Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh làm loạn cản trở chính quyền xây dựng công trình

Năm 1949, Giáo hoàng Pio XII đã ban bố một sắc lệnh rút phép thông công đối với bất cứ người Công giáo nào gia nhập các Đảng Cộng sản, từ đó giáo hội ban hành sách lược chống cộng trên mọi mặt trận. Với tinh thần tuyệt đối vâng phục giáo hội, ở Việt Nam thay vì giảng dạy giáo lý yêu thương của Chúa Kito, Các linh mục lại lợi dụng sự thiếu hiểu biết của giáo dân ra sức tuyên truyền chống phá nhà nước, lợi dụng các vấn đề bất cập trong xã hội, những thiếu sót của chính quyền địa phương như vấn đề thực thi nhiệm vụ của cảnh sát giao thông, tham nhũng, môi trường..v.v…cố tình bóp méo, xuyên tạc làm nghiêm trọng thêm tình hình thực tế nhằm tạo ra tâm lý bất mãn trong tín đồ đạo thiên chúa đối với sự lãnh đạo của Đảng, từ đó vận động tín đồ đứng lên chống lại chính quyền.


Đó là hiện tại, còn trong giai đoạn đầu vào nước ta, các linh mục cũng ra sức tuyên truyền trong tín đồ chống lại truyền thống dân tộc để tôn thờ văn hóa ngoại bang… nhằm mục đích biến dân ta thành dân Chúa, chịu sự cai trị của Vatican thay vì chính quyền dân tộc. Âm mưu này chưa bao giờ tắt trong giới lãnh đạo Vatican và bọn tay sai áo đen trong nước suốt chiều dài lịch sử truyền giáo vào Việt Nam. Sơ lược quá trình sẽ được trình bày ở phần sau của bài viết này.Giáo dân Kỳ Anh cản trở chính quyền san lấp mặt bằng sân vận động xã

Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh làm loạn cản trở chính quyền xây dựng công trình


Ngày 25/4/2020, ở xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Vài Linh mục đã chỉ đạo, kêu gọi giáo dân cản trở chính quyền dùng tro xỉ đạt quy chuẩn để san lắp mặt bằng sân vận động xã. Trong số nhiều người có mặt tại đây có cả những người già, trẻ em, … Trong đó có nhiều người không đeo khẩu trang y tế theo khuyến cáo của Bộ Y Tế. Người dân đứng tràn ra đường khiến giao thông qua tuyến đường này ách tắc hoàn toàn. Lực lượng CSCĐ, CSGT cũng đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông. Ngoài ra, việc tụ tập đông người trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp như hiện nay cũng đang đi ngược lại với tinh thần chung của cả nước về phòng chống dịch bệnh.Tương tự như các lần trước đây, các vị linh mục hoặc là chủ động xây dựng công trình hoặc là huy động giáo dân đến để cản trở hoặc gây rối an ninh tấn công vào chính quyền. Lần này cũng không ngoại lệ, theo thông tin được biết lý do cho việc làm loạn này là vì “môi trường”. Linh mục tuyên truyền rằng tro xỉ của nhà máy nhiệt điện là rất độc hại?


Nhiều giáo dân tụ tập từ sáng ngày 23/4 đến nay (25/4) để phản đối việc chính quyền xã dùng tro xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 san lắp mặt bằng sân vận động xã. Linh mục ra sức kích động giáo dân, nhiều giáo dân ngang nhiên dùng gậy gộc, gạch đá tấn công lực lượng chức năng đang bảo đảm an ninh trật tự, trong mắt giáo dân không hề có pháp luật.


Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh làm loạn cản trở chính quyền xây dựng công trình


Chuyện bảo vệ môi trường chẳng qua chỉ là cái cớ để linh mục huy động giáo dân chống lại chính quyền. Bởi lẽ, nhiều trẻ em nhỏ và người già vốn chẳng hiểu chuyện gì, nhưng bởi vì nghe lời linh mục nên cũng tham gia chống chính quyền.


Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh làm loạn cản trở chính quyền xây dựng công trình


Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh làm loạn cản trở chính quyền xây dựng công trình


Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh làm loạn cản trở chính quyền xây dựng công trình


Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh làm loạn cản trở chính quyền xây dựng công trình


Tro xỉ của nhà máy nhiệt điện là sản phẩm phụ của các nhiên liệu hóa thạch như than/than cám, khi cháy hết thì để lại tro và xỉ. Đây vốn không phải là chất độc hại, nó hoàn toàn không có hại cho môi trường hay sức khỏe con người. Phụ phẩm này có thể được tận dụng để sản xuất gạch, trải đường, làm bê tông, .v.v.. từ đó hạn chế việc khai thác các tài nguyên khác. Đây là điều không chỉ Việt Nam mà tất cả các quốc gia khác đều thực hiện để mang lại lợi ích kép về kinh tế và môi trường. Theo Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam xác nhận không phải là chất thải nguy hại theo Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về ngưỡng nguy hại QCVN 07:2009/BTNMT. Xỉ này cũng đang được dùng rộng rãi trong cả nước trong nhiều năm qua.


Những Giáo dân hung hăng, bạo lực..

Gậy gộc, gạch đá, ném bùn, … về phía lực lượng chức năng đang bảo đảm ANTT. Trong lịch sử Việt Nam chúng ta cũng đã từng chứng kiến giáo dân tiếp tay cho thực dân hạ sát rất dã man những nghĩa quân khởi nghĩa. Những hình ảnh sau đây sẽ cho các bạn cái nhìn nhận khách quan về vụ việc.


Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh làm loạn cản trở chính quyền xây dựng công trình


Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh làm loạn cản trở chính quyền xây dựng công trình


Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh làm loạn cản trở chính quyền xây dựng công trình


Truyền thông công giáo, phản động lại vu cáo?

Không khó để hiểu, khi chủ động tạo ra vụ việc (tự đi kiếm chuyện). Rất nhiều trang báo mạng của các thế lực phản động có trụ sở tại nước ngoài đã đăng bài xuyên tạc vấn đề, nói ngược lại đổ mọi tội lỗi cho chính quyền sở tại và đưa thiên chúa giáo trở thành người bị hại. Thật tế nhiều người điều hành và thành lập các tổ chức phản động đều đa phần theo đạo thiên chúa giáo. Họ và những linh mục ở các vùng có tín đồ công giáo đông đảo hay ra sức tuyên truyền “chính quyền bức hại” để nhằm tiêm nhiễm vào đầu của các tín đồ tâm lý bất mãn và thù địch với chính quyền. Nhằm mục đích dễ dàng lợi dụng họ..


Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh làm loạn cản trở chính quyền xây dựng công trình


Nếu họ chỉ việc ở nhà, thực hành tôn giáo, đọc kinh, hát thánh ca, .v..v. thì tôi chưa thấy có bất kỳ thông tin nào về việc chính quyền đi thẳng vào trong nhà thờ, nhà của tín đồ để cản trở hết. Việc tìm hiểu thông tin phải suy nghĩ bằng cái đầu, các tín đồ đạo thiên chúa giáo đừng chỉ đọc tin từ các trang công giáo, trang phản động. Hãy chịu khó đọc thông tin từ bên đối diện và nghĩ thử xem tại sao trong đa phần các vụ việc đều xuất phát từ một nguyên nhân là đạo công giáo ra tay trước hết vậy. Có bao giờ các bạn đạo thiên chúa giáo chịu nói lý lẽ?


Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh làm loạn cản trở chính quyền xây dựng công trình


Tư liệu tham khảo:


  • https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=226664168769749&id=113075396795294

  • https://www.facebook.com/kiengbachan.vn/videos/226538725283149

  • https://thanhnien.vn/thoi-su/ha-tinh-dan-bao-vay-cong-trinh-san-van-dong-xa-vi-san-lap-bang-tro-xi-1215949.html

  • http://baodansinh.vn/ha-tinh-dan-phan-doi-san-lap-san-van-dong-xa-bang-tro-xi-tu-nha-may-nhiet-dien-1-vung-ang-20200425212547213.htm

  • https://www.facebook.com/phamhuyduclaonongtridien/videos/228454558383167

Sơ lược quá trình chống lại chính quyền, dân tộc

Sách lược toàn cầu của giáo hội La Mã thế kỷ 15, 16, 17 là biến tất cả đất đai lãnh thổ do Chúa tạo ra mà người dân ở đó vẫn chưa biết đến sự tồn tại của Chúa như ở Châu Á, Phi, Mỹ phải trở về với niềm tin vào Chúa Kitô mà từ bỏ các “tà thần ô uế” họ đã tôn thờ hàng ngàn năm qua. Theo đó các linh mục truyền giáo thuộc dòng Tên, Đa Minh, hội thừa sai…từ Châu Âu tỏa đi khắp thế giới trên các tàu buôn và tàu chiến của các nước thực dân Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan để đến những cánh đồng truyền giáo bên ngoài Châu Âu.


Với niềm tin sâu sắc về một Chúa duy nhất, một giáo hội duy nhất đại diện Chúa ở trần gian, các giáo sĩ Công giáo đi đến đâu cũng coi thường tôn giáo, tín ngưỡng và văn hóa bản địa vì cho đó là sản phẩm của ma quỷ tạo ra để dẫn dụ con người thờ lạy nó mà xa lìa hoặc chối bỏ Thiên Chúa duy nhất trong trời đất như lời Chúa trong Phục truyền luật lệ ký 12 : 2 đã dạy:” phải tiêu diệt hoàn toàn mọi địa điểm mà các dân tộc anh chị em sẽ đánh đuổi , nơi thờ lạy các thần của họ, hoặc trên núi cao, trên các ngọn đồi hay dưới các lùm cây rậm ”


Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh làm loạn cản trở chính quyền xây dựng công trình


Năm 1533 Thiên Chúa giáo bắt đầu truyền vào miền bắc nước ta, do sự trịch thượng ngạo mạn đòi hỏi dân bản xứ phải phục tùng duy nhất Thiên Chúa và giáo hội, quay lưng lại với truyền thống thờ cúng tổ tiên của dân tộc, nên bước đầu truyền giáo gặp nhiều khó khăn. Họ chỉ có thể dẫn dụ được một số ít ngu dân khốn khổ, cho họ chút lợi ích vật chất và hứa hẹn đời sống tinh thần mai sau để họ tin theo đạo.


Ngoài ra thêm việc các giáo sĩ viện cớ truyền đạo đi khắp nơi trong lãnh thổ ghi chép lại tình hình địa phương, vẽ bản đồ địa hình…gây nguy hại đến an ninh quốc gia, chính vì tính phi dân tộc này mà cả 2 chính quyền nam – bắc lúc bấy giờ dần dần đều không ưa thích và ban hành chính sách cấm đạo, trục xuất giáo sĩ…


Tới thời Nguyễn, triều Minh Mạng về sau nhận thấy nguy cơ mất nước từ các cường quốc phương tây thông qua đạo Công giáo và giáo dân, tiêu biểu là vụ nổi loạn của Lê Văn Khôi ở Gia Định có sự tham gia rất lớn của giáo dân và giáo sĩ Pháp, chính quyền bắt đầu có những biện pháp mạnh như cưỡng ép giáo dân bỏ đạo, lùng bắt tru diệt giáo sĩ ngoại quốc…điều này trực tiếp tạo lý do chính đáng để người Pháp can thiệp quân sự vào nước ta dẫn đến việc mất nước sau đó.


Thời pháp thuộc, Chính nhờ công lao của các các Việt gian phản quốc như Trần Bá Lộc, Tôn Thọ Tường, Trần Lục, Tạ Văn Phụng, Trương Vĩnh Ký, Ngô Đình Khả…mà những cuộc khởi nghĩa anh hùng của sĩ phu và nhân dân khắp cả nước nhanh chóng bị người Pháp dập tắt để thiết lập nền cai trị vững chắc trên đất nước ta.


Đó là những gương mặt Việt gian sừng sỏ, còn trong giáo dân giai đoạn đấu tranh từ cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 cũng chứng kiến nhiều vụ phản bội dân tộc của giáo gian như phong trào văn thân, vụ Hà Thành đầu độc…sau năm 1954 thì với sự tuyên truyền của những giám mục sừng sỏ như như Lê Hữu Từ, Hoàng Quỳnh…hơn 1 triệu giáo gian bỏ miền bắc vào nam để làm lực lượng nòng cốt cho gia đình tam đại Việt gian Ngô Đình Diệm tiếp tục phản dân hại nước.


Sau năm 1975 thì những hồng y như Nguyễn Văn Thuận, Giám mục Nguyễn Thái Hợp lại tiếp tục chống phá chính quyền. Hiện nay kế tục họ làm đám linh mục phản động sừng sỏ như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đặng Hữu Nam…tiếp tục làm tay sai cho Vatican và những tổ chức phản động hải ngoại ngày đêm tuyên truyền chống phá, bịa đặt xuyên tạc chủ trương chính sách đúng đắn của Đảng nhà nước nhằm âm mưu dựng lại chính quyền Công giáo như thời VNCH trước đây.


Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh làm loạn cản trở chính quyền xây dựng công trình


Tóm lại Công giáo Việt Nam là thế lực do đế quốc phương tây dựng lên nhằm mục đích chống phá chính quyền, đi ngược lại lợi ích dân tộc, tôn thờ những kẻ ngoại lai, bản chất phi dân tộc thì hành động luôn luôn phản dân tộc.


Tác giả: Trần Đồng Tử – Hoàng Nam


Nguồn: Trang thông tin chống phản độngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét