Khôn Bẩm Sinh Hay Khốn Nạn Do Đào Tạo

Dưới đây là một bài viết trên FB "Gấu Tham Ăn" trước việc tờ TNO đăng bài: "Kim Jong-un cho chó đói ăn thịt ông Jang Song-thaek" trên số ra ngày 2/1/2013 (ở đây).


Khôn Bẩm Sinh Hay Khốn Nạn Do Đào Tạo


Một số bạn nhà báo này,


Mình không biết các bạn khôn bẩm sinh hay khốn nạn do đào tạo, nhưng đến năm sinh của Kim Jong Un là 83 hay 84 các bạn còn chưa chốt được mà biết họ thả 120 con chó ra giết ông chú thì rõ là các bạn thạo chuyện chó hơn chuyện người rồi.


Các bạn ranh ma và hung hãn thật, những cái 'said to be' các bạn dịch thành khẳng định, bây giờ đến những cái đồn đoán vô bằng vô cứ trên các diễn đàn, các bạn cũng lấy làm nguồn tin cho được.


(TNO) Nhật báo Straits Times (Singapore) dẫn bản tin từ Văn Hối báo, một tờ báo lâu đời của Hồng Kông, khẳng định ông Jang Song-thaek bị hành hình bởi chó đói.


Straits Times cho biết Trung Quốc đã bày tỏ sự không hài lòng với thông tin miêu tả chi tiết cảnh hành hình tàn bạo ông Jang Song-thaek tại CHDCND Triều Tiên vào ngày 12.12 do Văn Hối Báo đăng tải.


Ông Jang Song-thaek từng được xem là nhân vật quyền lực thứ 2 tại Triều Tiên và là dượng của Lãnh đạo Kim Jong-un.


Tờ báo Hồng Kông cho biết, không giống như những vụ hành quyết tội phạm chính trị trước đây, vốn được thực hiện bằng một đội bắn súng, ông Jang cùng 5 thuộc hạ thân cận bị lột truồng và ném vào một cái lồng.


Sau đó, 120 con chó săn bị bỏ đói 3 ngày được thả vào lồng để cắn xé và ăn thịt những người nói trên.


Văn Hối Báo khẳng định vụ hành quyết kéo dài trong 1 tiếng đồng hồ và được chứng kiến bởi ông Kim cùng 300 lãnh đạo cấp cao Triều Tiên.


Văn Hối là một tờ báo tiếng Trung có trụ sở tại Hồng Kông. Tờ báo này thành lập tại thành phố Thượng Hải của Trung Quốc vào năm 1938 và phiên bản Hồng Kông ra đời vào ngày 9.12.1948.


Nhưng cái làm mình khó hiểu nhất là: Kim Jong Un nó mâu thuẫn với Mỹ, với Hàn, với Nhật, và có nữa là với Tàu, chứ động gì đến VN, mà các bạn thâm thù nó thế? Nó cướp đất cướp đảo, nó ném bom rải thảm, nhổ lúa trồng đay nhà các bạn à? Nó đưa lính đánh thuê sang giết dân bạn à? Thế mà trong khi chả có tờ báo tiếng Trung lẫn tiếng Anh tử tế nào đăng cái tin ấy, thì chỉ có mình các bạn hóng hớt bệ lên. Và bất cứ cái gì tồi tệ nhất, lố bịch nhất, vô căn cứ nhất hóng được từ báo Hàn, các bạn cũng đưa lên một cách vô cùng hả hê, thoả mãn. Hay các bạn khát máu và thèm được tin là có xứ nào đó man rợ dị mọ hơn mình?


Mình có thể thông cảm rằng trong bối cảnh Bờ Bờ Cờ Tờ Vờ cũng được coi là nguồn breaking news cho lắm nhà báo VN, không phải ai cũng đủ khả năng để tiếp cận và hiểu những gì diễn ra ở tầng elite. Nhưng với cái gì mình không biết rõ, mình nghĩ tốt nhất là nên im đi, đời sẽ khen bạn là người có liêm sỉ.


Trước đây, tin, bài "lá cải" chỉ trong phạm vi "cướp. giết, hiếp", nay nó đã lan sang cả chính trị như kiểu mấy trang của Xuân Diện hán nôm, Tường Thụy, Thục Vy, Đoan Trang... nửa rồi à? Báo ơi là báo hại!


Nguồn: Mõ làng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét