Trò hề tuyên bố của “Diễn đàn Việt Nam 21” về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU

Ngay sau khi Nghị viện châu Âu (EP) đã bỏ phiếu thông qua Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu EU và Việt Nam (còn gọi là hiệp định EVFTA), những kẻ thù địch với Việt Nam đã tỏ thái độ ghen ăn tức ở, bức xúc khi chúng liên tục phản đối nhưng Nghị viện Châu Âu vẫn thông qua hiệp định EVFTA và IPA với Việt Nam.


TRÒ HỀ TUYÊN BỐ CỦA “DIỄN ĐÀN VIỆT NAM 21” VỀ HIỆP ĐỊNH THƯƠNG MẠI TỰ DO VIỆT NAM – EU


Mới đây, một nhóm người với tên gọi “Diễn đàn Việt Nam 21” ra bản tuyên bố về việc Nghị viện châu Âu thông qua Hiệp định thương mại tự do EVFTA với Việt Nam. Nội dung cốt lõi của bản tuyên bố này vẫn là những lời lẽ kích động, phản đối Hiệp định EVFTA này đồng thời yêu cầu những hoạt động tiêu cực nhằm cản trở thực thi các điều khoản trong hiệp định thương mại này.


Đại diễn cho cái gọi là “diễn đàn Việt Nam 21” thể hiện tư tưởng chống phá hiệp định này một cách rõ ràng “không ủng hộ việc phê chuẩn EVFTA vì những tiêu chuẩn bảo vệ  quyền lao động, nhân quyền và môi sinh”. Điều này trái ngược với những gì đã diễn ra bởi cả cộng đồng liên mình châu Âu không dại gì ký kết bất cứ Hiệp định gì khi đối tác của họ không bảo đảm được những vấn đề căn bản nêu trên. Đương nhiên là Việt Nam đã thực hiện rất tốt những điều này thông qua hàng nghìn trang tài liệu báo cáo.


Mặt khác, tổ chức này công khai ủng hộ và biểu dương hoạt động của các tổ chức, cá nhân chống phá đất nước ta bằng việc lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.


Nhóm người “diễn đàn Việt Nam 21” hội tụ những kẻ dân chủ giả tạo núp bóng nhân quyền hay dân chủ với mục đích chống phá Việt Nam. Nhóm người này định cư bên Cộng hòa Liên bang Đức với quyền tự do ngôn luận thiếu cơ chế kiểm soát nên có thể phát ngôn bừa bãi mà không sợ bị xử lý. Một hiệp định song phương lớn như EVFTA cũng không phải ngoại lệ khi bị bọn chúng xuyên tạc, phá hoại bởi tư tưởng thù địch với Việt Nam.


Một điều hiện nhiên là cái tuyên bố của nhóm người “diễn đàn Việt Nam 21” không có tác dụng gì trong quá trình thực hiện các điều khoản của Hiệp định thương mại tự do. Đây vẫn là trò hề quen thuộc mỗi khi Việt Nam ta ký kết các Hiệp định lớn nhằm phản đối, tạo thông tin trái chiều gây hiểu nhầm đối với dư luận trong và ngoài nước. Từ trước đến này, không có quốc gia nào quan tâm đến mấy cái tuyên bố mang tính phá hoại của các hội nhóm dân chủ, chó vẫn sủa và đoàn người vẫn cứ đi thôi.


Liên minh châu Âu luôn coi Việt Nam là đối tác chiến lược toàn diện về mọi mặt, là thị trường tiềm năng nên việc thông qua Hiệp định thương mại tự do là điều tất yếu, là nhu cầu vốn có của cả hai bên. Lợi ích rất lớn sau khi Hiệp định được thông qua đồng thời các điều khoản được hai bên bảo đảm thực hiện trong đó có nhân quyền, quyền lao động hay an sinh xã hội. Mặc dù có rất nhiều kẻ phá hoại nhưng Hiệp định vấn được Nghị viện Châu Âu thông qua và sẽ được thực thi trong thời gian tới.


Công Lý


Nguồn: Nhân quyền Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét