Đám dân chủ cuội đến Đồng Tâm để làm gì?

Chuyện tại Đồng Tâm lẽ ra không còn chuyện để nói sau sự kiện 09/1/2020. Việc người dân Đồng Tâm khao khát được yên bình sau tất cả cũng là lí do để sự việc được khép lại thay vì nói tiếp và bàn tiếp… Nhưng rồi, việc đám dân chủ cuội liên tiếp tổ chức, hò hét nhau đến Đồng Tâm khiến cho sự việc trở nên đáng nói hơn.


Và một câu hỏi được đặt ra là họ đến làm gì sau khi sự việc đã trở nên vãn hồi và không có nhiều cơ hội để dựng dậy mọi việc sau khi ông Kình đã chết, đám cốt cán của Tổ Đồng Thuận cũng xộ khám gần hết?


Đám dân chủ cuội đến Đồng Tâm để làm gì?


Đám Nguyễn Lân Thắng, đồng đảng đến tại tư gia bà Dư Thị Thành (Nguồn: FB)


Đã có một số trang đã lạm bàn đến chuyện này. Nhưng xem chừng câu hỏi trên vẫn chưa dễ để giải thích một cách thấu đáu và dễ hiểu nhất.


Đồng Thuận đã chỉ còn là quá khứ, điều đó bất cứ ai cũng biết. Một mình bà Dư Thị Thành, vợ ông Kình dù có muốn cũng sẽ khó lòng làm nên điều gì khi thân cô, thế cô và bất lực; ước nguyện của dân Đồng Tâm nói chung sau sự việc cũng gần như là một thứ lực cản vô hình khiến điều đó trở nên khó thực hiện. Cho nên nếu nói là để dựng dậy điều gì đó thì nó cũng bất khả thi; nếu có ai trong đám dân chủ ấy ý định làm thì chúng càng cho thấy chúng chẳng hiểu gì về tình hình Đồng Tâm lúc này. Hoặc là tâm sinh lý, suy nghĩ của họ thực sự có vấn đề chứ không hề bình thường như chúng ta vẫn nghĩ…


Khi mà nguyên nhân kích động được loại bỏ thì chỉ có duy nhất một nguyên nhân được nói đến và xem chừng nó cũng hết sức phù hợp dưới nhiều chiều kích, khía cạnh. Đó là chúng đơn thuần để an ủi đám cực đoan, vi phạm pháp luật tại đây để nói như blog Việt Nam mới, để “thể hiện sự không bỏ rơi đám này. Có lẽ đó cũng là điều mà chúng đang phải cố gắng làm để tiếp tục diễn những vai diễn khác, ở những địa điểm khác thời gian tới…”. Hay nói rõ hơn, chúng xuất hiện để làm màu, đánh bóng chính tên tuổi của mình.


Bối cảnh chúng đến cũng ít nhiều được tính toán: Đến khi mọi thứ đã vãn hồi và Đồng Tâm không còn giới nghiêm như thời gian đầu sau sự việc. Mục đích kích động cũng được loại bỏ bởi càng về sau tính thời sự, nóng hổi của vấn đề sẽ được loại bỏ. Chúng sợ bị điều gì đó và cũng không cần phải quá vội để thể hiện thái độ của chính mình đối với đám người còn dư lại tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm nên nay mới đến.


Một chi tiết khác cũng cần được đề cập là trong đám tang ông Kình, thay vì đến tận nơi để đua tang, chúng đã phải thông qua tài khoản để đóng góp tiền thăm viếng và cũng là để củng cố, an ủi thân nhân ông Kình. Nhưng rồi việc các tài khoản công khai bị phong toả khiến cho nỗ lực của chúng bị đứt đoạn. Đây cũng là lí do khiến chúng phải xuất hiện công khai khi mọi con đường bị phong toả…


Xem chừng, sự xuất hiện của chúng đang báo hiệu những dấu chấm hết cho việc cố tình dựng dậy và biến Đồng Tâm thành một ngòi nổ chống chế độ của đám dân chủ cuội xứ ta!


TRƯỜNG GIANG


Nguồn: Kênh Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét