Các đối tượng chống đối chính trị đã lợi dụng bà Dư Thị Thanh như thế nào?

Thời gian gần đây bà Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) bỗng nhiên lại “nổi tiếng” trên mạng xã hội. Các đối tượng chống đối chính trị liên tục đưa hình ảnh, clip diễn biến các cuộc gặp gỡ và cả đơn thư kêu cứu gửi các tổ chức quốc tế của bà Dư Thị Thành. Đây là chiêu bài không mới của số đối tượng chống đối chính trị, một cách mà số này lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để gây sự chú ý của dư luận, xuyên tạc, chống lại chính quyền.


Các đối tượng chống đối chính trị đã lợi dụng bà Dư Thị Thanh như thế nào?


Vậy bà Dư Thị Thành và thân nhân Lê Đình Kình đã bị lợi dụng như thế nào?


Nói về bà Dư Thị Thành, người dân xã Đồng Tâm ai cũng biết bà ta là vợ hai của Lê Đình Kình. Bản chất hiền lành, trước đây khi Lê Đình Kình cùng con cháu Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Lê Đình Doanh, Lê Đình Quang câu kết với Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển và một số người liên tục tổ chức các hoạt động gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm thì bà Dư Thị Thành chỉ đứng sau chăm sóc Lê Đình Kình và chăm sóc ruộng vườn. Nhưng các đối tượng chống đối chính trị như “kền kền ăn xác thối”, chúng đã chủ động triệt để lợi dụng vụ việc tại Đồng Tâm ngày 09/01/2020 để gặp gỡ, kích động bà Dư Thị Thành và thân nhân bằng nhiều chiêu bài nhằm gây mất an ninh trật tự tại địa phương.


Mặc dù các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải những thông tin, chứng cứ và cả lời thừa nhận của Lê Đình Công, Lê Đình Quang, Lê Đình Uy, Nguyễn Văn Tuyển, Mai Thị Phần khẳng định Lê Đình Kình đã chỉ đạo các đối tượng này chuẩn bị vũ khí và trực tiếp cùng các đối tượng chống trả lại các lực lượng chức năng rạng sáng ngày 09/01/2020. Các đối tượng chống đối chính trị như Nguyễn Quang A, Trương Văn Dũng và con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương dù không có mặt tại Đồng Tâm thời điểm đó nhưng lại cố ý “đổi trắng thay đen”, liên tục đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội những thông tin miêu tả diễn biến vụ việc theo hướng xuyên tạc sự thật để đánh lừa dư luận và tạo sự ảnh hưởng về tâm lý đối với thân nhân Lê Đình Kình trong đó có bà Dư Thị Thành.


Khi biết không thể lợi dụng được một số đối tượng cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ đồng thuận” còn lại như Bùi Văn Nhạc, Hoàng Thị Thăng, Lê Đình Nguyệt thì số đối tượng chống đối chính trị liên kết thành những nhóm nhỏ kéo nhau về Đồng Tâm gặp gỡ, tài trợ tiền dưới tư cách phúng viếng ông Lê Đình Kình, phỏng vấn nhân chứng thì Dư Thị Thành là mục tiêu để chúng dựng thành “tiêu điểm”.


Để thực hiện âm mưu quốc tế hóa, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức chống đối chính trị nước ngoài, kể cả từ những đối tượng trong tổ chức khủng bố “Việt Tân” như Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày) nhằm xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm thì một số đối tượng Trịnh Bá Phương, Nguyễn Quang A, Đặng Bích Phượng…đã về Đồng Tâm. Số này tranh thủ việc đưa tiền phúng điếu Lê Đình Kình quyên góp được từ các đối tượng chống đối trong và ngoài nước để tác động tâm lý bà Dư Thị Thành và thân nhân Lê Đình Kình. Bên cạnh đó, các đối tượng lợi dụng sự chất phát của bà Dư Thị Thành phỏng vấn, viết lại diễn biến vụ việc rạng sáng 09/01/2020, viết sẵn đơn để bà Dư Thị Thành ký gửi các tổ chức quốc tế theo hướng vu cáo chính quyền và lực lượng Công an.


Rõ ràng bà Dư Thị Thành và thân nhân Lê Đình Kình đã bị lợi dụng nhằm xuyên tạc vụ án. Dư luận đang chờ đợi các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh trước pháp luật đối với những đối tượng đăng tải những thông tin xuyên tạc về vụ việc tại Đồng Tâm thời gian qua.


Biển Xanh


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét