là cha đạo nhưng có một chuỗi ngày sống bất hảo chẳng khác gì những kẻ côn đồ! Chính Thục là kẻ đã từng khích động và chỉ đạo 700 giáo dân cực đoan từ nhiều địa phương kéo về thôn Trung Hương, xã Yên Khê để hành lễ trái pháp luật, bắt bớ 43 người dân, cán bộ xã Yên Khê và tổ công tác huyện Con Cuông giam giữ làm con tin, đánh đập trong suốt 12 giờ gây náo loạn cả địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2012, dư âm của Thục đến nay vẫn còn đó.


Cái côn đồ của Thục còn lộ rõ bản mặt hơn khi Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Nghệ An đã tiến hành đọc lệnh bắt giữ Hoàng Đức Bình – một thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt tân về tội “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 257, 258 – Bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật vào tháng 5/2017 thì Nguyễn Đình Thục đã lôi kéo hàng ngàn giáo dân của nhiều địa phương tụ tập về giáo xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu tổ chức biểu tình toàn tuyến quốc lộ 1A kéo dài từ Quỳnh Lưu vào huyện Diễn Châu (Nghệ An) gây ách tắc giao thông hơn 1 ngày, làm cho nhiều người dân căm phẫn tột cùng hành vi của Thục.


Là cha đạo lẽ ra Thục phải nhận thức được nhà nước nào cũng phải lấy pháp luật làm công cụ “trị quốc, an dân”. Không có pháp luật thì tội ác sẽ hoành hành phá hoại bình yên của nhân dân, gây nguy hiểm cho đất nước để răn dạy con chiên sống và làm việc theo pháp luật. Đường này, với một kẻ nhiều lần vi phạm pháp luật như Thạch mà Thục còn mở miệng than vãn, khóc lóc những giọt nước mắt cá sấu đầy hài hước, coi trời bằng vung. Sao Thục không nghĩ tội mình đã phải vào tù chưa mà đi khóc thương một kẻ nhiều lần vi phạm pháp luật? Hay Thục đang có có ý định tiếp tục kích biểu tình ngăn cản pháp luật xử lý Thạch như đã từng Thục đã làm năm 2017?


Nói trước với Thục, nay là năm 2020 rồi, những tên linh mục cực đoan như Thục, Nam thì dân lại mời Thục ăn trầu đấy! Đừng thách thức!


P/s: Video hay về linh mục cực đoan Nguyễn Đình Thục: https://youtu.be/rn1GiVRLC6w


Linh mục cực đoan Nguyễn Đình Thục định tiếp tục giở trò vô thiên vô pháp nữa chăng?
Linh mục cực đoan Nguyễn Đình Thục định tiếp tục giở trò vô thiên vô pháp nữa chăng?


Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản độngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét