Huỳnh Ngọc Chênh- Chớ gây chuyện thất đức!

Huỳnh Ngọc Chênh- Chớ gây chuyện thất đức!


Trong tình trạng dịch Covid19 diễn biến phức tạp trên cả thế giới. Việt Nam đứng thứ 106 /210 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc dịch. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và hầu hết người dân ủng hộ, chủ trương “cách ly toàn xã hội” đang góp phần phanh phui, cô lập các “tâm dịch”. Bản thân việc cách ly, giãn cách kể cả nước Mỹ, Châu Âu cũng phải thừa nhận là hợp lý, đúng đắn trong phòng chống dịch, những nước “chậm chạp”, “lừng chừng” đều đang phải trả giá đắt khi dịch bệnh vượt khỏi tầm kiểm soát. Thế nên, đa số người dân đều ủng hộ chỉ đạo của Thủ tướng phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, ai không thực hiện thì xử phạt nghiêm, phê phán cá nhân, tập thể vi phạm. Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với dịch COVID-19 như tình trạng một số nước vấp phải.

Sự chỉ đạo sáng suốt, đúng đắn đó đã mang lại hiệu quả phòng chống dịch Covid19 đáng khích lệ và cả thế giới thừa nhận, hiện Việt Nam hôm nay không ghi nhận thêm ca mắc bệnh mới và tổng số ca nhiễm là 255 ca với 128 ca hết bệnh.


Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn một số thành phần chống phá chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, bản thân họ cũng sợ chết và ở nhà cách ly để bảo vệ mạng sống của họ, nhưng xúi giục dân ra đường tìm cái chết, bị xử phạt hành vi ra đường không chấp hành chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Một trong những kẻ đó là Huỳnh Ngọc Chênh. Với giọng giả nhân giả nghĩa, Chênh bày tỏ ủng hộ với “người nghèo”, thanh minh cho họ ra đường, chống mệnh lệnh của Thủ tướng là vì mưu sinh. Nghe thì cứ tưởng như ông ta đồng cảm với người dân, bất mãn với Chính phủ đã không tính toán đến lợi ích của người lao động, nhưng kỳ thực, hiểu được bản chất của Huỳnh Ngọc Chênh và đồng bọn của ông ta những ngày qua mới thấy được, đây là trào lưu chúng khơi mào lên để kích động người dân chống lại Chỉ thị 16 bằng ngôn từ và lập luận rưa rứa.


Huỳnh Ngọc Chênh- Chớ gây chuyện thất đức!


Rõ ràng hành động của Chênh và đồng bọn của ông ta vô cùng nguy hiểm đặt trong bối cảnh dịch bệnh đang xảy ra, VN đang căng mình ngăn chặn nguồn lây nhiễm từ bên ngoài, cả bộ máy đang gồng mình “săn virus corona” kia.


Thực tế, Nhà nước và các mạnh thường quân, nhân dân không chỉ chung tay chống dịch, mà đều tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ tất cả mọi người nghèo, thất nghiệp như ATM gạo, cứu trợ người dễ bị tổn thương, giúp đỡ kinh tế cho người nghèo ở trong nhà qua thời gian cách, thông qua gói ngân sách khủng chi trả hỗ trợ cho lao động phải nghỉ việc vì cách ly, hỗ trợ cho doanh nghiệp vượt qua thời ký dịch bệnh…. Không rõ Chênh và Quỹ 50k đó vợ chồng ông ta đang vận hành đã làm được gì cho phòng chống dịch bệnh, hay lại tận dụng cơ hội này, ngồi trong chăn ôm laptop quyên tiền cổ vũ những kẻ chống phá đất nước đẩy mạnh hoạt động chống phá trên mạng?

Xin nhắc cho Huỳnh Ngọc Chênh biết, trên thế giới khoảng 4 tỷ người ở hàng trăm quốc gia đang được yêu cầu ở nhà để phòng chống COVID-19. Cả thế giới đang khiếp sợ khi phải chứng


PD


Nguồn: Diễn đàn Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét