"Việt Tân" Vũ Văn Hùng ra tù

Mõ phải nói như thế, bởi lẽ trong lần bị bắt, bị kết án và thực thi bản án 24 tháng tù giam với hành vi Gây rối trật tự công cộng và mãn hạn tù vào ngày hôm nay (4/1/2019), Vũ Văn Hùng (SN 1966, Hà Nội). Cơ quan điều tra còn có nhiều hơn những chứng cứ, tài liệu kết tội Hùng đối với tội danh nói trên.Vũ Văn Hùng và Ngô Duy Quyền (Nguồn: FB).


Họ còn biết "ngay sau khi ra tù, Vũ Văn Hùng đã cùng các đối tượng “dân chủ” khác như: Vi Đức Hồi, Phạm Minh Hoàng, Tô Văn Oanh,… thành lập cái gọi là “Hội giáo chức Chu Văn An”, lợi dụng danh nghĩa “nhà giáo” của mình trước đây để kích động học sinh, sinh viên tham gia chống đối chính quyền. Nhiều tài liệu của cơ quan điều tra cho thấy rằng “Hội giáo chức Chu Văn An” mặc dù luôn mang danh nghĩa là tổ chức hoạt động vì giáo dục, tuy nhiên có mối liên hệ chặt chẽ với tổ chức Việt tân, chịu sự điều hành, chỉ thị từ bên ngoài và tích cực tham gia các phong trào do Việt tân phát động ở trong nước nhằm mục đích lật đổ chế độ.


Không chỉ tham gia “Hội giáo chức Chu Văn An”, Vũ Văn Hùng còn tham gia tích cực vào các tổ chức phản động khác như: “Hội anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài cầm đầu, “Hội phong trào chấn hưng nước Việt”,… Thông qua tài khoản facebook cá nhân của mình, Vũ Văn Hùng thường xuyên đăng các tin bài, livestream trên các trang mạng xã hội xuyên tạc, bịa đặt nhiều thông tin nhằm mục đích tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam". (theo Tiếng nói của dân).


Mà ai cũng biết, “Hội anh em dân chủ”, “Hội phong trào chấn hưng nước Việt” và Hội cựu giáo chức Chu Văn An là những vệ tinh, tổ chức ngoại vi của Việt Tân. Chỉ cần chứng minh là thành viên của tổ chức này thôi thì việc cá nhân đó bị khép vào tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân chỉ là vấn đề của thời gian mà thôi.


Và như nhận định của blog Việt Nam mới: "Xin thưa, những nội dung này hoàn toàn được phản ánh với những bằng chứng hết sức khách quan. Tuy nhiên, để mở đường thoát cho Vũ Văn Hùng, cơ quan chức năng đã có sự vận dụng khi không bắt Hùng với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ mà chỉ bắt gã với tội danh gây rối trật tự công cộng".


Nói như thế, không quá khó để thấy rằng, ngay trong bản án của Vũ Văn Hùng vào năm 2018 đã có một sự khoan hồng nhất định. Đó cũng được cho là cách mà cơ quan thực thi pháp luật trông chờ vào sự đổi thay của Hùng sau bản án này. Hay nói cách khác, một sự kỳ vọng đã được trao gửi trong bản án và tội danh được tính toán đối với Hùng.


Do vậy, sẽ không quá khó hiểu để thấy thêm: mặc dù hành vi gây rối trật tự công cộng nếu bị tuyên án kịch khung thì Hùng sẽ bị tuyên phạt 2 - 7 năm tù giam chứ không phải là mức 24 tháng như đã tuyên:Điều 318. Tội gây rối trật tự công cộng


1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.


2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:


a) Có tổ chức;
b) Dùng vũ khí, hung khí hoặc có hành vi phá phách;
c) Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;
d) Xúi giục người khác gây rối;
đ) Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;
e) Tái phạm nguy hiểm".Hi vọng điều đó đủ để Hùng biết và nên làm điều gì để không phải vào tù lần 3.


Nguồn: Mõ làng, ngày Tháng Một 11, 2019

Đăng nhận xét

0 Nhận xét