Nguyễn Xuân Diện – tự vả vào mồm!!!

Vốn ngu, nhưng lại thích tỏ ra nguy hiểm, đặc biệt rất thích cà khịa với chính quyền – vì “rận chủ” có nghĩa là phải gây sự với  chính quyền để kiếm “xiền” “yểm trợ” từ nước ngoài. Thế nên Nguyễn Xuân Diện ngày đêm rình mò, thấy sự kiện nào là tìm cách xuyên tạc. Bất chấp thiên hạ chửi vào mặt, y cũng cố pốt lên mạng  những lời lẽ bẩn thỉu cốt để ghi công với mấy quan thầy ở nước ngoài. Cái nghề “rận chủ” vốn bản chất là vậy…

Hôm rồi cơ hội lại đến với chú Tễu khi ông Phạm Quang Nghị  - Bí thư Thành ủy Hà Nội đi thị sát làng cổ Đường Lâm-quê nhà chú Tễu. Câu chuyện về làng cổ Đường Lâm lâu nay cánh báo chí đã tốn không ít giấy mực về những nỗi khổ của người dân sống trong khu vực này. Bởi đã là di sản văn hóa thì không dễ gì trong việc xây dựng, ngay cả việc sửa chữa cũng phải theo quy định. Hiện nhiều ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, người dân sống tại Đường Lâm này rất vất vả do không gian sinh hoạt chật chội, xuống cấp, số lượng người tăng lên song nhà chỉ được phép xây dựng một tầng, chất liệu lại phải theo đúng quy định….Tiền thu được từ nguồn bán vé du lịch lại không được công khai, minh bạch, những người dân trong khu di sản chẳng được hưởng bao nhiêu từ cái danh hiệu “di sản văn hóa”. Bức xúc trước tình trạng trên, nhiều bà con đã gửi đơn đề nghị trả lại danh hiệu cao quý “di sản văn hóa” này.

 


Ông Nghị cùng đoàn đi khảo sát tình hình tại Đường Lâm (trong ảnh còn có cả các phóng viên đang tác nghiệp)

Sau khi biết thông tin trên, đích thân ông Nghị đã cùng đoàn công tác về Đường  Lâm để thị sát tình hình và nghe báo cáo về công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích làng cổ Đường Lâm tại UBND thị xã Sơn Tây. Sự kiện này được xem là chưa từng có trong tiền lệ.

Ông Nghị khi xuống thăm làng cổ đã chẳng ngại ngần gặp gỡ những người dân có nhiều bức xúc tại đây để nắm bắt thực tế và ghi nhận những khó khăn của họ, một trong số đó là chị Giang Tú Oanh có nhà bị đình chỉ xây dựng. Bà Oanh đã trình bày với Bí thư về nỗi khổ của những người dân Đường Lâm sống trên mảnh đất ông cha để lại nhưng lại không được sống tự do trên chính mảnh đất của mình, mong được cấp đất giãn dân và được xây nhà mà không phải qua nhiều thủ tục khó khăn.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị nói chuyện với ông Hà Hữu Thể, chủ nhân ngôi nhà đang được JICA giúp đỡ tu bổ.

Sau nghi khảo sát thực tế và lắng nghe ý kiến của nhiều hộ dân  có đơn, ông Phạm Quang Nghị đã thẳng thắn xin lỗi người dân vì sự chậm trễ trong việc tháo gỡ những vướng mắc, đồng thời chỉ đạo các cấp chính quyền linh hoạt vận dụng quy chế quản lý, tạo mọi điều kiện để người dân sửa chữa cải tạo nhà ở…

Câu chuyện rành rành diễn ra trước mắt hàng trăm người vậy  mà Nguyễn Xuân Diện dám xuyên tạc "Hôm nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội về Đường Lâm nhưng không gặp người dân”. Đúng là điêu như Diện. Xấc xược hơn hắn còn bịa chuyện: “Người dân cho biết, Bà Thuần và những người dân bức xúc muốn gặp ông Nghị nhưng không được gặp. (?) Ông chỉ đến nhà ông Thể - chủ một ngôi nhà cổ (và hiện đang trùng tu), và là người không có bức xúc gì!. Cánh nhà báo nháo nhào tiếp cận để phỏng vấn nhưng cũng không thể tiếp cận ông.”

          Láo toét và giả dối đến thế là cùng. Nếu không cho nhà báo  tiếp cận như Tễu nói thì liệu cánh phóng viên có thể đưa tin, bài và hình ảnh lên hàng loạt các tờ báo như vậy không??? và chắc chỉ có kẻ mù như Diện mới không nhìn thấy hình ảnh của chính các phóng viên đang tác nghiệp đăng ngay trên báo. Chỉ có loại kền kền ăn xác thối biến thái như Diện mới không được phép có mặt ở đó thôi. Mặt khác việc ông Nghị đi thị sát tình hình, thời gian làm việc có hạn thì chắc chắn không thể gặp gỡ từng người dân như Diện yêu cầu là bà Thuần??? hay bà X nào đó. Bởi mục đích là nghe đại diện để nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của bà con nơi đây và trên thực tế cuộc thị sát của ông Nghị đã đáp ứng được yêu cầu đó.

 Đoàn đã làm việc với các cấp quản lý và các chuyên gia trong lĩnh vực

Theo như khái toán của UBND thị xã Sơn Tây về khoản tiền  cần thiết để hỗ trợ cho việc tu sửa, tôn tạo và đầu tư các nhà cổ tại khu vực này trong 3 năm từ 2013-2015 là khoảng 508 tỷ đồng, ông Nghị cho rằng phải huy động nhiều nguồn lực và với dự toán trên là rất khó khả thi vì toàn Thành phố có trên 5000 di tích và rất nhiều di tích đang xuống cấp nghiêm trọng. Về cơ chế tài chính, những nguồn thu thông qua bán vé, dịch vụ, phải công khai minh bạch, tuy nhiên với các công trình xuống cấp nghiêm trọng thì cần phải xử lý khẩn cấp. Vậy mà trong bài "Lời xin lỗi của ông Nghị và căn bệnh vô cảm"  Diện đã trắng trợn xảo ngôn  " Ông Nghị kỳ này lãi thật! Bỏ cả họp Quốc Hội, dắt lưng 500 tỷ với một bầu đoàn đệ tử đi lên làng cổ. Báo chí tung hô ầm ĩ, dư luận khen nức nở"....

Quen trò núp bóng “tự do ngôn luận” thực chất là nói láo, xuyên tạc để kiếm những đồng tiền bẩn thỉu, chắc chẳng còn lâu nữa những kẻ dơ ráy như Diện sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng. Còn trước mắt pha nói láo này của Diện chẳng khác nào là một cái tát, giáng thẳng vào cái mõm thâm xì của y.

Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét