Bộ Y tế tiếp nhận tài trợ thiết bị xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Ngày 7/4, Công ty CapitaLand đã trao tặng Bộ Y tế khoản tài trợ thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1.000.000 USD.

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế và ông Patrick Liau -Tổng Giám đốc Miền Bắc Công ty TNHH Quản lý Bất động sản CapitaLand (Việt Nam), ông Tan Wei Ming, Đại biện Sứ quán Singapore tại Việt Nam đã tham dự buổi lễ.Bộ Y tế rất trân trọng và cảm ơn món quà của doanh nghiệp trong thời gian dịch bệnh căng thẳngPhát biểu tại buổi lễ, ông Patrick Liau – Tổng giám đốc Miền Bắc Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Capitaland (Việt Nam) tại Hà Nội cho biết: “Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày càng lan rộng ở các nước trên thế giới, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu. Ở Việt Nam, dịch COVID-19 đã và đang tác động nhiều mặt đến kinh tế, xã hội và đời sống của nhân dân. Nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng đất nước, Chính phủ Việt Nam trong hoàn cảnh khó khăn này và đóng góp một phần công sức của CapitaLand đối với đất nước, giúp Chính phủ có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chống và đẩy lùi dịch COVID-19; CapitaLand (Việt Nam) trao tặng Bộ Y tế thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2”.


Sản phẩm công ty trao tặng Bộ Y tế có tên The LightPower iVASARS-CoV-2 1stRT-rPCR PLUS KIT (VA.A02-055G). Giấy phép lưu hành sản phẩm số SPCĐ-TTB-TT-02-20 do Bộ Y tế cấp ngày 04/03/2020 theo quyết định 774/QĐ-BYT. Đơn vị sản xuất: Doanh nghiệp Việt Nam: CTCP Công Nghệ Việt Á. Mã số DN: 0304851147. Số lượng: 40.000 (test).Công ty CapitaLand đã trao tặng Bộ Y tế khoản tài trợ thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2


Công ty CapitaLand là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á và đã có lịch sử hiện diện tại Việt Nam hơn 25 năm với các công trình trải dài trên suốt đất nước


Công ty CapitaLand là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á và đã có lịch sử hiện diện tại Việt Nam hơn 25 năm với các công trình trải dài trên suốt đất nước.


Công ty CapitaLand (Việt Nam) cùng với Quỹ Thiện nguyện CapitaLand Hope hoạt động tại Việt Nam đã nhiều năm trong lĩnh vực cứu trợ trẻ em. Nhằm hướng đến các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 cho trẻ em Việt Nam, CapitaLand (Việt Nam) mong muốn chuyển 7.500 test xét nghiệm nói trên đến Bệnh viện Nhi Trung ương.GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đã tiếp nhận khoản hỗ trợ nói trên.

Thứ trưởng thường trực Nguyễn Thanh Long cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh SARS-CoV-2 của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Công ty CapitaLand Việt Nam đã tài trợ bằng hiện vật các thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với tổng giá trị USD 1.000.000 (Một triệu đô la Mỹ) tương đương 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2.


Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, cán bộ viên chức ngành y tế và những người dân được thụ hưởng khoản hỗ trợ này, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Thanh Long gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới Công ty CapitaLand Việt Nam đã đồng hành cùng với Bộ Y tế trong giai đoạn khó khăn của cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19.


Thay mặt Bộ Y tế, ông Long cho biết Bộ Y tế sẽ quản lý và sớm phân bổ cho các đơn vị để phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện bệnh và thông tin đến Công ty danh sách các đơn vị được nhận khoản hỗ trợ này.


Bước vào giai đoạn quyết định của cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam, đây là nguồn động viên, khích lệ ngành y tế luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành suất xắc nhiệm vụ đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Mong rằng trong tương lai, Bộ Y tế sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ quý giá của Công ty CapitaLand Việt Nam để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị do Đảng và Nhà nước giao phó.Đây là nguồn động viên to lớn về tinh thần và vật chất của nhân dân cả nước đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19


Cũng trong chiều ngày 07/4/2020, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao 150 tỷ đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế, gồm: 100 tỷ đồng tiền tài trợ trong tài khoản của Ủy ban và 50 tỷ đồng từ nguồn nhắn tin ủng hộ.


Thứ trưởng thưởng trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận khoản tiền 150 tỷ đồng nói trên và bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ đã phát động cuộc vận động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Đây là nguồn động viên to lớn về tinh thần và vật chất của nhân dân cả nước đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.


Căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh và nhu cầu trang thiết bị, vật tư cho công tác phòng, chống dịch; Bộ Y tế đã dự kiến phương án sử dụng số kinh phí 150 tỷ đồng nêu trên để mua một số trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng, chống dịch theo sự phê duyệt của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.


Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Thanh Long xin trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục được sự ủng hộ của Ủy ban trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh cũng như công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.


Châu Anh (PLVN)Nguồn: Đấu trường Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét