Bài học từ vụ "nhà ngoại cảm" cấu kết với cán bộ ngân hàng Chính sách XH dựng mộ liệt sĩ giả

Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn là đạo lý của cha ông ta hàng ngàn đời qua. Là đất nước trài qua nhiều cuộc chiến tranh với những mất mát hy sinh to lớn. Hàng vạn liệt sĩ vô danh chưa tìm được tên, cả vạn liệt sĩ vẫn còn nằm đâu đó chưa được về nghĩa trang hay gia đình.


Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước ta đặc biệt coi trọng vấn đề này. Ban hành nhiều chính sách đền đáp những người có công, trong đó có hoạt động tìm lại hài cốt của các liệt sĩ để quy tập về các nghĩa trang, hoặc đưa họ về đoàn tụ với gia đình, xoa dịu phần nào nỗi đau thương, mất mát mà chiến tranh đã gây ra.


Vậy mà những kẻ táng tận lương tâm, lợi dụng chủ trương đúng đắn của Nhà nước và những mong mỏi chính đáng của thân nhân các gia đình liệt sĩ để trục lợi. Việc lãnh đạo ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, UBND tỉnh Bình Phước và Quảng Trị cấu kết với vợ chồng Nguyễn Thanh Thúy để dựng màn kịch tìm mộ liệt sĩ bằng ngoại cảm mà thực chất là lừa đảo lấy tiền.


Bài học từ vụHình ảnh các cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội cùng nhà ngoại cảm dàn dựng tìm mộ liệt sĩ


Những thứ mà chúng gọi là hài cốt của các anh hùng liệt sĩ là những mảnh xương động vật, gạch đá, bùn. Còn cái mà chúng gọi là di vật của các liệt sĩ như bình tong, dép cao su là những thứ do chính chúng chôn xuống để làm giả. Còn nhiều, nhiều nữa những bằng chứng về một âm mưu tham lam, táng tận lương tâm nhưng đầy ngu dốt này.

Nguyễn Thanh Thủy (Cậu Thủy) đeo kính,  "nhà tâm linh" đã nhận 8 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách XH để dựng vụ tìm mộ rởm


 

8 tỷ đồng là tiền 4 ngày lương của các cán bộ ngân hàng Chính sách xã hội Việt Namđóng góp vào mục đích đền ơn đáp nghĩa và cả tiền của nhà nước đã bị số đối tượng trên ăn cắp. Tiền mất đi, nhưng cái đau đớn hơn đó là anh linh của các liệt sĩ bị xúc phạm, nỗi đau của thân nhân các liệt sĩ lại bị khoét sâu hơn và uy tín của Đảng, Nhà nước một lần nữa lại bị chúng bôi nhọ.


Xem đoạn băng ghi hình buổi làm việc giữa lãnh đạo ngân hàng Chính sách xã hội và VTV cho thấy đám sâu mọt này không mảy may hối hận, thậm chí còn cố tình khua môi múa mép cho rằng chúng đang phát tâm, không vụ lợi, hết lòng tri ân các liệt
sĩ...,những mong đánh lừa dư luận. Chúng dùng mọi thủ đoạn thực hiện hành vi gian dối cho đến cùng mặc dù biết rằng những lời nói của chúng đang được ghi hình để phát lên sóng cho cả triệu người xem.


Nhân nào quả nấy, gieo gì gặt nấy. Làm sao chúng có thể yên giấc khi cầm những đồng tiền tội ác đó mà không bị các vong hồn vạch mặt. Vợ, con chúng sao có thể yên ổn khi chồng, cha chúng trục lợi trên anh linh các anh hùng liệt sĩ.


Một ngày không xa những kẻ táng tận lương tâm này sẽ phải đền tội. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ buôn thần, bán thánh, lợi dụng đức tin của người khác để kiếm tiền, đồng thời cũng là bài học đau lòng cho các cơ quan quản lý Nhà nước. Bởi nếu không tăng cường công tác quản lý, giám sát một cách chặt chẽ, những chính sách mang ý nghĩa nhân văn của Đảng, Nhà nước sẽ bị các đối tượng xấu bóp méo để trục lợi.


Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét