Nguyễn Tường Thuỵ tiếp tục diễn trò trên con chữ!

Trước đó nữa ông cũng đã nói và Vietnamnet đã ghi lại thế này: "Thủ tướng nhắc lại điều mà nhiều nhà đầu tư đều hỏi “ông muốn chúng tôi làm, vậy có luật pháp gì không?” và cho biết lâu nay việc hợp tác công tư chỉ mới quy định ở tầm nghị định. Tuy nhiên nhà đầu tư không tin nghị định mà chỉ tin vào luật.

Nguyễn Tường Thuỵ tiếp tục diễn trò trên con chữ!“Phải có luật thì họ mới làm vì luật mới bảo vệ cho nhà đầu tư, để xã hội hóa, kêu gọi tư nhân đầu tư. Vai trò của Nhà nước trong một số lĩnh vực cần phải thấp xuống, còn vai trò của tư nhân phải cao hơn trong một số lĩnh vực mà chúng ta không cần thiết đầu tư công”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, PPP để đất nước kêu gọi nhiều nguồn lực phát triển. Đây là hướng đi hết sức cần thiết và là quá trình tư duy của Đảng và nhà nước ta, để có nhiều nguồn lực phát triển đất nước.

“Tôi đi các địa phương, bức xúc của người dân về đầu tư, công trình, dự án từ to đến nhỏ rất bức xúc, rất thiếu thốn. Các nước phát triển người ta đầu tư xong rồi, chỉ còn hưởng lợi thôi. Mình bây giờ vừa sản xuất kinh doanh, vừa đầu tư hạ tầng, hàng loạt vấn đề đặt ra”, Thủ tướng so sánh.

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng, trong dân nguồn lực còn rất lớn, nhưng chưa có luật pháp bảo vệ thì họ không bỏ ra để đầu tư.

Thủ tướng: Tôi nói nhiều lần, thể chế bây giờ rất quan trọng. Nếu gỡ được thể chế thì không khí đầu tư rất tốt. Ảnh: Minh Đạt

“Chúng ta vẫn nói Hiến pháp bảo vệ quyền sở hữu, quyền tài sản, quyền công dân rất lớn. Nhưng phải có luật pháp cụ thể, không có luật pháp thì làm sao người ta bỏ ra được. Cấp bách lần này nó lớn như vậy nên Đảng, Chính phủ, QH đều thúc đẩy luật PPP ra đời”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng lưu ý, về kinh tế khi hợp tác công tư thì hai bên đều phải có lợi, hướng như vậy mới có thể kêu gọi người dân, các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư. Đồng thời, thủ tục đầu tư phải nhanh, thuận lợi; trong quản lý, minh bạch, khách quan. Hướng như vậy thì mới giải quyết được.

Thủ tướng cũng chỉ đạo, hiện nay, do chồng chéo, vướng mắc của luật pháp nên “người ta chưa nhiệt huyết khi đầu tư vào Việt Nam”.

“Tôi nói nhiều lần, thể chế bây giờ rất quan trọng. Nếu gỡ được thể chế thì không khí đầu tư rất tốt. Nếu cứ giữ tư duy lạc hậu thì không thể phát triển đất nước được. Thể chế, thể chế và thể chế”, Thủ tướng lưu ý".

.........................................................

Cái tít của bài báo và cũng là cái cớ được lão Nguyễn Tường Thuỵ nói đến là sau khi đã nói những điều ở trên.

Dẫn ra như vậy để thấy rằng, bối cảnh của vấn đề được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói ra trong bài phát biểu trên là vấn đề tương quan giữa thể chế với tư cách là hành lang, điều kiện đảm bảo để thu hút cá nguồn lực đầu tư, trong đó có nguồn lực từ dân.

Đừng sợ dân giàu, các đồng chí ạ! Bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư tư nhân để họ yên lòng là rất quan trọng” chỉ là một ý trong đó được nói ra cho điều vừa được khái quát ra. Nó không hẳn là khẳng định chuyện dân giàu hay nghèo như cách nói của Nguyễn Tường Thuỵ....

Trên thực tế, theo dõi phát biểu của ông thủ tướng thời gian qua thì đây không phải là lần đầu ông khẳng định những nguồn lực to lớn trong dân và kiến nghị muốn thúc đẩy kinh tế nước nhà đi lên, phát triển, việc tranh thủ, sử dụng các nguồn lực trong dân là hết sức quan trọng. Nó song hành với việc kêu gọi đầu tư từ nước ngoài để phát triển...

Những điều được Thuỵ nói ra, suy lý đó thực chất là trò đánh lận con đen, đánh đồng bản chất từ câu chữ (tít bài) và ít nhiều thể hiện sự mất nết có hạng của nhà rận chủ Hà Thành này...

Khi nói ra điều này, sẽ có người bao biện cho Thuỵ và nói rằng, việc Thuỵ có những lời như trên là bởi tít bài báo nó phản ánh thế nên mới có chuyện như thế. Nhưng khá khen cho việc đổ lỗi cho cái thói lười đọc, chỉ đọc tít bài mà suy luận nội dung bởi đó chẳng qua chỉ là một sự đổ thừa mà thôi.

Cái đám người mà suốt ngày tha thẩn trên mạng để tìm cớ cấu véo chế độ như Thuỵ sẽ rất ít khi phạm phải những cái lỗi sơ đẳng như đọc tít mà không đọc nội dung của bài báo như được nói đến. Gã đã đọc nhưng gã làm lơ và biến nó thành một cái cớ để thi triển việc tấn công ông Thủ tướng như đã chỉ ra.

Sự việc thêm một lần nữa cảnh tỉnh những ai đang đọc báo theo thói quen lười biếng và tin vào những kẻ chuyện đặt điều, bơm vá, nói xấu chế độ như Thuỵ.


Nguồn: Mõ làng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét