Đám “TỰ NHỤC” nên biết điều này !

Liên quan đến dịch bệnh Covid 19 ở Việt Nam, trong khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang căng mình chiến đấu với bệnh dịch thì một số trường hợp “TỰ NHỤC” có thể kể tới như các nhà rận chủ quốc nội, số chức sắc cực đoan trong tôn giáo và số bất mãn, cơ hội chính trị lại đang oằn mình tìm đủ lý do để phủ nhận khả năng phòng, chống dịch Covid của Việt Nam. Đặc biệt, đám thần kinh chính trị là admin trang “Thanh niên Công ngáo” còn chia sẻ một bài viết dài lê thê để ca cẩm, than vãn zời ơi rằng tại sao Việt Nam ít người chết đến như vậy ? bằng các dẫn chứng như cái chết bất thường của cô sinh viên tại Huế, hay đám ma của một cụ già chỉ có 3 người thân đưa đi hỏa táng là người dân Sơn Lôi (Vĩnh Phúc)…, rồi nhổ toẹt cho rằng Nhà nước lấp liếm, che dấu… Dư luận gọi số adminh #TNCG là “CÔNG NGÁO” cũng không sai. Bởi lẽ, nếu một cô gái chết vì Covid 19 thì có biết bao người sẽ là vật tế thần khi phải tiếp xúc với cô bé tội nghiệp đó, số ca mắc ở Việt Nam sẽ còn nhiều hơn hiện nay rất nhiều; hay như đám rma tại địa bàn xã Sơn Lôi trong thời gian cả làng phải cách ly thì chẳng có lý gì mà chính quyền lại để những người xung quanh tập trung đông tại khu vực đám ma hoặc hạn chế tối đa những người tham gia lo lễ tang để hạn chế việc tiếp xúc, lây lan nhằm phòng ngừa dịch bệnh… Đơn giản như vậy, nhưng đám “CÔNG NGÁO” kia vẫn cố tình phân tích một cách nguy hiểm để lừa bịp số chiên u mê, ấu chĩ. Phải chăng số đối tượng trên muốn Việt Nam trở thành “vùng đất chết” như Vũ Hán, Hàn Quốc, Italia… hay sao ? Họ đang phủ nhận mọi công sức của các y bác sỹ trong việc chữa trị cứu người hay họ đang nguyền rủa dân tộc Việt Nam ? Những con người này chắc không còn tính người vì không ai muốn đồng bào mình mắc dịch, và chết vì bệnh dịch cả, chỉ có những kẻ ác ôn, máu lạnh mới đặt những điều nghi vấn như vậy.


Đám “TỰ NHỤC” nên biết điều này !


Đám “TỰ NHỤC” nên biết điều này !


Các bài viết xuyên tạc của đám “TỰ NHỤC”


Còn xin thưa với đám “TỰ NHỤC”, cho đến hiện nay, ngay cả những cường quốc như Mỹ và một số nước Tư bản phát triển cũng còn đang xách dép cho Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch. Còn về sự nhân đạo thì Việt Nam là No1. Việt Nam có thể là chỉ là một nước đang phát triển, là nước “không đáng sống” đối với đám “TỰ NHỤC”. Nhưng sẽ chẳng nơi đâu có thể đặc biệt như Việt Nam, sẵn sàng vươn tay cứu giúp đồng bào khắp thế giới khi đồng bào gặp hoạn nạn, và đặc biệt sẵn sàng viện trợ, sẻ chia cho bất kỳ quốc gia nào đang gặp khó khăn chỉ vì hai chữ “tình người”.


Một dẫn chứng cho sự nhân văn của Việt Nam là trường hợp “Bệnh nhân 32” – đây là nữ bệnh nhân 24 tuổi, từ Anh về Việt Nam trên máy bay thuê riêng. Cô gái trẻ này từng gặp “bệnh nhân 17” tại Anh vào tối 27/2 khi cùng dự tiệc, đi chơi với “bệnh nhân 17” và một nhóm bạn. Bốn ngày sau bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được điều trị ngoại trú. Ngày 7/3 bệnh nhân ho nhiều, không sốt, nghe thông tin “bệnh nhân 17” phát bệnh ở Việt Nam nên đến khám lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc. Bệnh viện ở London yêu cầu cách ly tại nhà, không xét nghiệm.


Đến thông tin này thì chúng ta có quyền ngẩng cao đầu tự hào vì những nước phát triển như Anh Quốc còn thơ ơ với bệnh dịch, coi thường tính mạng con người, hay là họ phân biệt chủng tộc vì ghét người Châu Á nên không khám, không xét nghiệm cho cô gái buộc bệnh nhân phải được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa từ Anh  để về Việt Nam.


Đám “TỰ NHỤC” nên biết điều này !


‘Vua hàng hiệu’ Johnathan Hạnh Nguyễn đã thuê chuyên cơ riêng đưa con gái về nước để cách ly vì tin tưởng vào hệ thống y tế chống dịch bệnh tại Việt Nam


Không những vậy, “Bệnh nhân 32” này và cũng như tất cả các bệnh nhân khác đều được chữa trị với điều kiện tốt nhất. Và một vấn đề còn thể hiện tính nhân văn, nhân đạo của sự ưu việt trong bầu trời Xã hội chủ nghĩa đó là Nhà nước sẽ chi trả toàn bộ viện phí cho những người điều trị bệnh Covid 19, còn ở các quốc gia như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… thì người bệnh phải hoàn toàn thanh toán các khoản nằm viện. Một đất nước còn đang phát triển còn làm được việc đậm tình người thế mà quốc gia giầu có như Anh lại từ chối xét nghiệm cho cô gái kia. Không những vậy, Sở Y tế Hà nội còn đề xuất chính quyền hỗ trợ xuất ăn với giá trị 80.000đ/1 ngày cho những người đang được cách ly tập trung.


Đây chỉ là một trong những hành động cụ thể mà Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp đang hết mình phục vụ nhân dân với mong muốn cùng nhân dân chiến thắng bệnh dịch. Và những việc làm thiết thực như vậy càng gắn bó keo sơn mối quan hệ giữa nhân dân và chính quyền. Đó cũng chính là tảng búa tạ đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của đám “TỰ NHỤC” khi lợi dụng dịch Covid 19 để bôi nhọ Việt Nam.


Nguồn: Bản tin dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét