Trịnh Bá Phương, một kẻ bất chấp và thách thức pháp luật

Trịnh Bá Phương, một kẻ bất chấp và thách thức pháp luật


Trịnh Bá Phương là con của “thủ lĩnh dân oan” Cấn Thị Thêu. Dù ít học và chỉ là một tay bán cua, nhưng từ khi giao du với phường chống đối Nhà nước, Trịnh Bá Phương tỏ ra là một nhân vật trẻ xung kích, hăng hái trong các hoạt động chống chính quyền.


Đặc biệt, từ sau khi xảy ra vụ chống người thi hành công vụ, giết người tại Đồng Tâm, Trịnh Bá Phương liên tục tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc về bản chất vấn đề, bênh vực cho nhóm Lê Đình Kình. Điển hình như Trịnh Bá Phương tới gặp sứ quán Mỹ, nhất là qua facebook cá nhân tán phát nhiều tin bài tuyên truyền xuyên tạc vụ Đồng Tâm.


Điều đáng nói là hành động của Trịnh Bá Phương mang tính chất bấp chất và công khai thách thức pháp luật. Điển hình như mới đây, Trịnh Bá Phương trả lời phỏng vấn trên BBC theo hướng không sợ bị pháp luật xử lý, thậm chí sẵn sàng đi tù


Đài BBC đưa tin: Ông Phương cho BBC News Tiếng Việt biết hôm 3/3 rằng, trong hai ngày 2 và 3/3, phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội gửi giấy mời ông lúc 15 giờ ngày 2/3 lên làm việc nhà họp tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội, Hà Đông để “làm việc liên quan đến tài khoản Facebook” của ông; mà thành phần tham gia họp gồm hầu hết các ban bệ của phường Dương Nội.


“Tuy nhiên, tôi đã từ chối không lên làm việc; bởi tôi rút kinh nghiệm từ một lần trước đây, tôi cũng từng bị mời lên đồn Công an. Ở đó, có rất đông, từ chủ tịch phường và công an viên, họ đứng xung quanh đấu tố tôi. Họ đã dùng những ngôn từ xúc phạm, lăng mạ, lôi cả bố mẹ, gia đình tôi ra sỉ nhục… Nói chung, họ gây áp lực tinh thần rất lớn lên tôi. Bởi vậy, tôi lo rằng, họ sẽ áp dụng điều này thêm lần nữa và cũng có thể quay phim rồi cắt xén video, sau đó đưa lên truyền hình để vu cáo tôi”.


Sau đó, cũng theo lời ông Phương, bốn nhân viên an ninh đã trực tiếp đến mời ông lên làm việc. Ông Phương trả lời rằng, ông không có thời gian và nếu chính quyền thấy ông có vi phạm gì, thì hãy đưa giấy triệu tập, trong đó nói rõ là ông vi phạm điều gì cũng như căn cứ pháp lý nào để triệu tập ông.


Qua đoạn tin trên của đài BBC có thể thấy rõ bản chất vô pháp của Trịnh Bá Phương khi chính quyền, công an mời làm việc nhưng anh ta không chịu hợp tác, còn tỏ thái độ thách thức pháp luật.


Có thể thấy Trịnh Bá Phương đang ngày càng trượt dài vào con đường sai trái. Và e rằng với đà này, Trịnh Bá Phương sẽ sớm được hội ngộ với các đại ca trong làng “dân chủ” ở trong tù thôi.


Pháp luật không phải là thứ để đùa, lại càng không phải thứ để thách thức.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét