Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực, vì sao?

Cũng đi mần Zân trủ mà Lê Quốc Quân có tới cả ngàn mét vuông nhà đất khắp đó đây, vậy mà vợ chồng Cù Huy Hà Vũ và Dương Thị Hà lại chẳng được mảnh nào. Có mỗi mảnh đất có được từ việc bày mưu tính kế tranh giành với bố đẻ, Cù đã bị thiên hạ chửi là loại bất hiếu, bất nhân. Danh bại, thân liệt vì Zân trủ mà nào ai biết cho. Phải tuyệt thực, tuyệt thực cho bõ tức, tuyệt thực để cho đám rận biết đóng góp của Vũ còn bằng mấy Quân ấy chứ.


Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực, vì sao?

Nhưng nếu nói lý do là để ganh tị với Lê Quốc Quân thì hèn quá, như vậy thì sao xứng với danh hiệu anh hùng đại trượng phu, chẳng gì cũng ngót nghét cả tạ, không đại trượng phu là không được nhá. Vì vậy lý do công khai để Vũ tuyệt thực rất chi là buồn cười: không được giám thị trại chấp nhận cho chuyển tranh vẽ tặng vợ ra ngoài nên tuyệt thực. Mà chấp nhận làm sao được. Đi tù chứ có phải đi trại sáng tác đâu mà vô tư gửi tác phẩm ra ngoài thế nhỉ? Trại giam có quy định của trại giam chứ, đâu thể tùy ý thích làm gì thì làm. Nếu tùy tiện như Vũ, khéo người ta mở cả chợ bán tranh ở trong trại giam cũng nên.


Vấn đề mà dư luận quan tâm lần này là anh Vũ sẽ ăn gì khi tuyệt thực. Lần trước thì Vũ ăn cốt gà hầm, uống sữa Ensure do vợ gửi vào, lần này liệu anh sẽ dùng yến sào hay vi cá mập do hải ngoại yểm trợ để tăng tinh thần và thể trọng khi tuyệt thực???


Song hình như lần này dư luận có cảnh giác hơn với vở tuồng tuyệt thực của vợ chồng Vũ. Không chỉ người thường cảnh giác mà cả đám rận cũng chả dám làm rùm beng, bởi lần trước chúng đã chẳng bị vợ chồng Vũ cho ăn quả lừa bẽ mặt đó thôi. Đám nhân sĩ, chấy thức chẳng thấy cha nào tuyệt thực theo Vũ cả.


Thiên hạ lại xì xào, ai tuyệt thực thì còn phải bàn, chứ với tay chơi họ Cù, chỉ thích ăn ngon và gái đẹp thì làm sao làm nổi việc đó. Trông hắn cứ béo ục ịch đến cả tạ, da trắng ởn, bụng phưỡn ra thỏa thuê đến thế, làm gì có chuyện nhịn. Với những kẻ như hắn chẳng đi ăn tranh xuất của phạm nhân khác thì thôi, lấy đâu ra tuyệt thực. Câu chuyện năm xưa Vũ đòi ra ứng cử đại biểu quốc hội, làm chính trị gia mà lại vừa ăn “cơm”, ăn cả “phở” đủ cho thấy khoảng cách giữa sự ham muốn danh vọng với bản tính của y. Suy cho cùng, nếu Vũ thực sự có cái lý trí để tuyệt thực thì phong trào Zân trủ đã được nhờ.


Dư luận vẫn còn đang xôn xao, đồn đoán về việc Vũ ăn gì thì đoàng một cái Dương Thị Hà - vợ Vũ đã ra cái thông báo :Cù Con đã dừng tuyệt thực.


Thế là chưa đầy ba ngày, kể từ ngày vợ Vũ công bố chồng mình tuyệt thực 16/10/2013, thì ngày 18/10 thị đã phải vội vã đăng tin hạ màn diễn, và tất nhiên chúng lại coi đây “là một thắng lợi của Vũ trong việc đấu tranh chống bất công và chế độ  nhà tù hà khắc của cộng sản”. Đúng là phép thắng lợi tinh thần kiểu Vũ - Hà. Lỗ Tấn có sống lại cũng bái vợ chồng Vũ làm sư phụ của AQ.


Đám Zân trủ đúng là một lũ bại não lại còn hay bày trò mèo mửa.


Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét