ĐỀ CỬ VINH DANH NGUYỄN VĂN HÓA-TRÒ HỀ LỐ BỊCH

ĐỀ CỬ VINH DANH NGUYỄN VĂN HÓA-TRÒ HỀ LỐ BỊCH


Tin từ nhà đài RFA cho biết, tổ chức Freedom Now vừa đề cử Nguyễn Văn Hóa, cho giải thưởng Tự do báo chí 2019 của UNESCO có tên Guillermo Cano World Press Freedom Prize.


Thông cáo báo chí của Freedom Now hôm 18/1 trích lời Giám đốc điều hành Freedom Now, Maran Turner, “nhận định việc chính phủ Việt Nam truy tố Nguyễn Văn Hóa là đi ngược lại các giá trị của UNESCO. Freedom Now cho rằng nhà báo Nguyễn Văn Hóa xứng đáng được khen ngợi vì đã đưa tin về những mối đe dọa của ô nhiễm môi trường và sự thất bại của chính phủ trong việc bảo vệ người dân khỏi những mối nguy này.”


Nghe thông tin này của Freedom Now thấy quả thực nực cười cho những trò vinh danh, giải thưởng này nọ của họ. Khi họ đề xuất giải thưởng Tự do báo chí cho Nguyễn Văn Hóa có nghĩa rằng họ đang phỉ nhổ vào giải thưởng này, làm méo mó giải thưởng này.


Cần khẳng định lại rằng Nguyễn Văn Hóa không phải là một nhà báo, lại càng không phải là người hoạt động báo chí để được mà vinh danh giải thưởng. Nguyễn Văn Hóa chính xác là một phần tử cơ sở trong nước của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân, nhận tiền và mệnh lệnh của Việt Tân để thực hiện các hoạt động chống phá ở trong nước. Trong quá trình hoạt động chống phá đó, Nguyễn Văn Hóa có sử dụng các công cụ truyền thông để phục vụ cho hoạt động của mình.


Cáo trạng tại phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Hóa đã ghi rõ:


Từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Mục đích của Nguyễn Văn Hóa là nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.


Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng.


Nội dung các tài liệu này Nguyễn Văn Hóa copy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác; một số hình ảnh, tài liệu, video do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại với bút danh “Con kiến con” và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán.


Theo tài liệu của cơ quan tố tụng, Nguyễn Văn Hoá đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD.


Qua cáo trạng cũng đã khẳng định rất rõ cái gọi là “đấu tranh vì môi trường” chỉ là danh nghĩa để che đậy cho những hoạt động chống phá của Hóa.


Thế nên nếu Freedom Now đề cử trao giải thưởng trên cho Nguyễn Văn Hóa chẳng phải là trò cười sao.


Chưa kể, thực ra Freedom Now là một tổ chức không tên tuổi, chẳng qua chỉ là tập hợp của những kè thiếu thiện chí, thù địch Nhà nước Việt Nam mà thôi.


Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

Đăng nhận xét

0 Nhận xét