Liên tục bị triệu tập, Nguyễn Tường Thụy sắp “toang”?

Nguyễn Tường Thụy có vẻ như sắp “toang” rồi!


Ngày 16/3/2020, CQANĐT Công an TP Hà Nội đã gửi giấy triệu tập và yêu cầu Nguyễn Tường Thụy đúng 8h30p ngày 17/3/2020 phải có mặt tại CQANĐT Công an TP Hà Nội để làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ án Phạm Chí Dũng tuyên truyền chống nhà nước.


Liên tục bị triệu tập, Nguyễn Tường Thụy sắp “toang”?


Đối tượng Nguyễn Tường Thụy (Ảnh Internet)


Phạm Chí Dũng bị CQANĐT Công an TP HCM khởi tố và bắt giam ngày 21/11/2019 về hành vi Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Việt Nam theo Điều 117 BLHS  năm 2015.


Được biết, đối tượng Phạm Chí Dũng là “Chủ tịch” của một tổ chức bất hợp pháp có tên là “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” và Nguyễn Tường Thụy là một thành viên với vai trò là “Phó Chủ tịch” và được giao phụ trách khu vực phía Bắc.


Liên tục bị triệu tập, Nguyễn Tường Thụy sắp “toang”?


Mở rộng điều tra vụ án Phạm Chí Dũng, CQANĐT Công an TP Hà Nội đã nhiều lần gửi giấy triệu tập đến Nguyễn Tường Thụy. Mặc dù rất mạnh mồm trên FB nhưng Nguyễn Tường Thụy lại tỏ ra sợ sệt và tìm mọi lý do để từ chối theo yêu cầu trong giấy triệu tập của cơ quan công an.


Với giấy triệu tập ngày 16/03/2020, Nguyễn Tường Thụy cũng từ chối với lý do đang mùa dịch Covid-19, bản thân sức khỏe yếu, phải điều trị nhiều bệnh cùng một lúc hoặc lấy do vắng nhà để không nhận giấy và không đến làm việc và từ chối trả lời những việc liên quan đến Phạm Chí Dũng, cho rằng mình không biết gì hơn…


Đáng chú ý, khi biết mình thuộc diện điều tra, Nguyễn Tường Thụy thường xuyên thông báo việc mình bị mất kiểm soát tài khoản cá nhân để có cớ “phủi” tội. Thủ đoạn này được Thụy sử dụng ngay khi nghe tin Phạm Chí Dũng bị bắt. Tuy nhiên, dưới góc độ kỹ thuật, Thụy khó lòng phủi được những gì mà gã đã làm trên phương tiện cá nhân của mình.


Trong một diễn biến khác, những kẻ cùng hội cùng thuyền với Nguyễn Tường Thụy vẫn đang tư vấn cho Thụy cách đối phó với cơ quan công an. Nhưng có lẽ đó chỉ là giải pháp tình thế và cơ quan công an cũng không vội vì Thụy không thể trốn thoát. Theo quy định của pháp luật, sau nhiều lần triệu tập bất thành, cơ quan công an hoàn toàn có thể cưỡng chế, áp giải hoặc truy nã nếu bỏ trốn.


Nguyễn Tường Thụy SN 1952, trú tại Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội. Xuất thân là một nhà văn thuộc dạng nghiệp dư nhưng sau những cố gắng kiểu “chăm chỉ hơn người”, dù muốn nhưng Thụy vẫn chưa có lấy cho bản thân một tác phẩm cho ra trò để không mang tiếng với hai chữ “nhà văn”. Ngán ngẩm với cảnh không có lấy cho mình một cái nghiệp tử tế để nuôi sống bản thân, Thụy đã lao vào những cuộc nhậu chè chén bê tha.


Trong cơn khủng khoảng về “danh vọng và đường đi nước bước trong đời” thì vào tháng 7/2014, Nguyễn Tường Thụy bất ngờ được những người sáng lập, có mặt tại lễ ra mắt của cái gọi là “Hội nhà báo độc lập” bầu vào một cương vị “Phó Chủ tịch” của Hội này. Sau khi tham gia vào “Hội nhà báo độc lập” Nguyễn Tường Thụy hoạt động sôi nổi hơn hẳn trong “giới báo chí” bằng việc trả lời nhiều báo đài quốc tế với những ngôn từ đã được đặt hàng. Hiện nay, Thụy vẫn đang làm việc dưới sự chỉ đạo, ăn lương của RFA, BBC, Việt Tân để sản xuất ra các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn bẩn thỉu nhằm bóp méo sự thật, lừa dối dư luận.


Bên cạnh đó, Nguyễn Tường Thụy còn tham gia vào nhiều hội nhóm chống đối dưới vỏ bọc đấu tranh “dân quyền”, “yêu nước” như “Hội bầu bí tương thân”, “Mạng lưới blogger Việt nam”…; đặc biệt, Nguyễn Tường Thụy đã từng sang tận Hoa Kỳ, bắt tay cộng tác với Đỗ Hoàng Điềm, là Chủ tịch Đảng Việt Tân, một tổ chức khủng bố có thái độ thù địch với Việt Nam.


Không chỉ vậy, Nguyễn Tường Thụy còn thường xuyên kích động người dân khiếu kiện, tụ tập đông người tại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước để gây rối ANTT và xem việc lợi dụng, chăn dắt “dân oan” là một nghề kiếm cơm để trục lợi. Hơn nữa, Thụy còn tích cực tham gia hầu hết các cuộc biểu tình, tụ tập trái pháp luật trên địa bàn Thủ đô với nhiều danh nghĩa khác nhau.


Đáng chú ý, Nguyễn Tường Thụy đã nhiều lần bị Công an triệu tập về việc vi phạm Nghị định số 38 của Chính phủ; cũng như nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng./.


Đắc Chí


Nguồn: Việt Nam mớiNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét