Nhiều lần bỏ đi chơi khi đang cách ly Covid-19, nam thanh niên bị phạt 200.000 đồng


Sáng ngày 1-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phan Xuân Định, Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, cho biết vừa ra đã quyết định xử phạt hành chính Ng.V.T. (SN 2000, trú tổ dân phố số 10, thị trấn Phố Châu) số tiền 200.000 đồng vì không chấp hành nghiêm biện pháp cách ly tại nhà theo quy định. Việc xử phạt được tiến hành theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.Cơ quan chức năng làm việc với Ng.V.T. vì không tuân thủ các quy định cách ly – Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Hưng SơnTrước đó, từ ngày 22-3-2020, anh Ng. V.T. phải thực hiện cách ly là 14 ngày tại nhà để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong thời gian thực hiện cách ly 14 ngày, anh T. nhiều lần rời khỏi nhà đi chơi, làm việc riêng.


Cơ quan chức năng đã nhiều lần phát hiện, nhắc nhở nhưng T. vẫn không tuân thủ các quy định về cách ly khiến người dân lo lắng. “Trong thời gian cách ly, người này ý thức không tốt, nhiều lần rời nhà đi chơi, chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở nhưng vẫn tái phạm nên mới ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định” – ông Định cho biết.


Được biết, sau khi bị nhắc nhở và xử phạt, anh T. đã nhận ra lỗi của mình và hứa chấp hành nghiêm túc việc thực hiện biện pháp cách ly theo quy định.


Hải Vũ (Người lao động)Nguồn: Đấu trường Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét