Vụ Đồng Tâm và sự nhúng tay của các tổ chức, cá nhân phản động

Vụ Đồng Tâm và sự nhúng tay của các tổ chức, cá nhân phản động


Qua những thông tin, tài liệu gần đây mà các cơ quan báo chí đăng tải cho thấy rất rõ một điều rằng vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội từ lâu đã nhuốm màu chính trị. Nó không chỉ đơn thuần là một vụ tranh chấp, khiếu kiện của “người dân Đồng Tâm”, cũng không chỉ đơn thuần là chống người thi hành công vụ, giết người mà nó thực sự đã bị chính trị hóa theo xu hướng chống chính quyền.


Qua bài viết “Lộ diện những kẻ chủ mưu, cầm đầu” trên báo Công an nhân dân số ngày 10/2/2020 đã cung cấp các cứ liệu khẳng định rõ vấn đề này.


Ngay từ khi vụ Đồng Tâm xảy ra từ hai năm về trước, rất nhiều tổ chức, cá nhân phản động đã tìm cách móc nối, câu kết với nhóm của bố con ông Lê Đình Kình để chỉ đạo, đường hướng hoạt động cho số này tiếp tục chống phá, điển hình như Nguyễn Anh Tuấn (tổ chức Voice), Hồng Thái Hoàng, nhóm ông Nguyễn Đăng Quang…


Báo Công an nhân dân đưa tin chi tiết: Quá trình gặp mặt, Nguyễn Anh Tuấn đã hướng dẫn Lê Đình Kình và “Tổ đồng thuận” cách viết đơn gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền việc khiếu nại đất đai, xã Đồng Tâm. Và Nguyễn Anh Tuấn đã động viên mọi người giữ đất… Cuối năm 2018, Nguyễn Đăng Quang, Trần Thị Thảo và Nguyễn Ngân Bùi (đều trú tại Hà Nội) về thăm “Tổ đồng thuận”…


Tại nhà Lê Đình Kình, ba người trên đã hỗ trợ cho “Tổ đồng thuận” 3 triệu đồng để phục vụ việc đi lại, gửi đơn thư khiếu nại về đất đai của thôn Hoành. Tại đây, Nguyễn Đăng Quang đề nghị “Tổ đồng thuận” cài đặt ứng dụng Whatsapp để liên lạc. Trả lời câu hỏi về số tiền hoạt động của “Tổ đồng thuận” những cá nhân, tổ chức ủng hộ tiền cho “Tổ đồng thuận”, Nguyễn Đăng Quang cho biết Nguyễn Thị Nơi (ở xóm 6, xã Đồng Tâm) và Mai Thị Phần là thủ quỹ, quản lý chi tiêu của Đồng Tâm.


Các đối tượng còn hướng dẫn nhóm Đồng Thuận cách sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá. Báo Công an thông tin chi tiết:


Đến năm 2018, Nguyễn Đình Quang, một công chức về hưu đã hướng dẫn Lê Đình Quang cách sử dụng Whatsapp. Từ đó, Lê Đình Quang thường xuyên sử dụng tài khoản facebook để chia sẻ các bài viết về đất đai, tình hình Đồng Tâm; livestream các cuộc họp tháng của “Tổ đồng thuận” và kết bạn với những đối tượng hoạt động trong vấn đề dân chủ như Nguyễn Anh Tuấn; Lê Dũng VoVa, “Cát Tiên”, “AnTony Tuấn”. Còn Whatsapp, Lê Đình Quang sử dụng để liên lạc với Nguyễn Đăng Quang, Trần Thị Thảo, Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Dũng VoVa để trao đổi về tình hình Đồng Tâm… Ngoài ra, Lê Đình Quang còn giúp Lê Đình Kình liên lạc với Nguyễn Đăng Quang. Sau này, Lê Đình Quang trở thành thành viên ban quản trị “Page Đồng Tâm Media”, “Lê Đình Công”…


Với vị trí này, Lê Đình Quang thường xuyên livestream các cuộc họp của “Tổ đồng thuận” trên page “Đồng Tâm Media” và Lê Đình Công để thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước. Người chỉ đạo Lê Đình Quang livestream các cuộc họp của tổ là Lê Đình Công. Lê Đình Quang quen biết với nhiều người hoạt động trong lĩnh vực dân chủ, trong đó có Nguyễn Anh Tuấn, Lê Dũng Vova, Antony Tuấn. Ngoài ra còn biết một số đối tượng khác như Hồ Cương Quyết, Nguyễn Đăng Quang và Trần Thị Thảo…, khi các đối tượng này về nhà Lê Đình Kình thăm “Tổ đồng thuận” vào năm 2018.


Không chỉ đường hướng hoạt động, các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam còn tích cực hỗ trợ tài chính để nhóm của ông Lê Kình có điều kiện hoạt động, thậm chí là mua vũ khí, công cụ chống đối. Về vấn đề này Viễn sẽ đề cập chi tiết trong một bài viết khác.


Rõ ràng các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam đã sớm xác định vụ Đồng Tâm là vụ có thể lợi dụng được để biến thành điểm nóng về an ninh trật tự hòng chống Nhà nước nên họ đã sớm móc nối với nhóm ông Kình để biến số này thành những quân cờ xung kích trong các hoạt động chống chính quyền.


Vụ Đồng Tâm đã bị nhuốm màu chính trị từ lâu. Thế nên sẽ thật là ngây thơ và ngu dốt cho những ai hiện đang kêu oan cho Lê Đình Kình cũng như nhóm thảo khấu Đồng Thuận.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét