Gửi chị Vũ Hương Ly, người đang cách ly tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Gửi chị Vũ Hương Ly, người đang cách ly tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội


Đọc những dòng mà chị Vũ Thị Hương Ly, địa chỉ số 238 C8-Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ lên trang Oto-fun mà lòng buồn rười rượi cho cái gọi là ý thức của con người giữa mùa chống dịch..


Đại thể ý của chị là gia đình chị thuộc diện phải cách ly do trong ngõ có người nhiễm Covid 19. Tuy nhiên, chị kêu ca là cho đến hôm nay là đến ngày thứ 4 nhưng chị chưa nhận được tiền hỗ trợ. Xuyên suốt cả dòng trạng thái gần nửa gang tay xoay đi xoay lại chỉ chỉ xoáy vào câu chuyện sao mãi chưa thấy tiền hỗ trợ từ phía chính quyền.


Chị viết “E có hỏi về vấn đề lương thực thì được báo là Nhà nước hỗ trợ mỗi người 100k/ngày, nhà e có 4 người được quy ra 400 lương thực nhưng quan trọng là vẫn chưa thấy kinh phí về đến phường”.


Rồi chị còn hỉ hả sau khi được bà nội cấp lương thực: “hãy tự bảo vệ chính mình và người thân, k nghe bốn con thằng nào nha”, ý chị rằng không tin vào chính quyền.


Thực sự tôi chưa có điều kiện tìm hiểu xem chị Quỳnh này học đến lớp mấy, trình độ nhận thức ra làm sao nhưng về ý thức cộng đồng chắc chắn không bằng con ruồi.


Chính quyền đã tuyên bố rõ ràng, hỗ trợ cho người bị cách ly thì chắc chắn những người bị cách ly sẽ được nhận. Chỉ có điều chuyện giải ngân tiền có thể hơi chậm nhưng chắc chắn tiền sẽ đến, cơm chưa ăn gạo còn đó, có gì mà chị phải sồn sồn như đỉa phải vôi nhảy lên mạng kêu ca này khác, giống như chính quyền ăn quỵt tiền nhà chị vậy.


Chưa kể, hiện nay dịch đang diễn biến vô cùng phức tạp với hơn 100 người mắc, có hàng chục điểm cách ly khác nhau, thế nên đồ tiếp tế, kinh phí có đến chậm hơn một chút là điều bình thường, chi mà chị đã phải nhảy xổ lên đòi hỏi.


Chị không nghĩ rộng ra là cả hệ thống chính trị đang phải vào cuộc với tinh thần cao nhất là chống dịch, chuyện mấy miếng ăn nhà chị bé con con, chị không cảm thông và chia sẻ với cộng đồng một chút được hay sao?


Chưa kể, chị còn bảo không tin bố con thằng nào, ý rằng không tin chính quyền thì chị định làm gì, chị cho rằng chính quyền nói láo hay sao?


Tôi nói thật, loại như chị xứng đáng gọi là đồ cặn bã của xã hội.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét