Vụ Đồng Tâm: Âm mưu bất thành của nhóm VOICE

Cho đến nay, không ít người vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc xảy ra sáng 09/01/2020, quá trình thu hồi khu đất sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã làm nảy sinh một vụ va chạm bạo lực, khiến 3 cảnh sát và 1 đối tượng bạo động (là ông Lê Đình Kình) tử vong. Vụ việc này vẫn đang tiếp tục là một chủ đề HOT để đám rận chủ, phản động khai thác nhằm thông tin sai sự thật về hành động mang tính mang động, khủng bố của nhóm bố con ông Lê Đình Kình.


Đáng chú ý, để châm ngòi bênh vực cho sự sai trái, những đối tượng xấu trong tổ chức VOICE đã phát động một số chương trình để “Cầu nguyện Cho Đồng Tâm”. Theo dõi các hoạt động này có thể thấy, đây không phải là một hành động tự phát để thể hiện sự thương tiếc với 4 người thiệt mạng trong vụ việc. Thay vào đó, nó là một hoạt động biểu tình được phát động bởi VOICE, và được hưởng ứng bởi Việt Tân, trên cơ sở kiến thức từ các khóa huấn luyện về cách mạng đường phố, cách mạng màu sắc. Chẳng hạn, những người tham gia phong trào đã rập khuôn bắt chước cuộc cách mạng màu ở Hong Kong; khi sử dụng biểu tượng dải băng bắt chéo, trang phục/tranh ảnh/biểu ngữ đen, và phương thức biểu tình dưới dạng cầu nguyện. Phương pháp biểu tình này cũng đã được đưa vào các tài liệu huấn luyện của Gene Sharp. Chung quy lại, đám phản động chẳng qua cũng chỉ muôn lợi dụng vụ Đồng Tâm để nhập khẩu cách mạng màu vào Việt Nam, sau tất cả những thiệt hại mà phương thức này đã gây ra ở Libya, Ai Cập, Syria và Myanmar.


Vụ Đồng Tâm: Âm mưu bất thành của nhóm VOICE


Thành viên nhóm VOICE


Bằng chứng chứng minh âm mưu đen tối của nhóm VOICE khi muốn quốc tế hóa vụ Đồng Tâm để đổ thêm dầu vào lửa. Trước hết, phải nhắc tới Nguyễn Anh Tuấn, cánh tay phải của Trịnh Hội đã tiếp cận ông Lê Đình Kình ngay từ khi “Tổ Đồng Thuận” bắt đầu khởi xướng chống lại Quân đội thu hồi, sử dụng đất dự án sân bay Miếu Môn, giao cho Viettel tiếp quản sử dụng vào mục tiêu quốc phòng khác. Suốt 3 năm qua, Nguyễn Anh Tuấn vẫn kiên trì hậu thuẫn ngầm và PR cho nhóm ông Lê Đình Kình. Khi vụ việc Đồng Tâm nổ ra, chiêu bài nuôi dưỡng điểm nóng Đồng tâm thất bại là lúc VOICE “lật bài ngửa”, huy động tổng lực nhân sự vào xuyên tạc, chống phá vụ việc nay. Chắc chắn các chứng cứ, sổ sách phía công an thu được từ nhà ông Lê Đình Kình khi được công khai tại tòa sẽ chứng minh rõ sự hậu thuẫn này.


Sau sự việc ngày 9/1, sáng sớm ngày 11/01, Will Nguyễn (thành viên VOICE, sống ở Mỹ) đặt avatar Facebook là ảnh trái tim màu đen trên nền trắng, ở giữa có dòng chữ “Hành động Vì Đồng Tâm”. Caption kèm theo là khẩu hiệu “Đồng Tâm Cầu nguyện – Đồng Tâm Hành động”. Cũng thời điểm đó, Đinh Thảo (thành viên VOICE và Green Trees, sống ở Hà Nội) đặt avatar Facebook là ảnh trái tim màu đen trên nền trắng, ở giữa có dòng chữ “Take Action for Dong Tam”. Thảo nói hình ảnh này do Will Nguyễn thiết kế:


Vụ Đồng Tâm: Âm mưu bất thành của nhóm VOICE


4h sau đó, Tường An (thành viên Lao Động Việt, sống ở Pháp) đăng lên Facebook lời kêu gọi “Cầu nguyện Cho Đồng Tâm – Hành động Vì Đồng Tâm”. Tường An vốn cộng tác thường xuyên với nhóm Phạm Đoan Trang, Trịnh Hữu Long (tức VOICE); từ thời điểm Long gặp Lao Động Việt khi đến Châu Âu để thay mặt Trang nhận Giải Tự do Báo chí của RSF (tháng 09/2019). Khoảng 1 giờ sau bài đăng của Tường An, Will Nguyễn đăng lại lời kêu gọi kèm theo bản dịch tiếng Anh. Ảnh minh họa là một bộ 4 avatar trái tim đen có dòng chữ “Cầu nguyện Cho Đồng Tâm – Hành động Vì Đồng Tâm”/ “Pray for Dong Tam – Take Action for Dong Tam”:


Trong ngày 12/01, đã có ít nhất 3 nhóm người hưởng ứng lời kêu gọi cầu nguyện. Họ bao gồm (1) Nhóm của Tường An ở Pháp (chịu ảnh hưởng của Lao Động Việt); (2) Nhóm Green Trees ở Hà Nội (trực thuộc VOICE); (3) Giáo xứ Song Ngọc và (4) nhóm “Người Việt tại Nhật” (cả 2 chịu ảnh hưởng của Việt Tân).


Không chỉ phát lời kêu gọi cầu nguyện cho Đồng Tâm, số đối tượng trong nhóm này còn tìm mọi cách tiếp xúc với thân nhân của ông Kình để thu tin, viết bài sai sự thật. Trong số đó phải kể tới Nguyễn Quang A. Trên trang facebook cá nhân của mình, vị “tiến xĩ” này đưa ra nhận định: “…tôi không thấy bất kỳ dấu vết nào của lửa và nhìn xuống thì có lẽ một người cũng khó chết ở đó nói chi đến 3 người và như thế cái chết của 3 cảnh sát (ở đâu, vì sao…) vẫn còn phải làm rõ. Hỏi dân không ai biết gì cả”. Không chỉ có những bài viết trên trang facebook, Nguyễn Quang A còn có những bài trả lời phỏng vấn, đăng tải trên các trang báo phản động như BBC với tựa đề “Chúng tôi tận mắt thấy những gì ở Đồng Tâm?” khi nói về nhận định trên của mình.


Vụ Đồng Tâm: Âm mưu bất thành của nhóm VOICE


Dù rất cố gắng, nhưng những bài viết như vậy của Quang A cũng chỉ khiến chúng “thẩm du” với nhau, đám bồi bút té nước theo mưa được đà vào chửi bới chính quyền. Bởi lẽ, sự thực về hành vi giết người, chống người thi hành công vụ đã được chính những kẻ chống đối như Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Quang… thừa nhận, mô tả lại, mà nếu chỉ nghe thôi cũng đã đủ thấy sự hung hãn, man rợ của nhóm chống đối này. Chính vì vậy, khi đăng tải những thông tin sai sự thật này càng khiến cho người đời khinh rẻ Nguyễn Quang A và đám rận chủ trong nhóm VOICE, họ đang vạch áo cho người xem lưng về sự bỉ ổi và lòng dạ đen tối.


Nguồn: Bản tin dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét