Tung tin bịa đặt - trò bẩn của đám rận vô dụng

Gần đây dư luận không khỏi bực mình về việc những thông tin giả mạo nhằm vu cáo chính quyền được lũ rận tung ra tràn lan trên mạng. Chẳng cần giữ tự trọng, cũng chẳng lo thiên hạ sẽ rủa xả chúng như thế nào khi phát hiện ra những trò bẩn thỉu này, bởi bản chất của chúng là tung tin, dựng chuyện nhằm tạo đòn chiến tranh tâm lý không nằm ngoài mục đích vu cáo chính quyền và vì vậy nếu không làm thế chúng còn trò  gì để diễn.

Vụ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực kết thúc cũng đồng thời là lúc mặt nạ nhân quyền của lũ rận bị lột bỏ. Việc cố vớt vát vài câu chữa ngượng rằng cuộc chiến đấu đã giành thắng lợi nên dừng tuyệt thực cũng không thể giúp chúng rửa được nhục và chẳng thể tránh khỏi bị dư luận ném đá và cả cà chua + trứng thối.

Chưa hết, ngày 25/6/2013 dư luận cư dân trên mạng lại được dịp bán tín bán nghi khi trên trang TTXVA xuất hiện một văn bản của tập đoàn Bưu chính-Viễn thông VNPT yêu cầu các công ty con chặn facebook, văn bản được đóng dấu tối mật đàng hoàng, thậm chí còn có bút phê của lãnh đạo đơn vị được nhận văn bản là công ty Viễn thông Hà Nội. 

Tung tin bịa đặt - trò bẩn của đám rận vô dụng


Hàng "rởm" do mấy con rận vô dụng đói ăn nghĩ ra

Vậy nhưng chỉ sau vài giờ xuất hiện TTXVA đã vội vã gỡ văn bản trên xuống bới ngay lập tức cư dân mạng đã phát hiện ra những lỗi kỹ thuật ngớ ngẩn của văn bản và ngay cả cách cắt ghép bằng vài phần mềm đơn giản cũng đã bị cư dân mạng chỉ ra một cách tường tận. Thật đúng là ngượng hết cả người. Để có thêm thông tin về cách lũ rận làm hàng giả này thế nào, xin mời vào đây

Thế mới thấy trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, việc tìm kiếm và có được nhiều thông tin thật đơn giản, song phân biệt thông tin đúng, sai, thật, giả, có cái nhìn khách quan, toàn diện để phân tích thông tin, có như vậy chúng ta mới tự tạo ra cho mình một màng lọc thông tin hữu hiệu. Tránh để những kẻ xấu lừa phỉnh để rồi có những hành động dại dột, nực cười như một số người nhân danh nhân sĩ, trí thức đã làm trong vụ tuyệt thực của tay chơi họ Cù vừa qua.

Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét