Đại dịch Corona: Ngay lúc này đừng thêu dệt sự thật!

Đại dịch Corona đang hoành hành tại TQ bất chấp nước này đang căng mình chống chọi và kêu gọi thế giới cùng vào cuộc. Việc chưa có vắc xin, thuốc chữa đặc hiệu gần như khiến cho công cuộc dập dịch của nước này rơi vào trạng thái tuyệt vọng, không có nhiều lối thoát lúc này…


Và càng trong khó khăn, Trung Quốc đã, đang nhận được sự giúp đỡ chí tình, nghĩa tình của cộng đồng thế giới. Điều đáng nói là nhiều tổ chức tôn giáo quốc tế như Vatican cũng không vì những chuyện chưa thông suốt xưa nay mà đứng ngoài cuộc. 700.000 khẩu trang được họ gửi đến giúp TQ chống dịch cho thấy họ trong sáng và thánh thiện đến thế nào!


Nhưng, có lẽ đấy là những thứ thanh âm trong trẻo, vì đại cục, nêu cao tinh thần cộng đồng. Vẫn còn đó những thứ âm thanh xô bồ, tiêu cực, đang lợi dụng đại dịch để thêu dệt đủ thứ. Trong đó phải nói đến nhiều nhất là những luận thuyết nói rằng, TQ đang phải trả giá cho những sự tận diệt, tán tận và bất chấp để phát triển của mình… Những vấn đề trong giáo lý của các tôn giáo cũng được huy động để chỉ ra bất chấp những căn cứ, mối liên hệ cho từng vấn đề là rất ít, thậm chí là không có… để tấn công, lên án những vấn đề chính trị hơn là những vấn đề thuần thuộc về đại dịch và không có những vấn đề khác.


Đại dịch Corona: Ngay lúc này đừng thêu dệt sự thật!


Hình ảnh một luận thuyết bị xuyên tạc xung quanh đại dịch Corona (Nguồn: FB)


Trong những điều được nói ra, đồng ý có những điều không hẳn là phi lý, không đúng với sự thật. Nhưng xem chừng nó không nên hoặc không cần nói đến lúc này.


Sự tuyệt vọng của người dân Vũ Hán và nhiều địa phương khác tại TQ là điều nên và cần được bàn đến. Và chúng ta cũng cần đặt ra câu hỏi, thế giới sẽ ra sao nếu như TQ không chống chọi, ngăn chặn được đại dịch chỉ diễn ra trong nước họ? Con số chết chóc xảy ra nhiều hơn với những quốc gia ngoài TQ? Đó thực sự là những vấn đề hiện sinh mà trong một chừng mực nào đó chúng ta cần trả lời, nhận thức được để định hướng hành động.


Sự ăn theo, nhắc lại những luận thuyết vô căn cứ lúc này sẽ khiến cho người dân Vũ Hán nói riêng, TQ nói chung mất đi tinh thần chống chọi với đại dịch… và dẫn đến việc họ buông xuôi mọi thứ. Niềm tin đối với họ lúc này rất quan trọng… Những mưu đồ trong tăm tối, những ảo tượng chính trị nhân đại dịch tiêu diệt chế độ cộng sản chỉ là những luận thuyết không có tương lai và triển khai trên thực tế. Do đó, điều cần làm lúc này là kết nối tình liên đới với TQ, nêu cao tinh thần “giúp bạn là giúp mình” lúc này với những hành động thiết thực, nghĩa tình. Và nếu ai đó đang căm ghét, oán hận đối với người TQ cũng nên làm lẽ đó, bởi biết đâu chính sự nhân nghĩa từ quốc tế sẽ khiến họ họ thức tỉnh và trở nên đàng hoàng, nhân văn hơn trong tương lai, sau đại dịch!


TRƯỜNG GIANG


Nguồn: Kênh Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét