Nguyễn Quang A cố tình nói bậy?

Ngày 21/01/2020 những rận chủ Nguyễn Quang A, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Nguyên Bình, Vũ Văn Hùng, Phan Trọng Khang mang danh “các công dân Việt Nam” tới Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội để gửi “Đơn tố giác tội phạm” (bao gồm 12 rận chủ ký tên) về việc yêu cầu Viện Kiểm sát TP khởi tố vụ án hình sự liên quan việc giết ông Lê Đình Kình. Tiếp theo đó, ngày 01/02/2020 những rận chủ trên đã trực tiếp về Đồng Tâm để “khảo sát, kiểm tra hiện trường”, “tiếp xúc với nhân dân”… để nắm bắt rõ hơn vụ việc.


Nguyễn Quang A cố tình nói bậy?


Trong số các rận chủ đưa tin sau cuộc gặp gỡ trên, đáng nói phải kể đến bài viết của Nguyễn Quang A sau khi tiếp xúc với gia đình Lê Đình Kình. Trên trang facebook cá nhân của mình, vị “tiến xĩ” này đưa ra nhận định: “…tôi không thấy bất kỳ dấu vết nào của lửa và nhìn xuống thì có lẽ một người cũng khó chết ở đó nói chi đến 3 người và như thế cái chết của 3 cảnh sát (ở đâu, vì sao…) vẫn còn phải làm rõ. Hỏi dân không ai biết gì cả”. Không chỉ có những bài viết trên trang facebook, Nguyễn Quang A còn có những bài trả lời phỏng vấn, đăng tải trên các trang báo phản động như BBC với tựa đề “Chúng tôi tận mắt thấy những gì ở Đồng Tâm?” khi nói về nhận định trên của mình.


Cứ tưởng sau khi trực tiếp “mắt thấy tai nghe”, “khảo sát, kiểm tra hiện trường vụ việc”, “tiếp xúc với người dân”… thì Nguyễn Quang A với kiến thức của mình cũng phải có những bài viết mang tính có học,  để không hổ danh học hàm “tiến xĩ”, hay giới “nhân sỹ trí thức”. Ấy vậy mà những suy diễn, phát ngôn của Nguyễn Quang A lại hoàn toàn trái ngược, cho thấy sự vô học, vô nhân tính, khi Nguyễn Quang A còn tỏ ra nghi ngờ về sự hy sinh của 3 CSBS Công an trong quá trình thực thi nhiệm vụ.


Vụ việc tại Đồng Tâm cũng như việc 3 CBCS hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Đồng Tâm đã được các cơ quan truyền thông, báo chí đưa tin đầy đủ ngay từ khi xảy ra, đến việc tổ chức lễ tang cho 3 CBCS trên; đồng thời hành vi giết người, chống người thi hành công vụ cũng đã được chính những kẻ chống đối như Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Quang… thừa nhận, mô tả lại, mà nếu chỉ nghe thôi cũng đã đủ thấy sự hung hãn, man rợ của nhóm chống đối này. Một sự việc rõ ràng như vậy mà Nguyễn Quang A còn đặt sự hoài nghi, nếu không phải Nguyễn Quang A bị mù, bị điếc để không được đọc, nghe những gì các cơ quan truyền thông, báo chí đưa tin về vụ việc trong thời gian qua, thì có thể khẳng định lòng dạ của vị “tiến xĩ” này thật bẩn thỉu, đen tối, vô nhân tính.


Hiện nay, sự việc tại Đồng Tâm đã tạm thời ổn định, lực lượng chức năng cũng không còn duy trì đông đảo như thời điểm triển khai phương án bảo vệ việc xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn. Do vậy, đây cũng chính là thời điểm mà những rận chủ tìm cách để tiếp cận địa bàn Đồng Tâm nhằm thu tin, viết bài, bài trả lời báo đài phản động đăng tải trên mạng xã hội, với nội dung “đả kích, lên án chính quyền”, đồng thời tôn vinh sự hy sinh của Lê Đình Kình và hoạt động của số chống đối. Tình hình tại Đồng Tâm mới trở lại ổn định chưa được bao lâu, mong rằng những người dân địa phương cần tỉnh táo, nhận diện được bản chất của những rận chủ này để có biện pháp trừng trị, đẩy đuổi, không để số này tiếp tục về địa phương có các hoạt động gây phức tạp tình hình.


Biển Xanh


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét