Lê Dũng Vova: đa nhân cách hay mất nết?

Đã có người nhận xét rằng, Lê Dũng Vova là một kẻ đa nhân cách khi cùng một vấn đề nhưng gã dân chủ Hà Thành này có đến hai cách phát ngôn, nhận thức khác nhau.


Cụ thể, trước đây ở thời kỳ đầu, khi dịch Covid19 mới manh nha tại TQ, Dũng đã nói bóng, nói gió nhân chuyện TQ để lên án thể chế chính trị tại Việt Nam, Dũng viết: “Sống với cái đảng ma cô đã nẫu, nay lại thêm con Cô vi, chắc sắp thành cô hồn cả lũ”.


Lê Dũng Vova: đa nhân cách hay mất nết?


Chân dung Lê Dũng Vova (Nguồn: FB).


Nhưng bẵng đi một thời gian, vẫn là chuyện dịch bệnh nhưng Dũng lại viết thế này: ““Thôi cách ly toàn dân đến tháng 6 cũng được, anh cứ ký duyệt mỗi đầu dân ra phường xã nhận 15kg gạo và 5 triệu/ tháng để tạm ở nhà ăn xong tập thể dục cũng được… Vị chi nhà mình 5 người, tháng nhận 75 ký gạo và 25 triệu cũng tạm qua ngày…”.


Lí do người ta, nhiều người nói Dũng đa nhân cách là thế. Song xem chừng cái từ ngữ “đa nhân cách” chưa thể nói hết những trò tháu cáy của Dũng dù ai cũng biết, đó là từ ngữ dùng để mỉa mai thay vì khen hoặc nói đúng về điều Dũng đang có ở khía cạnh tích cực, thuần tuý.


Vậy nhưng, có lẽ chừng đó thôi cũng đủ để hiểu và biết được tại sao một gã dân chủ như Dũng và vô số kẻ khác lại bị dư luận nguyền rủa, tẩy chay và chán ghét đến thế? Đơn giản vì chúng không bao giờ sống thật với mình, với nhân cách và tâm thế của mình. Chúng hiện diện là những kẻ cơ hội thực sự, chúng có thể nói và làm những gì mà mách bảo với chúng rằng, đó là lợi ích, chen chân vào đó thì đương nhiên lợi lộc sẽ chảy vào túi chúng…


Theo đó, trong chính câu chuyện được nói ở trên đã khiến Dũng và đám đồng đảng lộ rõ bản chất. Khi đại dịch bùng phát, nỗi lo bị lây nhiễm, bị chết khiến Dũng trở thành một kẻ ngoa ngôn. Dũng không tiếc lời lên án chế độ, dành cho chế độ, nhà nước những lời khó nghe, thoá mạ… Nhưng rồi khi mà nhà nước có những chính sách được cho là nhân đạo, tích cực hơn những quốc gia Châu Âu, nơi mà Dũng và bè đảng của mình tôn sùng, ngưỡng vọng thì Dũng lại hiện nguyên là kẻ cơ hội, tháu cáy và mất nết khi “yêu sách” và viết ra những điều như trên!


Và như nhận xét của một số trang, dẫu biết Dũng đang cà khịa, đang xỉa xói và cũng đang nêu vấn đề hòng tạo ra những hiệu ứng thiếu tích cực… Song, bỏ đi những mục đích, đăng sau đó (ở khía cạnh đa nhân cách), bản chất thực của Dũng đã có những sự hé lộ đến rõ ràng… Và dư luận cũng thấy phần nào sự tráo trở, thiếu tin tưởng từ những kẻ như Dũng…


Có lẽ, ngoài những lo sợ, những hậu quả có thể đến từ đại dịch Covid19 thì đấy là điều mà đại dịch này làm được với nhân loại tiến bộ: Làm hiện nguyên hình những gã dân chủ tháu cáy, cơ hội và mất nết!


An Chiến


Nguồn: Việt Nam mớiNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét