Cần phải xử lý kẻ tung tin giả “người Việt Nam chết giữa đường vì nCoV”!

Cần phải xử lý kẻ tung tin giả “người Việt Nam chết giữa đường vì nCoV”!


Giữa thời kỳ đại dịch CoVid19, cả nước đang căng mình chống dịch bệnh thì có những kẻ tự xưng “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” lại xem đây là cơ hội để tung tin giả, tin vịt, thổi phồng thảm hóa, bóp méo bản chất sự việc với động cơ đen tối thì cần phải kiến quyết xử lý, xử lý nghiêm.


Người dân và cộng đồng mạng mấy ngày nay đã bày tỏ bức xúc trước Nguyễn Anh Tuấn, một trong số admin đang điều hành nhóm Green Trees (Vì Một Hà Nội xanh, nhóm này chuyên kích động người dân tuần hành, biểu tình với lý do bảo vệ môi trường, được tổ chức VOICE của Việt tân tài trợ tiền và hậu thuẫn mạnh mẽ) liên tục đăng nhiều status tung tin giả..


Ngày 26/03/2020, Nguyễn Anh Tuấn đã viết trên Facebook rằng có nhiều người chết giữa đường ở Việt Nam vì nCoV. Để chứng minh, Tuấn đăng ảnh chụp bài báo “Người đàn ông mặc đồ bảo vệ chết trong công viên ở Sài Gòn” (Báo Công an Tp.HCM, 24/03), và ảnh chụp một người mặc áo lao công nằm bất tỉnh trên con đường gốm sứ ở Hà Nội (mà Tuấn tự nhận là do nguồn riêng cung cấp).


Cần phải xử lý kẻ tung tin giả “người Việt Nam chết giữa đường vì nCoV”!


Status của Nguyễn Anh Tuấn đã bị phản bác bởi chính các friend của anh ta. FB Dương Nghị và FB Nguyễn Tiêu Quốc Đạt cho có nhiều nguyên nhân dẫn đến đột tử ngoài đường phố, không vì nCoV. FB Nguyễn Quốc Hoàng cũng nhắc nhở rằng Tuấn không nên đăng thông tin chưa được kiểm chứng.. Tuy nhiên, Tuấn vẫn bất chấp, tiếp tục lưu giữ stt này của mình.


Cùng với trào lưu “thoát Trung”, luôn lấy cớ này để kích động tư tưởng chống cộng, bài quan hệ Việt Trung, liên tục trong các ngày 21 và 26/03/2020, Nguyễn Anh Tuấn viết trên Facebook rằng “chúng ta đang ở trong cuộc Chiến Tranh Thế Giới Lần Thứ III – chiến tranh sinh học”, trong đó Trung Quốc chủ động phát tán virus nCoV để chống phương Tây. Để chứng minh, Tuấn đăng ảnh chụp một bài báo Thái Lan, theo đó Thái Lan đã bắt giữ một phụ nữ Trung Quốc vì bà này liên tục nhổ nước bọt trên xe bus trong dịch bệnh, bất chấp phía cuối bài báo đó nói rằng người phụ nữ nhổ bậy có kết quả âm tính với nCoV. Rõ ràng, trong cuộc chiến đổ lỗi cho nhau giữa Mỹ và Trung Quốc về kẻ làm ra “vũ khí sinh học nCoV”, chưa có cơ sở chứng minh ai đúng ai sai và ý đồ chính trị phía sau nhưng hành động “vội vã” loan tin thiếu cơ sở, dù sai sờ sờ ra đó, tự Tuấn đã phơi bày động cơ do ác cảm với Trung Quốc và các đảng cộng sản, hùa theo lập luận của Mỹ, Phương Tây, cổ súy tâm lý bài Trung, chống Cộng, biện hộ cho thất bại và sự vô trách nhiệm của Mỹ và các nước phương Tây trong việc chống COVID-19.


Cần phải xử lý kẻ tung tin giả “người Việt Nam chết giữa đường vì nCoV”!


Vừa qua, Việt Nam đã xử lý một thày giáo tận dụng dịch bệnh tung hàng trăm tin giả liên quan vì động cơ “bất mãn”. Mới đây, thậm chí đã xử lý hình sự kẻ tung tin giả, bản chất là kẻ từ lâu lợi dụng FB chống phá Nhà nước có hệ thống. Nguyễn Anh Tuấn là kẻ có bề dày chống phá Nhà nước dưới vỏ bọc “phản đối đường lưỡi bỏ”, “bảo vệ môi trường”, thậm chí ông ta và đồng bọn trong nhóm Green Trees câu kết với các tổ chức phản động lưu vong để chống phá điên cuồng dưới vỏ bọc “xã hội dân sự”. Hành động tiếp tục tung các tin giả nói trên của Nguyễn Anh Tuấn cần phải được điều tra, xử lý nghiêm, không thể để y lộng hành ngang ngược mãi như vậy


Võ Khánh Linh


Nguồn: Diễn đàn Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét