Âm mưu của việc kêu gọi “trả tự do cho tù nhân ở Việt Nam”

Vừa qua, trên mạng xã hội và các báo lề trái


như RFA, BBC, VOA đã đồng loạt đưa tin về việc đã có nhiều cộng đồng và tổ chức tôn giáo ở Việt Nam cũng như Uỷ ban Luật gia Quốc tế hôm 6/4 đã lên tiếng kêu gọi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả tự do cho tù nhân ở Việt Nam để họ tránh bị lây nhiễm virus corona trong lúc lệnh cách ly xã hội đang được áp dụng trên toàn quốc.


Âm mưu của việc kêu gọi “trả tự do cho tù nhân ở Việt Nam”


Lời kêu gọi này diễn ra trong bối cảnh một số quốc gia như Mỹ, Pháp, Iran, Italia… đang trở thành ổ dịch của Covid 19. Chính vì thế, các quốc gia này đã ban bố lệnh khẩn cấp thả tự do cho hàng trăm, nghìn phạm nhân thuộc diện không nguy hiểm cho xã hội vì lý do nhằm giảm thiểu các đám đông trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành tại quốc gia này và bắt đầu lây lan trong hệ thống nhà tù, dẫn đến nguy cơ lây chéo không kiểm soát được.


Đây là hệ lụy của việc buông lỏng quản lý, thờ ơ với dịch bệnh, không dự báo đúng dẫn đến vỡ trận và cái kết là đành phải thả tự do cho các tù nhân. Do đó, thật nực cười khi đám rận chủ trong và ngoài nước lại chơi trò “tát bùn sang ao”, lấy bối cảnh đen tối của Mỹ và một số nước Châu Âu để chụp mũ, yêu cầu Việt Nam cũng phải thực hiện như thể rằng Việt Nam là cái bóng của các quốc gia trên. Trong khi đó, tại Việt Nam hiện nay, việc phòng chống dịch cơ bản tốt, các ổ dịch đang được kiểm soát, số ca nhiễm ít dần, các bệnh nhân được chữa khỏi ngày một nhiều hơn. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy Việt Nam đang đi đúng hướng, có lộ trình chống dịch bài bản, hiệu quả. Chỉ có đám tự nhục mới chuyện bịa chuyện, tạo sự hoài nghi để phủ nhận mọi công sức của những chiến sĩ đang ngày đêm dập dịch.


Âm mưu của việc kêu gọi “trả tự do cho tù nhân ở Việt Nam”


Hơn nữa, theo nguồn tin từ các báo lề trái như VOA chia sẻ thông tin rằng: “nhiều cộng đồng” và “các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam” đã lên tiếng kêu gọi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả tự do cho tù nhân. Xin hỏi các phóng viên của VOA, “cộng đồng” nào đã lên tiếng, “các tổ chức tôn giáo” nào đã lên tiếng, ở Việt Nam hiện nay có 16 tôn giáo đã được Nhà nước công nhân tư cách pháp nhân, đại diện cho tôn giáo nào đã lên tiếng kêu gọi việc này hay chỉ là sự thổi phòng sự việc, mượn danh tiếng các tôn giáo nhằm gây áp lực tới Chính phủ Việt Nam. Cái này người ta gọi là “thùng rỗng kêu to”.


Hơn nữa, điểm qua thì chỉ có một số người theo trường phái cực đoan trong tôn giáo, đặc biệt là số thành viên tham gia “hội đồng liên tôn” ở Việt Nam mới kêu gọi việc này. Tất yếu, những đối tượng đó không đại diện cho nhân dân Việt Nam cũng như một tổ chức tôn giáo nào. Đây chẳng qua là một âm mưu đen tối, trong khi đó ngài Thủ tướng cùng các ban ngành và nhân dân Việt Nam căng sức đẩy lùi dịch bệnh thì một nhóm người không giúp ích gì cho đất nước lại luôn tìm mọi lý do để làm rối rắm tình hình. Bên cạnh đó, giả sử nếu ở Việt Nam cũng thả số tù nhân ra ngoài thì ai đảm bảo rằng họ có tiếp tục phạm tội nữa hay không, ai quản lý những người này, các vị đứng tên trong thư kêu gọi hãy cam kết quản lý số phạm nhân này thay cho chính quyền được chứ ? đến khi đó xã hội không chỉ loạn vì Covid 19 mà tình hình tội phạm có khi cũng phức tạp không kém.


Âm mưu của việc kêu gọi “trả tự do cho tù nhân ở Việt Nam”


Ở một phương trời khác, nhà rận chủ Lê Nguyễn Hương Trà cũng lấy ví dụ ở một số nước châu Âu đã thả các tù nhân và một số nước đặt lệnh cấm đối với việc viếng thăm tất cả các nhà tù trên cơ sở thông tin từ việc “Tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền (Defend the Defenders) ngày 4/4 ra thông cáo, v/v chính phủ Việt Nam nên phóng thích các tù nhân”. Và lý do Lê Nguyễn Hương Trà đưa ra là những từ nhân này đang giam giữ, ả có nhấn mạnh đặc biệt “tù nhân lương tâm” là thuộc nhóm người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 “cực kỳ cao”. Thật là nực cười khi câu chữ: “tù nhân đang bị giam giữ đặc biệt là các tù nhân lương tâm; thuộc nhóm người có nguy cơ lây nhiễm Coronavirus rất cao”. Thử hỏi lý do gì mà Lê Nguyễn Hương Trà lại khẳng định đây là nhóm nguy cơ lây nhiễm cao, khi mà tù nhân và tù nhân chính trị đều cùng được giam giữ tại một địa điểm?


Âm mưu của việc kêu gọi “trả tự do cho tù nhân ở Việt Nam”


Rồi những “tù nhân lương tâm” mà các đối tượng nói tới, liệu rằng khi ra ngoài xã hội họ có lương tâm thật sự để cùng cả nước thực hiện hành động: “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào/Đang chỗ nào, yên chỗ đó!”. Thực tế, bản chất của những kẻ tù nhân này vốn là những người chống đối xã hội, chống đối chính sách của Đảng, Nhà nước. Vậy nên, chưa chắc chúng đã thượng tôn pháp luật của nhà nước vào thời điểm này. Đó là chưa kể những kẻ đó chắc chắn sẽ có âm mưu để cố tình lây lan dịch bệnh, nhằm nói xấu, can thiệp chính trị và viết những thứ gọi là “phúc trình” nhân quyền, tự do dân chủ, tôn giáo…


Đặc biệt, theo nguồn tin từ Viện kiểm soát và bên công an trại giam, hai lực lượng này luôn đặt yêu cầu phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các phạm nhân, có quy định cụ thể về mọi hoạt động trong các cơ sở giam giữ, các cán bộ trại giam không được ra ngoài, hạn chế tối đa việc tham nuôi không để nguồn bệnh từ bên ngoài lây nhiễm vào hệ thống các nhà tù. Cho đến hiện nay, tất cả các nhà tù trong hệ thống giam giữ đều được đặt ở trạng thái an toàn tốt nhất. Chính vì vậy, việc kêu gọi thả các phạm nhân được gắn mác là “tù nhân lương tâm” mà đám rận chủ đặt hệ quy chiếu là “tội phạm ít nguy hiểm” chỉ là cái cớ để họ quốc tế hóa các vấn đề chính trị ở Việt Nam, kêu gọi can thiệp vào công việc nội bộ nước nhà. Đây đích thực là hành động “cõng rắn cắn gà nhà” của những kẻ “bán nước cầu vinh”.


Mã Phi Long


Nguồn: Bản tin Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét