VOICE đứng sau hàng loạt các hoạt động chống phá liên quan vụ Đồng Tâm

Sáng 09/01/2020, quá trình thu hồi khu đất sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã làm nảy sinh một vụ va chạm bạo lực, khiến 3 cảnh sát và 1 đối tượng bạo động (là ông Lê Đình Kình) tử vong. Vụ việc này nhanh chóng tạo thành một sóng truyền thông lớn, làm chia rẽ dư luận, một phần vì nó chứa các tính chất bạo lực và thương tâm, một phần vì nhóm bạo động của ông Kình đã được nhiều tổ chức chống đối hỗ trợ từ năm 2017.


Kết quả hình ảnh cho Nguyễn Anh TUấn, Lê Đình Kình, VOICE


Nguyễn Anh Tuấn, Trịnh Hữu Long, Phạm Đoan Trang là cánh tay đắc lực của Trịnh Hội, cầm đầu VOICE – Việt tân đang “dốc lực” cứu vãn băng nhóm Lê Đình Kinh và “điểm nóng” Đồng Tâm?


Nhân đó, VOICE – tổ chức ngoại vi, vỏ bọc đội lốt “xã hội dân sự” của Việt tân đã huy động giới chống đối trong và ngoài nước đã thực hiện một loạt các hoạt động cầu nguyện, biểu tình, quyên tiền, soạn báo cáo, gửi kiến nghị… có liên quan đến vụ nổ súng ở xã Đồng Tâm.


Nhìn tổng thế có thể thấy rõ, ngoại trừ bản tuyên bố và đơn tố cáo tội phạm của Diễn đàn Xã hội Dân sự do ông Nguyễn Quang A làm thủ lĩnh (bản thân ông Nguyễn Quang A được xem như là “thân hữu đặc biệt” của VOICE), thì hầu hết các hoạt động còn lại được khởi xướng bởi “Nhóm Hành động Vì Đồng Tâm”, do tổ chức VOICE thành lập và kiểm soát.


Một loạt các hoạt động lợi dụng vụ Đồng Tâm của dàn đệ tử của VOICE có thể được tóm tắt trong bảng sau:


NgàyHoạt độngNhân sự chủ chốt
11/01_ Ra và tự hưởng ứng lời kêu gọi “Cầu nguyện Cho Đồng Tâm – Hành động Vì Đồng Tâm”_ Thành viên VOICE: Will Nguyễn, Đinh Thảo và nhóm Green Trees ở Hà Nội

_ Thân hữu VOICE: Tường An


_ Hưởng ứng: Nguyễn Đình Thục, nhóm Người Việt ở Nhật (cả 2 thân Việt Tân)

12/01_ Hai đợt quyên tiền hỗ trợ gia đình ông Lê Đình Kình_ Thành viên VOICE: Đoan Trang, Trần Quỳnh Vi

_ Thân hữu VOICE: Trịnh Bá Phương, Ngọc Anh Rolland


_ Hưởng ứng & hỗ trợ: Nguyễn Thúy Hạnh, Việt Tân

14/01_ Thành lập trung tâm điều phối thông tin mang tên “Nhóm Hành động Vì Đồng Tâm”_ Thành viên VOICE: Đoan Trang, Will Nguyễn, Đinh Thảo

_ Thân hữu VOICE: Trịnh Bá Phương


_ Hỗ trợ: BPSOS, Nguyễn Văn Hải, Tuổi trẻ Yêu nước

16/01_ Công bố báo cáo “Fighting Over Senh Field” và gửi đến nước ngoài_ Thành viên VOICE: Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn,

_ Thân hữu VOICE: Tường An


_ Hỗ trợ: Nguyễn Văn Hải, Việt Khang

17/01_ Chiến dịch tẩy chay Vietcombank_ Thành viên VOICE: Nguyễn Anh Tuấn

_ Hưởng ứng & song song: Sương Quỳnh, BPSOS, Việt Tân

Các gương mặt nổi bật, nòng cốt khởi xướng các hoạt động kể trên đều là nhân sự nòng cốt của VOICE hiện nay. Dễ hiểu, Nguyễn Anh Tuấn, cánh tay phải của Trịnh Hội đã tiếp cận ông Lê Đình Kình ngay từ khi “Tổ Đồng Thuận” bắt đầu khởi xướng chống lại Quân đội thu hồi, sử dụng đất dự án sân bay Miếu Môn, giao cho Viettel tiếp quản sử dụng vào mục tiêu quốc phòng khác. Suốt 3 năm qua, Nguyễn Anh Tuấn vẫn kiên trì hậu thuẫn ngầm và PR cho nhóm ông Lê Đình Kình. Khi vụ việc Đồng Tâm nổ ra, chiêu bài nuôi dưỡng điểm nóng Đồng tâm thất bại là lúc VOICE “lật bài ngửa”, huy động tổng lực nhân sự vào xuyên tạc, chống phá vụ việc nay. Chắc chắn các chứng cứ, sổ sách phía công an thu được từ nhà ông Lê Đình Kình khi được công khai tại tòa sẽ chứng minh rõ sự hậu thuẫn này.


Loa Phường sẽ dành loạt bài phân tích sâu về từng chiến dịch, hoạt động liên quan vụ Đồng Tâm do VOICE đạo diễn để bạn đọc thấy rõ chiêu trò, thủ đoạn chống phá của chúng


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét