Giới “bất đồng chính kiến” cần tuyệt đối tin tưởng vào nhà nước

Giới “bất đồng chính kiến” cần tuyệt đối tin tưởng vào nhà nước


“Giới bất đồng chính kiến nên gạt những nghi ngờ qua một bên và hỗ trợ nỗ lực kiềm chế virus Corona của chính quyền Việt Nam”, đây là lời khuyên của anh chàng William Nguyễn dành cho các nhà “dân chủ” Việt. Nhiều người nghe qua câu này, cứ tưởng William “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” hay Cộng sản nằm vùng.


Nhiều người chưa quên Will Nguyễn từng xâm nhập tử nước ngoài vào Việt Nam và tiến hành các hoạt động kích động biểu tình, gây rối tại thành phố Hồ Chí Minh và bị cơ quan chức năng xử lý, sau đó trục xuất ra nước ngoài.


Will Nguyễn ở một góc độ nào đó cũng được xem là nhà “dân chủ”, bất đồng chính kiến. Vậy tại sao anh ta lại “tự nhiên tốt’ như vậy??


Will viết:


“Trong tình trạng hiện giờ, giới bất đồng chính kiến có lựa chọn nào khi thấy rằng những nỗ lực ngăn chặn virus của chính phủ Việt Nam có vẻ đang có hiệu quả?


Chúng ta có thể tiếp tục cáo buộc họ dối trá và lừa dối, nhưng điều này không làm được điều gì tốt trong thời kỳ khủng hoảng. Nó chỉ làm tăng thêm sự nhầm lẫn, hỗn loạn, và làm cùn lực lượng huy động hiệu quả duy nhất hiện đang có. Hơn nữa, có rất ít bằng chứng cho thấy Việt Nam có chính sách che dấu các trường hợp bị nhiễm Covid-19, ngay cả qua các kênh tin không chính thức, phóng viên nước ngoài và đồn đãi trên mạng xã hội.”


Lựa chọn khác là đặt vấn đề tin tưởng sang một bên trong lúc này, và làm việc với thiện chí hỗ trợ các nỗ lực bảo vệ người dân. Tại thời điểm đặc biệt này, niềm tin vào guồng máy nhà nước là điều cần thiết để cứu nhiều mạng người. Tôi có thể không đồng ý với chính phủ Việt Nam về nhiều vấn đề, nhưng tôi thoải mái chia sẻ thông báo chính thức của họ nếu điều đó có thể giúp họ trong việc theo dõi sự lây nhiễm hoặc trong nỗ lực giáo dục công cộng.


Chúng ta không thể cản trở nhà nước khi họ đang có những các nỗ lực để giúp đỡ dân, ngay cả khi chúng ta bất đồng quan điểm về chính trị. Chúng ta phải cho họ lợi ích của sự nghi ngờ. Mạng sống của người dân Việt Nam tùy thuộc vào điều này.”


Như vậy, Will Nguyễn đang khuyên các nhà “dân chủ” Việt phải tin tưởng vào nỗ lực dập dịch của Chính phủ Việt Nam, không nên có các hành động xuyên tạc, vu cáo, tuyên truyền chống chính quyền.


Có thể sẽ có các nhà “dân chủ” Việt khi nghe câu này của Will Nguyễn sẽ thấy khó chịu nhưng phải thừa nhận rằng, Will Nguyễn đã nói đúng.


Việt Nam đang kiểm soát và phòng chống dịch bệnh rất tốt. Mọi thông tin về dịch bệnh đều được công khai và minh bạch. Đúng như Nguyễn nói có rất ít bằng chứng cho thấy Việt Nam có chính sách che dấu các trường hợp bị nhiễm Covid-19, ngay cả qua các kênh tin không chính thức, phóng viên nước ngoài và đồn đãi trên mạng xã hội.


Rõ ràng đây không phải chính quyền nói mà đây là thừa nhận của “nhà bất đồng chính kiến” Will Nguyễn. Do đó, thực sự mang tính khách quan.


Các nhà “dân chủ” Việt nên lắng nghe và thực hiện theo lời khuyên của Will Nguyễn thôi.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét