Phạm Đoan Trang lợi dụng Hà Văn Nam làm màu, biện hộ cho viết sách kiếm tiền

Phạm Đoan Trang lợi dụng Hà Văn Nam làm màu, biện hộ cho viết sách kiếm tiền


Thời gian qua, phiên tòa xử Hà Văn Nam và nhóm đánh BOT gây rối trật tự công cộng trở thành tâm điểm của sóng truyền thông zân chủ bởi phiên tòa này đã đánh thẳng vào “phong trào đánh BOT” đang bị đám phản động lợi dụng, ngày càng cực đoan, vi phạm pháp luật. Cùng thời điểm này, dư luận lên án Nhà xuất bản Tự do là sản phẩm của Phạm Đoan Trang để bán sách của mình, gây quỹ, đánh bóng cho Đoan Trang. Để biện hộ cho mình, ngay lập tức người ta thấy Đoan Trang đã đạo diễn 2 kịch bản:

Một mặt, Đoan Trang lu loa trên facebook của mình và của NXB Tự do rằng, tất cả tài khoản, shipper của Nhà xuất bản Tự do đã bị công an phong tỏa, ngăn chặn. Hài một chỗ, Trang không chịu công khai số các tài khoản này cùng mức độ thiệt hại để các “nạn nhân” của Trang biết được tiền của mình mua sách và tài trợ cho nhóm Trang bị “biến mất” ra sao như cái cách mà Quỹ lương tâm, Quỹ 50k và hàng chục quỹ zân chủ khác thường làm. Cách làm này của Trang khiến người ta không khỏi liên tưởng vụ Trang cùng một nữ Việt kiều Mỹ quyên tiền mua dù xanh trong phong trào biểu tình, khi nữ Việt kiều Mỹ kia bị hạch sách về khoản tiền quyên góp hàng ngàn USD biến mất đi đâu mà không thấy xuất hiện cái nào trên đường phó Việt Nam thì chị ta buộc phải trưng ra bằng chứng là chát riêng với Đoan Trang, trong đó chị ta đã chuyển hầu hết số tiền cho Trang mua dù nhưng bị công an thu hết!!!

Mặt khác, Phạm Đoan Trang kêu gọi giới chống đối hỗ trợ tài chính, truyền thông cho gia đình 7 bị cáo vụ đánh BOT và nói sẽ gửi tiền nhuận bút bán sách từ giờ đến cuối năm của mình cho Quỹ 50K để giúp đỡ nhiều phạm nhân, bao gồm Hà Văn Nam; và sẽ nhắc đến nhóm bị cáo trong các cuốn sách của mình, để họ “không bị quên lãng”. Dù não trạng có tồi tàn đến mấy thì ai nghe thấy cũng đều liên tưởng ngay đến việc bà Trang đang dùng cách này để giải thoát khỏi luồng dư luận nghi ngờ NXB Tự Do được thành lập chỉ để giúp bán sách của Trang cũng như những thắc mắc liên quan đến các khoản tiền khủng tài trợ xuất bản sách, bán sách qua NXB Tự do từ cuối năm 2018 đến nay. Giờ đây ai mà dám thắc mắc hay cặn vặn Trang về khoản tiền này sẽ …ăn đủ màn đấu tố “hy sinh cả cuộc đời vì sự nghiệp dân chủ” của bà ta

Còn nhớ thông tin rò rỉ từ nội bộ nhóm zân chủ Hà Nội từ Trương Văn Dũng rằng ông ta đã vận đồng được các nhóm Việt tân ở Mỹ tài trợ cho Trang xuất bản 1000 cuốn Chính trị bình dân để tặng cho các anh chị zân chủ trong nước. Thời đó chưa có Nhà xuất bản Tự do, và chẳng ai biết số sách đó đi đâu về đâu ngoài việc thấy Trang có khoe khoang ký tặng sách cho mấy ông bà zân chủ.

Nguồn: Loa Phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét