Nghệ sĩ Chu Hùng nghĩ gì khi mặc đồ lính ngụy?

Người đời nói "tâm sinh tướng" - nghĩa là tâm của anh làm sao thì sinh ra tướng mạo của anh như vậy. Người có tâm lành thì sinh ra tướng phúc hậu và ngược lại - kẻ có tướng bặm trợn, gian tà không thể là kẻ thiện tâm.


Nghệ sĩ Chu Hùng từ khi vào nghề diễn nhẽ thành công và khiến khán giả nhớ đến nhất chỉ qua các vai phản diện như Bắc "đại bàng" (seria phim "Sảnh Sát Hình Sự) hay Thế "chột" (phim Người Phán Xử). Trên phim là vậy, ở đời thường, đáng tiếc là người ta cũng lại chỉ biết đến Chu Hùng với những điều không mấy tốt đẹp, như từng câu móc ăn trộm điện hay khoan đục đường ống để ăn trộm nước sạch - tức ảnh muốn xài điện nước nhưng lại không muốn trả tiền. Việc này diễn ra nhiều lần trong thời gian dài, cả dãy phố Phùng Khắc Khoan (quận Hai Bà Trưng) đều biết nhưng mọi góp ý đều như "nước đổ lá khoai". Chuyện trong nhà, nghệ sĩ Kim Thu là vợ của Chu Hùng từng phải đau đớn khóc lóc trên báo chịu tiếng là kẻ "vạch áo cho người xem lưng" kể về việc sau khi ly thân bà từng bị ông Hùng cắt cả điện, nước, cấm cản nhiều trong sinh hoạt trong thời gian dài dù vẫn cùng ở một nhà. Gần đây nhất, Chu Hùng được báo chí nhắc đến không phải với vai diễn Thế "chột" trong phim Người Phán Xử mà là việc ông lên mạng xã hội khóc lóc, kể lể về việc gia đình ông bị cắt điện, nước một cách vô lý. Thực tế không phải vậy. Nguyên nhân là do gia đình Chu Hùng vi phạm pháp luật về xây dựng khi sửa chữa, cơi nới nhà nhưng không xin phép anh em quản lý, dù đã được nhắc nhở thậm chí xử phạt hành chính nhưng vẫn tiếp tục cố tình vi phạm. Nghĩa là bất chấp, coi giời bằng vung. Nực cười nhất là khi lên mạng xã hội khóc lóc, Chu Hùng lại nói rằng việc sửa chữa, cơi nới nhà của ông được hành xóm đồng tình, không ai phản đối. Ơ hay, việc phải tuân thủ pháp luật mà ông lại bảo là được hàng xóm đồng tình thì là nhẽ đéo nào? Hàng xóm nhẽ to hơn pháp luật? Thế mới biết Hùng ngắn học và nhây cỡ nào...


Như trong tút trước tôi nói, những kẻ "chơi đồ lính" mà là đồ lính Mỹ, ngụy - bỏn toàn những kẻ vô học, trong đó có cả một số văn nghệ sĩ nửa mùa. Không hiểu chúng và cả nghệ sĩ Chu Hùng nghĩ gì khi khuệnh khoạng khoác lên mình bộ trang phục của những kẻ bám gót ngoại bang giết chóc đồng bào chúng? Nhẽ chúng định đào mộ và dựng dậy cái thây ma VNCH đã thối rữa từ gần nửa thế kỷ trước?


Rặt một lũ đầu tôm. Mặc áo của ma thì chỉ có ăn cơm cúng!
Chí Hoàng


Nghệ sĩ Chu Hùng nghĩ gì khi mặc đồ lính ngụy?
Nghệ sĩ Chu Hùng nghĩ gì khi mặc đồ lính ngụy?


Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét