Cái cúi đầu người Anh

Nước Anh đang trong cơn vật lộn với đại dịch khi quốc gia này đang gia tăng số người nhiễm và người chết.


Nhiều nước châu Âu do quá tải về giường bệnh, thiếu thốn thiết bị y tế mà ở đó bác sĩ phải chọn xem rút ống thở của ai.


Thật khó để nói rằng nếu bệnh nhân người Anh số 57 ở Việt Nam nếu bị bệnh ở Anh, liệu ông ấy có thể là một trong số những người bị rút ống thở hay không. Nhưng có lẽ việc chữa trị ở đó sẽ khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều so với Việt Nam.


Sau khi chữa khỏi bệnh, ông ấy đã ba lần cúi đầu cảm ơn tới y bác sĩ Việt Nam, người phương Tây không hay cúi đầu như người châu Á, nên hành động này thật sự họ đã vô cùng biết ơn, và tin chắc trong đó có một cái cúi đầu cảm ơn đất nước Việt Nam.


Có lẽ sau này khi ông trở về Anh, trở về châu Âu, ông sẽ phải có cái suy nghĩ khác về…..chính đất nước mình.


Phương Tây đang có quá nhiều lỗ hổng. Lỗ hổng về sự thờ ơ với đại dịch, về sự ích kỉ của bản thân khi coi thường việc cách ly hay tụ tập dù chính phủ đã kêu gọi hạn chế đến nơi đông người. Vì thái độ trịnh thượng khi bắt đi cách ly ở các quốc gia kém phát triển hơn.


Cách đây 1 tháng một lớp học châu Âu đã chế giễu người châu Á bằng cách chụp hình mặc quần áo các nước Nhật – Trung – Hàn – Việt , đội nón đeo khẩu trang và ghi dòng chữ “Corona Time”, vậy mà bây giờ chính chính phủ Âu – Mỹ đang phải “cố gắng kêu gọi” người dân phải đeo khẩu trang để hạn chế sự lây lan của virus. Thật bi hài làm sao.


Đại dịch diễn ra – một cách có ích nào đó – cho nhiều người ở Việt Nam luôn nghĩ phương Tây là đúng cảm thấy phải suy nghĩ lại.


Nói ra rất xấu hổ, nhưng trước đây ad có một người bạn học ở Y Hà Nội, nói với ad rằng bác sĩ ở Việt Nam, nghiên cứu y khoa ở Việt Nam không thua kém nhiều so với các nước phát triển, thậm chí chúng ta còn có những thành quả sớm so với các quốc gia khác. AD đã nghĩ nó nói xạo. Nhưng có lẽ chính bản thân mình cũng nên có suy nghĩ khác đi thôi.


ảnh: Bệnh nhân Anh cúi mình cảm ơn bác sĩ Quảng Nam
————-
SRVN (VPC)


Cái cúi đầu người Anh


Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản độngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét