Ai giấu dịch Covid 19 thưa các vị zân chủ?

Ai giấu dịch Covid 19 thưa các vị zân chủ?


Cách đây ít ngày, khi Việt Nam ghi nhận 16 ca nhiễm bệnh Covid 19, tiếp đó trong nhiều ngày liền Việt Nam không công bố thêm ca nhiễm bệnh nào, ngay lập tức trên một số diễn đàn mạng xã hội, nhất là trên Fb cá nhân của một số người tự xưng là “đấu tranh cho dân chủ”, “hoạt động nhân quyền” rêu rao các luận điệu rằng Việt Nam đang giấu dịch Covid 19, bưng bít thông tin. Họ đưa ra những luận điệu kiểu như: Chính phủ Việt Nam vì bệnh thành tích, vì sợ người dân hoang mang nên không dám công bố số liệu thực tế về số ca nhiễm bệnh, số người chết; số người nhiễm Covid 19 ở Việt Nam là hàng trăm người chứ không chỉ 16; ở Vĩnh Phúc có hàng trăm người chết nhưng chính quyền bưng bít thông tin… Nếu lướt qua FB cá nhân có tên Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Thuý Hạnh, Trịnh Bá Phương, Đặng Bích Phượng, Lê Công Định… có lẽ không khó để bắt gặp những luận điệu này.


Những luận điệu này đã làm cho một bộ phận quần chúng nhân dân hoang mang, hoài nghi về sự minh bạch thông tin trong công bố số ca nhiễm và số người chết vì Covid 19 ở Việt Nam. Nhiều người đồn đoán, hoài nghi, dò hỏi lẫn nhau về con số người nhiễm và người chết thực tế, gây nên tình trạng thiếu sự tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và chính quyền trong một bộ phận người dân.


Ấy thế nhưng, khi thông tin về ca nhiễm Covid 19 thứ 17 còn chưa được công bố chính thức tôi đã thấy trên nhiều Fb cá nhân, trên nhiều diễn đàn bàn tán, bình luận về người nhiễm bệnh, nguyên nhân nhiễm bệnh, địa chỉ, thân thế của người nhiễm bệnh. Chỉ ít phút sau khi Thành phố Hà Nội công bố về ca nhiễm bệnh Covid 19 thứ 17 ở Việt Nam và là ca nhiễm bệnh đầu tiên ở Hà Nội thì trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội đã tràn ngập các thông tin, chia sẻ về ca nhiễm bệnh này. Những người tiếp xúc gần, tiếp xúc xa với bệnh nhân này cũng nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.


Cho đến lúc này, Việt Nam đã ghi nhận 21 ca nhiễm bệnh Covid 19, cùng với đó rất nhiều người cũng đang được cách ly để theo dõi.


Vậy, xin được hỏi các vị zân chủ cuội kia, có phải Chính phủ Việt Nam đang giấu dịch như những lời đồn thổi của các vị? Xin thưa với các vị rằng, trong thời đại này, khi Internet phát triển như vũ bão, khi người người, nhà nhà dùng mạng xã hội, khi người người nhà nhà theo dõi thông tin hàng ngày hàng giờ trên báo chí, trên internet, khi bất kỳ người dân nào cũng đều có thể trở thành một nhà báo thì liệu có ai giấu được dịch, có ai bưng bít được thông tin? Nếu các vị có một chút IQ chắc các vị biết điều đó chứ?


Chỉ trong một nháy mắt, chỉ trong vài giây, vài phút, một vụ việc xảy ra ngay lập tức đã được đưa lên mạng xã hội và khi đó cả nước đều biết. Chỉ một người nhiễm Covid 19, chỉ một người chết vì Covid 19 thì có lẽ đã ngay lập tức được lan truyền rộng khắp, vậy khi đó ai đủ sức, ai đủ khả năng để bưng bít thông tin? Có lẽ chỉ ông trời mới có thể làm được điều đó.


Bao nhiêu nỗ lực của Chính phủ, của các ban, ngành, của các cấp chính quyền, của công an, quân đội… để ngăn chặn sự lây nhiễm, lây lan của dịch bệnh, cuối cùng đã bị các vị phủ nhận sạch trơn. Các vị có biết rằng, vì sao đến trước ngày 6/3 Việt Nam chỉ có 16 ca nhiễm bệnh, vì sao rất nhiều ngày Việt Nam không có ca nhiễm bệnh mới nào, vì sao 16 người nhiễm bệnh đều được chữa khỏi hoàn toàn? Đó là vì những nỗ lực quên mình, mất tết, mất ăn, mất ngủ của Chính phủ, của ngành Y, của công an, quân đội, của các ban, ngành, chính quyền địa phương và sự giúp sức của nhân dân. Ấy vậy nhưng các vị lúc nào cũng núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền” để châm trọc, chống phá, để phao tin đồn thất thiệt, xuyên tạc nhằm kích động, gây hoang mang, hoài nghi, mất niềm tin trong dư luận với Đảng, chính quyền.


Xin nói thẳng với các vị, thời buổi này méo ai có thể che giấu, bưng bít được thông tin đâu. Đừng có lúc nào cũng ngu mà cứ tỏ ra nguy hiểm. Các vị nên đủ khôn để biết được điều đó.


Nguồn: Bản tin dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét