Nghệ An xây dựng tượng đài Lênin, ai phản ứng?

Thông tin tỉnh Nghệ An dựng tượng đài Lênin cao 3m tại khu vườn hoa phường Hưng Dũng, TP Vinh đang khiến giới zân chủ, cờ vàng nhảy dựng lên, nhao nhao phản ứng trên mạng xã hội


Fanpage Việt tân, Trần Mạnh Hùng (thành viên Việt Tân trong nước), ông nghệ sỹ bất mãn Lưu Trọng Văn cùng đám zân chủ mạng tung ra dòng chửi rủa, mạt sát rằng Nghệ An là tỉnh nghèo, chuyên đi xin trợ cấp còn bày đặt dựng tượng đài, rằng tượng Lênin đang bị dỡ bỏ ở chính nước Nga và nhiều nước Châu Âu, vậy mà Nghệ An vẫn cố dựng tượng đài…RFA vẫn phát huy phong cách “báo chí phương Tây” khi đăng bài “Phản ứng về việc dựng tượng đài Lênin tại Nghệ An trong đó tập hợp toàn tiếng nói của giới zân chủ và đồng đảng “phản ứng” với việc xây dựng tượng đài với lý do mất hơn 8 tỷ đồng là “số tiền bỏ ra quá lớn so với một tỉnh như Nghệ An” và chủ nghĩa Mác-leenin đã bị “giới trí thức” góp ý cho Đảng là lạc hậu cùng lo ngại Việt Nam và Nga sẽ bắt tay nhau xây dựng “đồng minh” và “khôi phục lại tư tưởng Mác-Lênin, tức tư tưởng cộng sản”..


Nghệ An xây dựng tượng đài Lênin, ai phản ứng?Nghệ An xây dựng tượng đài Lênin, ai phản ứng?Nghệ An xây dựng tượng đài Lênin, ai phản ứng?Nghệ An xây dựng tượng đài Lênin, ai phản ứng?


Nhìn vào những kẻ phản ứng và cách viết bài thu thập thông tin một chiều, rồi đánh đồng nó với người dân Việt Nam phản ứng việc xây dựng tượng đài vốn là chiêu trò quen thuộc tạo hiệu ứng truyền thông lừa bịp dư luận của RFA và giới zân chủ, vốn là “liên minh cùng chiến tuyến” từ lâu.


Trên thực tế, đúng như báo chí đưa tin, việc xây dựng tượng đài Lê-nin được lãnh đạo 2 nước Việt – Nga thống nhất, xây dựng kế hoạch trong quan hệ ngoại giao từ trước, đặc biệt đã được lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An và Ulyanovsk ký kết trước đó. Tượng Lê-nin được đúc tại Ulyanovsk.Bức tượng do chính quyền tỉnh Ulyanovsk trao tặng cho tỉnh Nghệ An, được đúc bằng đồng, có chiều cao 3 mét, được chế tác tại Nga, sau đó vận chuyển về Việt Nam đến TP.Vinh.


Nghệ An xây dựng tượng đài Lênin, ai phản ứng?


Việc xây dựng tượng đài Lê-nin hoàn toàn không hề chiếm đất công, lãng phí đất đai , bởi vị trí đặt tượng đài là bùng binh bên cạnh ngã 5 giao nhau của các tuyến đường Nguyễn Phong Sắc, Lênin, Lê Hồng Phong, Trường Thi và Phong Định Cảng (hình ảnh thực tế đã khoanh tròn đỏ). Việc xây dựng Tượng đài cùng với việc cải tạo vòng xuyến thành đài phun nước sẽ tạo cảnh quan, diện mạo mới cho thành phố Vinh.


Như vậy, nhưng chi phí liên quan xung quanh xây dựng tượng đài, hoàn toàn chỉ là nối cảnh không gian của một bùng binh nhỏ, liên quan cảnh quan, không hề mất chi phí tốn kém xây dựng tượng đài như cách đưa tin bóp méo, thổi phồng lên của RFA và đám zân chủ Thêm nữa, tượng đài của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Lênin là một lãnh tụ vĩ đại của nước Nga được Đảng và nhân dân Việt Nam ghi nhận, là tấm gương về lý tưởng và đường lối giúp VN chống thực dân, đế quốc, giành độc lập dân tộc. Bản thân nước Nga giúp đỡ VN vô điều kiện và rất nhiều trong các cuộc chiến tranh chống ngoại xâm, giành độc lập dân tộc. Việc Nghệ An kết nghĩa với Thành phố quê hương Lê-nin và dựng tượng đài của ông không chỉ có ý nghĩa biểu tượng ngoại giao, chính trị hoàn toàn bình thường giống như nhiều địa phương, đất nước khác dựng tượng đài Hồ Chí Minh. Chỉ vì sự chống đối chế độ và lo sợ chủ nghĩa cộng sản mà truyền thông quóc tế nói tiếng Việt kia cùng với đám zân chủ, ba que nhảy dựng lên, sử dụng thủ đoạn truyền thông bì ổi kia mới đáng xấu hổ.


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét