Nhà tù Phú Quốc - Địa ngục trần gian do VNCH xây dựng

Trong số các bạn đã ai xem qua video, poster quảng cáo mỳ tôm Hảo Hảo 4 tôm chua cay chưa? Tôi nhìn quảng cáo thấy ngon lắm. Này nhé, một bát mỳ bốc khói nghi ngút, bên trong có 2 con tôm to tướng, vị xanh của rau, vị đỏ của ớt ... tất cả hòa quyện để tạo nên một bát mỳ thơm ngon xuất sắc.


Ấy vậy nhưng chỉ đám sinh viên đói ăn mới cảm nhận hết được hương vị chân thật của mỳ tôm Hảo Hảo. Và liệu thật sự có tôm trong túi mỳ Hảo Hảo như giang hồ đồn đại? À, té ra tất cả chỉ là những cú lừa. Ấy tức, nếu ai chỉ xem qua video quảng cáo mà chưa từng ăn mỳ tôm Hảo Hảo, sẽ không bao giờ biết được sự thật thì mỳ tôm Hảo Hảo hương vị nó như thế nào đâu.


Vậy mới nói, tin vào quảng cáo lừa bịp thì có ngày "đổ thóc giống mà ăn". Dĩ nhiên, tin thế quái nào được. Ấy vậy mà có một số người tin điều đó đấy.


Vâng, tôi đang nói đến cái nhóm admin và fan của page Đô Thành Sài Gòn đấy. Thật sự không biết là họ ngu hay giả ngu nữa, nhưng tóm lại biểu hiện của họ thật sự rất ngu. Và lỗi của đám ngốc ấy hầu hết đều dạng "khái quát hóa vội vã", đưa đại ra 1 ví dụ nào đấy không rõ thực hư rồi quy chụp lên thành quan điểm. Chưa từng có một bài phân tích đa chiều, đứng trên nhiều góc cạnh mà đánh giá nhận xét vấn đề.


Gặp những trường hợp thế này phải làm sao? Cãi lý với chúng nó có đến tết, vì không thể tranh luận thắng thằng ngu được, tốt nhất hoặc bơ đi, hoặc chửi thẳng mặt - vì tất cả kiểu gì "lỗi tại cộng sản" hết cả. Sở dĩ post này xuất hiện là vì có cậu nhóc tên ******* đề nghị. Thông qua góc nhìn của tôi, hi vọng các bạn trẻ sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về nhà tù Phú Quốc, tránh bị ngộ độc thông tin.


Nhà tù Phú Quốc là hệ thống tù giam nằm trên đảo cùng tên thuộc tỉnh Kiên Giang. Vào năm 1967, chính quyền Mỹ và tay sai Việt Nam Cộng Hòa đã cải tạo Nhà lao Cây Dừa do thực dân Pháp xây dựng nhằm mục đích giam cầm, tra khảo những "cán binh cộng sản". Đây chính là Nhà tù Phú Quốc đấy, nó có 500 nhà giam, giam giữ 40.000 tù nhân tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ.


Trong khuôn khổ bài viết chỉ nói đến quãng thời gian 6 năm (từ tháng 6/1967 đến 3/1973) của trại giam tù binh Phú Quốc. Thống kê ước tính cho thấy có hơn 4.000 người chết, hàng chục nghìn người bị thương tật tàn phế ở đây (số liệu chỉ mang tính ước đoán, thực tế có thể nhiều hơn)


Muốn biết mỳ tôm hảo hảo ngon như thế nào, tốt nhất hãy ăn thử nó. Còn nếu không có điều kiện, hãy hỏi những người từng ăn nó. Áp dụng tương tự cho nhà tù Phú Quốc. Muốn biết nó là "địa ngục trần gian" hay là nơi vui chơi, rèn luyện sức khỏe của tù nhân như ba que tuyên truyền, vậy phải tìm hiểu qua nhiều góc cạnh.


1. Cơ sở vật chất ở nhà tù Phú Quốc?


Ba que said: Là nơi tù nhân được dạy nghề may, vui chơi thể thao rèn luyện sức khỏe?


Câu hỏi đặt ra: Vậy giải thích thế nào về hệ thống trùng trùng hàng rào kẽm gai tới 10 – 15 lớp ken cứng, hệ thống đinh, lưới điện, bảo vệ kiên cố, dày đặc. Giải thích thế nào về hệ thống chuồng cọp bằng thép gai, hệ thống công cụ tra tấn dã man như đinh đóng khớp, ép lồng ngực, lộn vỉ sắt, bẻ răng sống vít lồng ngực. Ghê sợ hơn là những tấm vỉ sắt dùng cho đường ray xe lửa được nung nóng, sắc cạnh bắt người tù mình trần lộn nhiều vòng tóe máu.


Ba que sẽ giải thích: Là do cộng sản ngụy tạo. Tất cả lỗi tại cộng sản!


2. Suy nghĩ của những tù nhân may mắn còn sống sót ở nhà tù Phú Quốc. Lời thú tội muộn màng của những kẻ đao phủ cai ngục.


Không gục ngã trước các đòn tra tấn ác độc của nhà tù Phú Quốc, các tù binh cộng sản bền gan vững trí, tìm cách vượt ngục, bất chấp khó khăn gian khổ. Và đào hầm được xem là khả dĩ nhất, dù cho con đường cực kỳ chông gai.


Các tù binh tận dụng mọi thứ có thể như lắp cà mèm đựng cơm, tranh thủ đên khuya. Miệng hầm chọn vị trí dưới giường của tù binh bị bệnh nan y để tránh sự kiểm tra của cai ngục. Ròng rã nhiều tháng trời, đường hầm vượt ngục mới hoàn thành. Và rồi may mắn, đã có những người may mắn thoát khỏi địa ngục trần gian nơi đó.


Hãy nghe lời kể đầy đớn đau nhưng cũng đầy kiên gan, là máu và nước mắt của tiền nhân cả đấy. Hay như tâm sự của những tên cai ngục hối lỗi muộn màng.


Những thông tin này các bạn có thể tự tìm hiểu. Hoặc là hỏi trực tiếp những người già cả còn sống sót, hoặc tìm hiểu qua báo đài truyền thông chính thống ấy. Hoặc nếu có thể, hãy đến trực tiếp Phú Quốc để tìm hiểu. Tôi chỉ sợ lại sẽ như tôi, rùng mình kinh sợ và xót thương hơn về nỗi đau mà cha ông đã từng nếm trải ở địa ngục trần gian này.


Ba que sẽ giải thích: Tất cả chỉ là giả tạo, là cộng sản mị dân nhồi sọ và đưa tin láo. Lỗi tại cộng sản.


*** Các bạn thấy chưa. Lỗi luôn tại cộng sản. Đôi co với mấy gã đã ngu còn thần kinh là việc làm vô ích nhất."


Nguồn: Việt Râu
--------------------------------------------------------------
#CPĐVN
#BossJANG


Nhà tù Phú Quốc - Địa ngục trần gian do VNCH xây dựng


Nguồn: Trang thông tin chống phản động

Đăng nhận xét

0 Nhận xét