Bỏ điêu toa đi mà làm người, chị Lương Hoàng Anh ạ

Bỏ điêu toa đi mà làm người, chị Lương Hoàng Anh ạ


Chị bán hàng online cũng tốt thôi, miễn là chấp hành pháp luật và không trái với thuần phong mỹ tục, lương tâm, đạo đức. Nhưng chị bịa đặt về tỏi Lý Sơn, chị lợi dụng dịch viêm phổi do nhiễm Coronavirus để trục lợi thì tôi chê, tôi khinh, chị Lương Hoàng Anh ạ (ảnh bên).


Được biết chị là vợ cũ của anh diễn viên Huy Khánh nổi tiếng. Công bằng mà nói, chị khá xinh đẹp, biết làm đỏm, giảo hoạt, lại biết dựa vào hơi anh Huy Khánh để buôn bán làm ăn, nên chị khá thành công.


Tuy nhiên, vào Facebook của chị, tôi thấy ngoài việc công kích lãnh đạo đất nước chị còn lợi dụng dịch viêm phổi do Coronavirus và xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn chuyện dân Lý Sơn dùng thuốc sâu để phun vào tỏi cô đơn để kinh doanh trục lợi thì tôi coi chị chả ra đéo gì.


Hãy xem chị viết gì về tỏi Lý Sơn:


Bỏ điêu toa đi mà làm người, chị Lương Hoàng Anh ạ


Với status trong ảnh chụp màn hình này, lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn khẳng định, thông tin về tỏi cô đơn trên Facebook Lương Hoàng Anh là thất thiệt, gây ảnh hưởng đến kinh tế người dân (ảnh bên).


Nói thật, tôi chưa thấy ai điêu toa như chị. Trên FB chị bịa tạc: “Năm nay toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi Cô Đơn Lý Sơn, Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này” và “để biết sản lượng tỏi Cô Đơn Lý Sơn, thì mỗi một thửa đất 80m2 một năm trồng 3 vụ hành + 1 vụ tỏi, thì 1 vụ tỏi thu hoạch max 100 ký tỏi, trong đó chỉ được 500gr – 700gr tỏi Cô Đơn. Tức là trung bình mỗi gia đình chỉ thu hoạch được 500gr-700gr/năm, và mỗi gia đình chỉ được phân 1 lô đất trồng hành tỏi. Tỏi Lý Sơn trồng tháng 9 Âm lịch, và gặt vào tháng Giêng, sau một tháng gặt là tỏi cô đơn mọc mầm hết. Nên ai nói có hàng tấn tỏi cô đơn và có bán quanh năm, thì đó là tỏi Lý Thông, không phải tỏi Lý Sơn. Vì diện tích đất trồng tỏi được rất ít”.


Hơi ôi, lòng người sao quá điêu ngoa. Chị điêu toa quá thể.


Dòng status của chị nghe đơn thuần là nhận xét hoặc thông báo có tính cá nhân, nhưng lại là cú đánh cực mạnh vào kinh tế của người dân Lý Sơn, là đón giáng chí mạng vào thương hiệu Việt: Tỏi Cô đơn Lý Sơn.


Sao chị lại táng tận lương tâm như thế? Đừng nên vì bán hàng online mà đá nồi cơm của nông dân Lý Sơn cũng như dìm thương hiệu Việt đi như thế chứ.


Lướt qua vài status của chị về dịch cúm do Coronavirus, thấy chị lợi dụng vụ việc để bán hàng, trục lợi trên nỗi đau của người khác, và tranh thủ đá xéo chính quyền.


Bỏ điêu toa đi mà làm người, chị Lương Hoàng Anh ạHãy em cách chị đá đểu chính quyền (ảnh bên), mà nói thẳng toẹt ra là chị cho rằng chính quyền thông tin sai lệch, rằng bệnh viện chữa khỏi cúm cho một người Trung Quốc là bịa:


Chưa hết, trong những ngày đầu dịch Corona bùng phát, Bộ Y tế đã công khai một loạt số điện thoại nóng để người dân tiếp cận được thông tin chính thức thì chị đã nhanh chóng cập nhật số điện thoại này vào một dòng status, nhưng lại gắn link trang bán hàng online của mình vào đó. Mục đích là để người dân bấm vào đó thì họ sẽ phải vào trang bán hàng của chị. Việc làm bất lương này đã bị các Fbker mà chị gọi là DLV và An ninh mạng bóc mẽ. Hãy xem chị viết về những người đang bảo vệ lẽ phải và tố cáo chị:


Bỏ điêu toa đi mà làm người, chị Lương Hoàng Anh ạ


Nhận xét của chị về những người mà chị gọi là DLV và gán ghép việc làm của họ cho cái gọi là An ninh mạng (ảnh bên) đã cho thấy chị tự xếp mình vào đội ngũ những kẻ đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Nhưng trên hết, lợi dụng dịch cúm Corona, lợi dụng thân xác các bệnh nhân để bán hàng online thì nhân cách của chị không khác gì súc vật ăn thịt đồng loại.


Thậm chí, khi bị người đọc phản đối, chị lại công nhiên khoe rằng chị thuộc gia đình danh giá, có chú làm tình báo quân đội, chú làm tình báo công an và đe dọa sẽ tìm ra người vào phản đối hoặc viết bài bóc phốt chị. Tởm chưa?!


Bỏ điêu toa đi mà làm người, chị Lương Hoàng Anh ạ


Dọa người không được, sáng này chị đã khóa facebook cá nhân để trốn chạy. Chị chạy lên giời, “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt”. Toàn bộ các status chị viết Ong bắp Cày đã chụp ảnh màn hình và đưa vào kho lưu trữ.


Có lẽ chị mải quan tâm đến lợi nhuận nên chị quên mất rằng ở Việt Nam cũng có Luật An ninh mạng như phương Tây. Hành vi của chị chắc chắn sẽ bị pháp luật điều chỉnh, nhưng trên hết là chị bị những người dân Lý Sơn, Quảng Ngãi khinh bỉ.


Bỏ điêu toa đi mà làm người, Lương Hoàng Anh ạ.


Ong Bắp Cày


Nguồn: Tre làngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét