Tự do ngôn luận kiểu rận

Quả là sống trong thời đại internet kết nối toàn cầu, thế giới rộng lớn chỉ còn là một ngôi làng nhỏ mọi thông tin trên khắp thế giới đều được tung lên mạng.

Nhưng cái gì cũng mang theo mình tính hai mặt, nhiều thông tin đòi hỏi người đọc phải có sự phân tích, đánh giá, thanh lọc những thông tin giả, thông tin độc hại. Có điều để biết được thông tin sai, hay đúng sẽ đòi hỏi phải mất một thời gian để xác minh và đó là cơ hội để đám “rận chủ” giở bài tung tin giả hòng đục nước béo cò.

Chúng tung lên mạng đủ loại thông tin nhằm vu cáo chính quyền. Nghe nhạc hiệu cũng có thể đoán được chương trình. Theo kiểu Diện gay thì “hot hot, công an vừa bắt chị X đi đâu không rõ”, với Thất Đức thì “Nóng, nóng, hàng trăm dân oan bao vây trụ sở Y”, Bùi Hằng thì “hãy xuống đường để ủng hộ rận A”…thôi thì đủ loại. Đó là chưa kể đến những màn bốc thơm đến chối tai những kẻ cùng hội cùng thuyền, thực chất là một lũ ô hợp, lưu manh đủ loại. Nào là rạch mặt ăn vạ như Chí Đức, Bảy Thất, loại chửi mẹ mắng cha, chửi những ai không cùng chửi với mình như Bùi Hằng, loại cơ hội như Tương Lai, Quang A…thôi thì đủ cả,  chỉ cần chửi bới chính quyền lập tức được cả đám tung hô lên tận mây xanh. Xưng danh dân chủ, đòi tự do ngôn luận, song không phải ai cũng được vào thể hiện ý kiến, quan điểm trên trang của đám rận, đơn giản chỉ bởi chúng kiểm soát thông tin, không để những thông tin trái với chúng xuất hiện trên trang tin của mình. Còn chúng thì tự cho mình đủ mọi quyền, rõ nhất là quyền bịa đặt thông tin và thóa mạ những người không cùng chính  kiến.

Vậy mà đám rận vẫn lu loa rằng chúng bị o ép về tự do thông tin. Bất cứ trang tin nào có ý kiến trái với chúng đều bị liệt là CAM là dư luận viên.

Với cách thể hiện kiểu này liệu dư luận sẽ nghĩ gì về những kẻ nhân danh dân chủ.

Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét