Cái kết đắng cho những kẻ mù quáng đi theo “tổng thống” Đào Minh Quân

Cái kết đắng cho những kẻ mù quáng đi theo “tổng thống” Đào Minh Quân


Ngày 22/1/2019 vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Phan Văn Bình (SN 1972, trú tại xã Cam Hiệp Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) về “Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Đáng chú ý, Phan Văn Bình chính là thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do “tổng thống”, “thủ tướng” tự xưng Đào Minh Quân cầm đầu. Kết thúc phiên tòa, Phan Văn Bình đã bị tuyên án 14 năm tù giam cho hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của mình.

Nhiều người theo dõi phiên tòa của Phan Văn Bình không bất ngờ với mức án này bởi mức án 14 năm tù giam hoàn toàn tương xứng với hành vi của Phan Văn Bình gây ra.

Cáo trạng phiên tòa nêu rõ Phan Văn Bình thường xuyên sử dụng điện thoại di động của mình kết nối internet và truy cập ứng dụng Youtube xem các video giới thiệu của Đào Minh Quân về tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời".

Từ khoảng tháng 11/2015, Phan Văn Bình đã sử dụng ứng dụng Facebook với tên tài khoản "An Phan" kết bạn với tài khoản "Kelly Trieu". Thông qua "Kelly Trieu" giới thiệu, Bình biết được tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" do Đào Minh Quân làm "Thủ tướng", với tôn chỉ, mục đích là lật đổ Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam để xây dựng Nhà nước "Đệ tam Cộng hòa" do Đào Minh Quân làm Tổng thống; đồng thời sẽ cấp lương, nhà ở, lo cho các thành viên của tổ chức này để có cuộc sống sung túc.

Dù biết rõ mục đích của tổ chức do Đào Minh Quân cầm đầu là để lật đổ chế độ ở Việt Nam nhưng Phan Văn Bình đã tự nguyện viết đơn xin gia nhập vào tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" theo sự hướng dẫn của "Kelly Trieu Thanh Hoa. Tiếp đến, Bình gửi ảnh chụp nội dung đơn xin gia nhập tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" và được "Kelly Trieu Thanh Hoa” nhắn tin trên Facebook thông báo, "Thủ tướng" Đào Minh Quân đã chấp nhận đơn của Bình tham gia vào tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", đồng thời phong cho Phan Văn Bình là Đại úy, Chỉ huy trưởng trị an Chí nguyện đoàn, với nhiệm vụ vận động, lôi kéo người dân ở Việt Nam tham gia vào tổ chức, ủng hộ "Thủ tướng" Đào Minh Quân.

Thực hiện nhiệm vụ, chỉ thị của Đào Minh Quân, Bình đã sử dụng điện thoại của mình, mở các video của Đào Minh Quân và "Kelly Trieu Thanh Hoa” để giới thiệu về tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"đến những người sống gần nơi ở tại xã Cam Hiệp Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa để họ nghe và biết, nhằm tuyên truyền, vận động, thuyết phục và lôi kéo họ tham gia tổ chức, ủng hộ Đào Minh Quân.

Ngoài ra, Phan Văn Bình còn lừa dối Phan Thị Hạnh (là con ruột Bình) viết đơn đăng ký tham gia tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời". Tiến hành kiểm tra tài khoản Facebook tên "An Phan" của Phan Văn Bình, các cơ quan chức năng còn phát hiện bị cáo đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, kích động, kêu gọi mọi người ủng hộ, tham gia tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" của Đào Minh Quân để hoạt động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Có thể nói hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Bình là cực kì nghiêm trọng và mức án 14 năm tù là hoàn toàn tương xứng với anh ta.

Đây có thể xem là cái kết đắng, bản án thích đáng cho những ai nhẹ dạ cả tin bị “tổng thống” tự xưng Đào Minh Quân lừa phỉnh dụ dỗ lôi kéo tham gia tổ chức. Có thể nói tổ chức của Đào Minh Quân là tổ chức hữu danh vô thực, hoạt động lôi kéo của Đào Minh Quân chủ yếu là qua mạng, thế nhưng vẫn có những người nhẹ dạ cả tin đi theo Quân để rồi vướng vào vòng lao lý.

Mạng ảo, tổ chức ảo nhưng tù là thật. 14 năm không phải là thời gian ngắn.

Hi vọng đây sẽ là bài học cảnh tỉnh với nhiều người.

Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

Đăng nhận xét

0 Nhận xét