No-U và cách PR kiểu mới của Nguyễn Xuân Diện

Tễu từng bừng tung tin  “an ninh và côn đồ phá đám No-U FC chơi bóng bằng dao quắm”. He he he, quả là nóng sốt, nóng sốt. Đó là chưa kể đến hình ảnh một người đàn ông mặc áo hồng, tay cầm dao quắm được đưa lên mạng mà Tễu ta đánh hơi có mỗi cái đã biết ngay là an ninh, quả là không chỉ có kiến thức về ca trù mà khíu giác thính hơn chó của Diện khiến ai cũng phải …nể .

Hình ảnh được Diện khẳng định là công an dùng dao quắm để phá No-U

Ai chẳng biết gần đây nội bộ đội bóng No-U đầy rẫy những mâu thuẫn nội bộ. Lúc đầu No-U được thành lập dưới danh nghĩa để phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc, vì vậy nó đã thu hút được sự ủng hộ của khối người. Không chỉ ủng hộ bằng tinh thần, người ta còn ủng hộ vật chất cho đội bóng này. Thông thường khi chơi bóng người ta phải trả tiền sân, bãi, quần áo, giày, tất…Nhưng No- U thì khác, chẳng phải trả đồng nào. Hơn nữa sau mỗi trận đấu cả nhóm lại còn được bia rượu bét nhè. Quần áo thì khỏi nói, chất liệu đẹp, lại chẳng phải trả tiền. Đá bóng yêu nước chứ đâu phải thể thao thuần túy…??? Oách xà lách đến thế là cùng.

Nhưng rồi ca sĩ nổi tiếng cũng không thể sống nổi chỉ bằng một bài hát. Biểu tình vài bận, dư luận cũng phát hiện ra nhóm người này thực chất là một lũ nhố nhăng, nhân danh yêu nước để gây rối chống chính quyền và kiếm tiền hải ngoại. Phong trào tan rã…Đội bóng No-U trên đà đi xuống do thiếu các nhà tài trợ. Kinh tế suy thoái thế này, loại chân tay to đầu óc bằng quả nho, lại lười lao động như Chí Đức lấy đâu ra tiền mà bỏ mồm chứ đừng nói có tiền đi chơi bóng với mức giá thuê sân 600k/1 tiếng, chưa kể các chi phí khác. Thế nên nếu muốn có tiền thì phải đưa chính trị vào hoạt động của đội bóng và vì vậy không chỉ đá bóng “để bảo vệ biển đảo” mà còn phải chơi bóng vì “dân chủ, nhân quyền”, thậm chí là đá bóng để “sửa đổi Hiến pháp”. Toàn những điều lớn lao cao đẹp, kèm theo đó là tiền ủng hộ từ cá nhân, tổ chức che dấu danh tính yểm trợ hoạt động.

Dĩ nhiên khi hiểu được âm mưu và mục đích của số đối tượng dựng nên đội bóng này, nhiều cầu thủ gắn bó với đội bóng đã lên tiếng phản đối kịch liệt vì theo họ mục tiêu ban đầu khi thành lập đội bóng là để ủng hộ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam chứ không có hoạt động chính trị khác. Lã Việt Dũng – người phát ngôn của nhóm No-U đồng thời là phụ trách mảng truyền thông của đội bóng đã  phủ quyết một cách thẳng thừng “NO-U FC không phải là một sân chơi dân chủ”. Nhưng không phải thành viên nào cũng có quan điểm giống Lã Việt Dũng thậm chí còn trái ngược với Dũng nữa là đằng khác. Vì vậy Aduku, Từ Anh Tú…thành viên của No-U đã bị khai trừ ra khỏi No-U.

Không có nguồn tài chính, No-U không thể tồn tại. Đó là chưa kể đến bản thân đội bóng này đã bị dư luận ném đá túi bụi khi mới có ý định làm trò chính trị…Cứ theo kiểu này No-U sắp tan rã đến nơi.

Trình diễn sắp đặt, phản đối chính quyền để PR

Diện gay cho rằng an ninh ngăn cản không cho No-U đá bóng, nghe đã thấy ngứa cả…các bộ phận. Bởi nếu cứ thế này an ninh chẳng cần làm gì No-U cũng tan rã. Cần phải làm gì cho mệt. Việc chủ sân bóng không đồng ý duy trì hợp đồng với No-U là điều dễ hiểu, bởi người ta cũng thấy rõ, cho ai thuê chẳng được miễn là họ trả tiền và chấp hành nội quy sân tập. Đằng này No-U có trả tiền song những chuyện lùm xùm, tai tiếng xung quanh hoạt động của nó khiến chủ sân mất cả uy tín, nhất là khi một vài thành viên trong đội bóng nhăm nhe đưa những chuyện không phải bóng đá vào sân. Chẳng ai dại gì dây với loại bẩn thỉu đó, dĩ nhiên cách tốt nhất là dừng hợp đồng. Vậy nên chẳng cần an ninh, an niếc gì lên tiếng, chủ sân cũng phải đuổi vội cái đám bòng bong đi cho đỡ rách việc.

Thế nên Diện ơi, nói phét vừa phải thôi, không thể PR cho đội bóng bằng trò vu cáo chính quyền đâu.

Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét