Phạm Viết Đào và Nguyễn Xuân Diện có cùng một hội???

Theo thông tấn xã Việt Nam, Ngày 13/6, Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội ra Lệnh khám xét khẩn cấp và Lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Phạm Viết Đào, sinh ngày 10/4/1952 tại Nghệ An; hiện thường trú tại số 02 hẻm 39/7/460 Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân." theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


Phạm Viết Đào

Dòng tin ngắn ngủi song nó đủ làm cho cư dân mạng xôn xao, bởi chẳng gì Đạo Viết Phàm cũng là tay có số có má trong làng báo lề trái. Đã từng là thanh tra ngành văn hóa, hiểu rất rõ luật báo chí vậy mà lại bị bắt vì tội danh này. Dư luận đều cho rằng Đào chết là do y tự cho mình cái quyền đứng trên tất cả để phán xét, thậm chí còn lợi dụng những quyền tự do dân chủ để chửi bới chính quyền, thậm chí còn bịa đặt, kích động những hoạt động chống đối nhà nước.

Việc bắt Phạm Viết Đào xem như là một kết thúc đã được tiên lượng từ sớm. Song với nhiều blogger thì sao Nguyễn Xuân Diện lại chưa bị bắt???. Việc Nguyễn Xuân Diện gần đây không tham gia vào các hoạt động công khai của đám rận như biểu tình, hay dã ngoại nhân quyền đã trở thành một nghi vấn trong cộng đồng mạng. Có kẻ thì đồ rằng Diện là thằng hèn, chỉ nằm trong chăn hô cho người khác đánh nhau. Có người lại đoán già, đoán non rằng Tễu là tay trong của CAM, nhờ có Tễu nên CAM mới bắt chính xác một số rận chúa như Lê Quốc Quân chẳng hạn. Dư luận cũng đồn rằng vụ xử phạt Diện ở Sở 4T chỉ là một mánh của CAM để Diện thể hiện, nhờ thế được cài cắm và leo cao, chui sâu vào đám rận vì làm gì có chuyện việc Diện không nộp phạt được bỏ qua đơn giản thế. Ai chả biết, nếu là công chức bị xử phạt, không nộp, cơ quan chức năng sẽ trừ lương. Chuyện dễ ợt như trong lòng bàn tay…Tại sao các cơ quan này lại cứ lờ đi cho Diện thế. Mặt khác, trong vụ bị xử lý hành chính ở sở 4T, Diện đã chơi bà Đức già một vố đau. Diện xúi bà già đó ở lại một mình, lú lẫn, nói lung tâm, đập phá bừa bãi, bị hội CAM nó ghi hình, đưa lên công khai, ôi hết cả mặt thớt…Ở cơ quan Tễu vẫn được cưng chiều bình thường…??? Vậy Tễu có thể là tay trong của CAM lắm chứ.

Dư luận cứ việc đồn đoán vì đó là quyền của dư luận, song sau Nhất là Đào, vậy sau Đào là ai??? Khó có thể là Vinh Khiếu hay Diện gay…bởi để số này bên ngoài có vẻ còn có lợi cho CAM.

Đào sẽ ứng xử ra sao khi vào trong trại? Không biết có tuyệt thực giống tay chơi Cù Huy Hà Vũ hay không nhỉ??? Bà con cứ thử đoán xem

Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét